Ý nghĩa của số 14 trong dân gian và phong thủy có gì khác nhau?

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Trong cuộc sống có muôn vàn các con số, mỗi con số sẽ mang một ý nghĩa nhất định. Vậy con số 14 có ý nghĩa gì? Những tuổi nào nên sử dụng để kích vận may, tài lộc hay những tuổi nào cần hạn chế sử dụng. Tất cả ý nghĩa số 14 trong phong thủy cũng như trong dân gian sẽ được bật mí ngay bên dưới

I - Ý nghĩa số 14 theo dân gian luận giải

Ý nghĩa của số 14 không tốt cũng không xấu, bởi đó là sự kết hợp giữa số 1 - vạn sự bắt đầu, nền tảng cho sự phát triển mới và số 4 - được quan niệm là sự xui xẻo.

Hầu hết mọi ý kiến đều thấy rằng số 14 còn được khá nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh và buôn bán.

y-nghia-so-14

II - Ý nghĩa số 14 trong phong thủy

1 - Ý nghĩa của số 14 trong kinh dịch

Trong Kinh Dịch thì ý nghĩa số 14 ứng với quẻ Thiên Lôi Vô Vọng hay chính là quẻ số 25 trong số 64 quẻ dịch.

Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng có tượng quả là sấm động ở dưới Trời. Đây là một hiện tượng thiên nhiên vô cùng tự nhiên. Khi suy sang việc người thì quẻ tuy có hai hào Cửu Ngũ, hào Lục Nhị đắc trung, đắc chính, ứng với nhau nhưng mọi vọng động đều trong tình thế thất bại. Nên giữa đạo thường, chính nghĩa, không làm càn là tốt hơn cả.

Ý nghĩa của số 14 tương ứng với Quẻ Vô Vọng, được hiểu thêm là dưới trời có sấm động “Thiên Hạ Lôi Hành” khắp gầm trời có nhiều sự cố hung loạn, trong loạn không có sự mong chờ, công việc khó được tiến triển, khó hy vọng như ý mà thường gặp nhiều khó khăn.

Xem thêm:

Chọn số hợp tuổi chi tiết!

2 - Ý nghĩa số 14 theo ngũ hành

Luận theo ngũ hành thì số 14 thuộc hành Mộc. Bởi Mộc sinh Hỏa nên ý nghĩa số 14 sẽ bổ trợ tốt nhất cho những người mệnh Hỏa. Giúp người mệnh này có được may mắn, tài lộc, hóa hung thành cát và thuận lợi hơn trong công việc đặc biệt là kinh doanh buôn bán cũng như cuộc sống hằng ngày.

Ngoài ra, những người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng số này, bởi 2 mệnh Mộc sẽ hỗ trợ nhau nhiều trong mọi hoàn cảnh.

Vậy người nào không nên sử dụng số 14? Đó là những ai có ngũ hành bản mệnh thuộc hành Thổ. Bởi do Mộc khắc Thổ. Vì vậy ý nghĩa của 14 sẽ mang tính cản trở, sự nghiệp công danh không phát triển, gia đạo bất ổn và thường xuyên gặp rắc rối dẫn đến mọi chuyện khó khăn, không suôn sẻ.

Trên đây là tất cả phần luận giải về ý nghĩa số 14 trong phong thủy và dân gian. Bây giờ thì bạn đã có thể biết được ý nghĩa số 14 tốt xấu như thế nào và những ai nên sử dụng con số này để kích được may mắn, tài lộc. Chúc bạn thành công trong cuộc sống và làm chủ những con số ở quanh mình.

Tác giả: chuyên gia Tử Vi

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước