Luận giải ý nghĩa số 15 theo phong thủy và dân gian cùng các chuyên gia

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Ý nghĩa số 15 là gì? đây chính là điều thắc mắc của rất nhiều người trong chúng ta. Để có được cái nhìn rõ ràng, chính xác về ý nghĩa của số 15. Qua đó biết được con số này tốt hay xấu và hợp với người nào, mời bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết này của chúng tôi.

I - Ý nghĩa số 15 theo dân gian

Ý nghĩa số 15 được ghép lại bởi 2 con số 1 và 5. Theo quan niệm dân gian, số 1 có ý nghĩa là con số của sự khởi đầu, mở ra những điều mới mẻ, còn con số 5 có ý nghĩa mang lại may mắn.

Số 1 là sinh, số 5 là phúc nếu gộp ý nghĩa 2 con số này lại thì ý nghĩa số 15 đại diện cho sự phục thọ, độc nhất, mang lại may mắn cho người sử dụng.

y-nghia-so-15

II - Ý nghĩa số 15 theo phong thủy

Để luận giải ý nghĩa của số 15, thì chúng ta cần phải phân tích theo 2 khía cạnh: ý nghĩa tốt xấu và hợp tuổi. Bạn sẽ nắm bắt được điều này thông qua 2 phần luận giải ý nghĩa số 15 theo kinh dịch và ngũ hành.

1 - Ý nghĩa số 15 theo kinh dịch

Trong Kinh Dịch thì số 15 ứng với quẻ số 44 - quẻ Thiên Phong Cấu trong số 64 quẻ dịch.

Quẻ Thiên Phong Cấu có tượng hình quẻ là gió thổ dưới trời, gặp đâu là đụng nấy nên quẻ Cấu còn được hiểu là gặp bất thình lình. Chiêm báo thời kỳ đạo quân tử đang được thịnh hành nhưng tiểu nhân bắt đầu xuất hiện trở lại.

Quẻ Thiên Phong Cấu phải đối phó với sự xâm nhập của Tốn, hào Sơ Lục tiểu nhân đang lớn mạnh. Chính vì lẽ đó phải diệt trừ ngay khi nó mới chớm nở. Thông qua hào Nhị, hào Ngũ cương quyết, trung chính trừ sự phát triển của hung hiểm. Quẻ Cấu cho phép người dụng sử dụng để duy trì hiện tại, thành quả mọi công việc cơ bản ở mức độ trung bình.

Xem thêm:

Chọn số hợp tuổi chi tiết!

2 - Ý nghĩa số 15 theo ngũ hành

Trong phong thủy thì số 15 thuộc hành Mộc. Bởi Mộc sinh Hỏa nên ý nghĩa của số 15 sẽ mang lại cho người mệnh này nhiều may mắn, suôn sẻ hơn trong sự nghiệp, công danh từ đó ngày càng phát triển, thăng tiến. Ngoài ra, để nhận được tương hỗ những người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng con số này.

Bên cạnh đó, những người có ngũ hành bản mệnh thuộc Thổ không nên sử dụng con số 15 bởi vì Mộc khắc Thổ. Thế nên ý nghĩa số 15 có thể đem tới những điều không tốt, xui xẻo, hạn chế tiền tài và không có được may mắn trong cuộc sống cho người mệnh Thổ

Thông qua bài viết ý nghĩa số 15 trong phong thủy, hy vọng quý bạn có thể biết được mình có hợp với con số này hay không. Từ đó sẽ có hướng sử dụng con số này vào trong thực tiễn sao cho hợp lý. Chúc quý bạn làm chủ các con số bên cạnh mình, để phát huy hết những lợi ích mà các con số đó mang lại.

Tác giả: chuyên gia Tử Vi

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước