Ý nghĩa số 13 trong phong thủy có xấu như quan niệm phương tây?

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Theo quan niệm phương tây chắc hẳn có không ít người nghĩ rằng con số 13 mang ý nghĩa xấu và không may mắn. Tuy nhiên thực tế thì ý nghĩa số 13 trong phong thủy có thể tốt với người này nhưng xấu với người khác. Chi tiết mời quý bạn xem phần luận giải ngay bên dưới

I - Ý nghĩa số 13 theo dân gian

Ý nghĩa của số 13 được đánh giá là con số không may mắn và đem lại sự xui xẻo vì nó gắn liền với rất nhiều sự kiện và ý nghĩa xấu trong nhiều nền văn hóa. Họ tối kỵ sử dụng con số này trong các việc làm quan trọng và luôn hành sự cẩn thận vào ngày 13 trong tháng, nhất là đúng vào ngày 13 thứ 6.

Tuy nhiên ý nghĩa số 13 cũng là con số đặc biệt, linh hoạt, mang một sự thần bí và định mệnh. Con số này thể hiện sự đại may mắn, thành công, quyền lực.

y-nghia-so-13

II - Ý nghĩa số 13 theo phong thủy

1 - Ý nghĩa của số 13 trong kinh dịch

Ý nghĩa số 13 tương ứng với quẻ số 13 trong số 64 quẻ Kinh Dịch - quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân.

Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân hầu như toàn quẻ đều là hào Dương, duy có 1 hào Âm và làm chủ quẻ. Đó là hào Lục Nhị. Hào này chủ nội quái Ly (Hỏa) mang ý nghĩa của sự sáng sủa, văn minh và trí tuệ có thể soi sáng toàn bộ xã hội. Cho nên làm gì mà chẳng thành công. Cứ đoàn kết, đồng nhân vạn việc đều sẽ thành.

Ý nghĩa của số 13 ứng vơi quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân, đây là một quẻ tốt cho nhiều việc. Trước hết là đồng tâm vị không phải là vị kỷ, nên đặt quyền lợi của người khác lên trên chứ không nên mưu đồ lợi ích riêng tư của bản thân. Đoàn kết mọi người ở thể căn bản rộng rãi và vững chắc. Về sau sự nghiệp công danh thu được nhiều thành công, được quý nhân phù trợ.

Xem thêm: 

Chọn số hợp tuổi chi tiết!

2 - Ý nghĩa số 13 theo ngũ hành

Trong cuộc sống các con số tưởng chừng như chỉ được dùng trong tính toán mà bên cạnh đấy nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa huyền bí.

Trong phong thủy thì con số 13 thuộc hành Hỏa. Vì thế ý nghĩa số 13 sẽ bổ trợ tốt nhất cho những người mệnh Thổ bởi Hỏa sinh Thổ. Ý nghĩa của số 13 sẽ giúp người mệnh có được may mắn, phát tài phát lộc mang đến những điều tốt lành trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng số 13 vì 2 mệnh Hỏa sẽ hỗ trợ rất tốt qua lại lẫn nhau.

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì Hỏa Kim. Vì vậy mà ý nghĩa của số 13 không hợp với người mệnh này. Con số này sẽ mang lại những điều không tốt cho công việc cũng như cuộc sống của người mệnh Kim.

Bây giờ thì bạn đã nắm được ý nghĩa số 13 trong phong thủy cũng như con số này tốt với người mệnh nào. Có thể thấy, ý nghĩa của số 13 nói riêng và của các con số nói chung, con số hợp với chủ sở hữu sẽ giúp họ có nhiều may mắn hơn trong công việc và cuộc sống. Chúc bạn thành công và may mắn trong cuộc sống.

Tác giả: chuyên gia Tử Vi

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước