Ý nghĩa số 16 là gì? Nắm bắt ý nghĩa của số 16 cùng các chuyên gia

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Thế giới phong thủy ẩn chứa vô vàn ý nghĩa mà con người muốn khám phá và khai thác. Ngay cả những con số tưởng như vô tri vô giác mà lại mang trong mình những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Vậy với số 16 trong phong thủy có ý nghĩa gì? Những tuổi nào nên và không nên sử dụng con số này. Tất cả mời quý bạn tham khảo ngay bên dưới

I - Ý nghĩa số 16 theo dân gian

Theo dân gian thì con số 16 là ghép từ số 1 và số 6. Số 1 có ý nghĩa là con số sinh, là con số khởi đầu và đại diện cho đỉnh cao, sức mạnh, đại diện cho những điều tích cực. Trong tiếng Hán thì số 6 được gọi là Lục, phát âm gần giống chữ Lộc, con số 6 mang nghĩa ý tài lộc, may mắn.

Thế nên, ý nghĩa số 16 tượng trưng cho sự khởi đầu tốt đẹp và tiền tài, tài lộc ngày càng tràn trề.

y-nghia-so-16

II - Ý nghĩa số 16 trong phong thủy

Theo phong thủy, để nắm bắt ý nghĩa của số 16 thì chúng ta cần biết sự tốt xấu mà con số này mang lại, cùng với đó là số 16 sẽ hợp hay không hợp với người tuổi nào. Để nắm bắt những điều này, chúng ta sẽ luạn giải ý nghĩa số 16 theo 2 tiêu chí là theo Kinh dịch và ngũ hành.

1 - Ý nghĩa số 16 theo kinh dịch

Ý nghĩa của con số 16 tương ứng với quẻ Thiên Thủy Tục, quẻ thứ 6 trong số 64 quẻ Kinh Dịch.

Quẻ này nói lên sự trở ngại, rắc rối hay tranh chấp. Quẻ Tụng không đem lại triển vọng tốt. Hình tượng quẻ “Nhị nhân tranh lộ” là sự tranh đua, tranh đoạt, ngoài ra là sự bế tắc, có công nhưng lại không có hưởng.

Theo triết lý Dịch thì ý nghĩa số 16 ứng với quẻ Tụng sẽ tùy vào thời. Nếu thấy thế kém, không thể tiến lên thì tốt nhất nên lui lại để bảo toàn được danh mệnh. Tuy nhiên lui lại trong ý thức và danh dự của Càn đạo chứ không phải thấp hèn hay khiếp sợ.

Xem thêm:

Chọn số hợp tuổi chi tiết!

2 - Ý nghĩa số 16 trong ngũ hành

Trong ngũ hành thì con số 16 là thuộc hành Thủy. Do Thủy sinh Mộc, vì vậy những người Mộc nên sử dụng con số này. ý nghĩa của số 16 sẽ mang đến cho người mệnh Mộc tài lộc, nhiều may mắn, kích tài vận phong thủy. Bên cạnh đấy, người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng con số này vì hai mệnh Thủy sẽ tương hỗ, hỗ trợ cho nhau.

Tuy nhiên, vì Thủy khắc Hỏa, nên ý nghĩa của số 16 không tốt với người mệnh này. Những người mệnh Hỏa khi dùng con số 16 ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống.

Khi luận giải bất cứ một sự vật nào nói chung và ý nghĩa số 16 nói riêng ở trong phong thủy, thì chúng ta cần xét theo ít nhất 2 khía cạnh đó là hợp tuổi mà ý nghĩa tốt xấu. Và những điều này trong ý nghĩa của số 16 đã được thể hiện qua quẻ kinh dịch và ngũ hành của con số.

Bây giờ thì bạn đã biết được ý nghĩa số 16 có hợp với mình hay không. Tuy nhiên, bạn nên có sự phối hợp hài hòa giữa các con số và công việc để mang lại kết quả tốt nhất cho cuộc sống của mình. Chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc.

Tác giả: chuyên gia Tử Vi

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước