Luận giải ý nghĩa số 19 trong phong thủy cùng chuyên gia

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Ý nghĩa số 19 mang lại điều gì cho người sử dụng? Đây chính là điều thắc mắc không phải của riêng ai. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp ý nghĩa của số 19 và xem con số này có hợp với mình hay không.

I - Ý nghĩa số 19 theo dân gian

Ý nghĩa của số 19 được kết hợp từ số 1 và số 9. Số 1 có ý nghĩa là sinh, đây là con số biểu tượng sự khởi đầu của vạn vật, còn số 9 có ý nghĩa là biểu tượng cho quyền lực, sức mạnh cũng như tinh hoa của đất trời.

Có thể nói đây là 2 hai con số quan trọng nhất của dãy số. chính vì vậy, sự hợp 2 con số sẽ tạo nên ý nghĩa đặc biệt. Ý nghĩa của số 19 trong dân gian là sự phát triển vượt bậc, mang tài lộc và thuận lợi tới.

y-nghia-so-19

II - Ý nghĩa số 19 theo phong thủy

Để có được cái nhìn chính xác nhất về ý nghĩa của số 19 trong phong thủy. Chúng tôi sẽ phân tích theo 2 khía cạnh chủ đạo, đó là: ý nghĩa số 19 tốt xấu ra sao thông qua kinh dịch và số này hợp khắc với người nào thông qua ngũ hành.

1 - Ý nghĩa của số 19 theo kinh dịch

Trong Kinh dịch, con số 19 được luận giải tương ứng với quẻ số 1 trong 64 quẻ Kinh Dịch - quẻ Thuần Càn.

Quẻ Thuần Càn với 6 hào đều Dương tượng trưng cho cảnh vật, tình trạng cương cường cực độ, sáng sủa. Quẻ này dù mạnh nhưng vẫn giữ được chính nghĩa của đạo Trời, che chở được mọi vật, đạo quân tử giúp đời, an dân không vương chút bạo tàn. Nên có thể khẳng định quẻ Càn sở hữu hai đặc tính sáng suốt và mạnh mẽ. Sáng suốt ở lối hành động.

Ý nghĩa số 19 ứng với Quẻ Thuần Càn là tốt cho mọi việc. Trong đời sống có thể áp dụng quẻ này để mưu cầu kinh doanh, trợ mệnh cho các hoạt động kinh tế, kinh doanh đều tốt và cũng có thể áp dụng cho những việc khác, như tình duyên, hôn nhân hay cải vận chẳng hạn, đều mang điềm tốt.

Xem thêm: 

Chọn số hợp tuổi chi tiết!

2 - Ý nghĩa số 19 theo ngũ hành

Theo quy luật ngũ hành thì con số 19 thuộc mệnh Kim. Xét theo mối quan hệ tương sinh, tương khắc, ta có hành Kim sinh ra hành Thủy. Vì vậy, người mệnh Thủy sẽ có được sự bổ trợ tốt nhất từ ý nghĩa của số 19. Từ đó ý nghĩa của con số 19 sẽ mang đến thịnh vượng, thuận lợi và sức khỏe cho người mệnh này.

Bên cạnh đó cần phải biết, do Kim khắc Mộc, nên ý nghĩa số 19 không mang lại những điều tốt lành cho người mệnh Mộc. Chính vì vậy, nếu bạn là người mang mệnh Mộc thì cần tránh con số 19.

Bây giờ thì bạn đã nắm bắt được tất cả ý nghĩa của số 19 trong phong thủy và theo dân gian. Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa số 19 và biết được những con số này liệu có hợp với mình hay không. Chúc bạn luôn gặp may mắn và thành công trong cuộc sống.

Tác giả: chuyên gia Tử Vi

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước