Ý nghĩa số 18 ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn?

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Trong cuộc sống thường nhật, chúng ta luôn sống và làm việc với rất nhiều con số. Tuy nhiên, ý nghĩa của các con số này như thế nào nói chung và ý nghĩa số 18 nói riêng thì gần như không ai nắm bắt được. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến các bạn ý nghĩa của con số 18. Qua đó giúp bạn biết được mình có hợp với con số này hay không.

I - Ý nghĩa số 18 theo luận giải trong dân gian

Ý nghĩa của số 18 trong truyền thuyết Việt Nam là biểu tượng của nhiều điều tốt đẹp như: Trống đồng Đông Sơn được khắc 18 con chim, ngựa sắt Thánh Gióng cao 18 thước, hay người con thứ 18 được vua Hùng truyền ngôi...

Như vậy, ý nghĩa số 18 là biểu tượng sức mạnh, có ý nghĩa đặc biệt. Ý nghĩa con số 18 được quan niệm là con số may mắn, đem lại sự phát đạt cho mọi sự khởi đầu với bất kỳ người nào sử dụng con số này.

Xem thêm:

Chọn số hợp tuổi chi tiết!

II - Ý nghĩa số 18 theo phong thủy

Trong phong thủy, ý nghĩa của số 18 nói riêng và ý nghĩa của một sự vật hiện tượng nói chung sẽ được luận đoán theo 2 tiêu chí chủ đạo, đó là: ý nghĩa tốt xấu và quan hệ sinh khắc.

Và với ý nghĩa số 18 theo phong thủy thì chúng tôi cũng sẽ phân tích theo 2 tiêu chí này. Đó chính là theo kinh dịch để luận sự tốt xấu của con số 18 và theo ngũ hành để luận sinh khắc của số này với người sử dụng.

1 - Ý nghĩa của số 18 theo kinh dịch

Trong phong thủy thì ý nghĩa của số 18 tương ứng với quẻ Thiên Địa Bĩ (quẻ số 12 trong số 64 quẻ Kinh Dịch).

Quẻ Thiên Địa Bĩ thể hiện thời kỳ âm thịnh dương suy, chính là lúc tiểu nhân gặp thời tốt có khả năng lấn áp quân tử. Hình tượng của quẻ là Thiên hành địa thượng chính là Trời cao đi ngang qua mặt Đất âm - dương cách trở, nhị khí bất giao hoà. Điều này thể hiện sự bất lợi, bế tắc, thất bại và khó khăn trùng trùng. Nhất là không được sự giúp đỡ hay tương trợ của bất kỳ ai, bế tắc lại càng thêm bế tắc.

Ý nghĩa của số 18 ứng với Quẻ Bĩ không tốt cho việc gì. Nhưng cũng cần biết lánh xa phường tiểu nhân, đoàn kết với quân tử, bền bỉ, kiên trì, dũng mãnh xông lên thì sẽ cải thiện được phần nào cái xấu, trở ngại. Trong công danh sự nghiệp cũng vậy, nên tránh lui việc đời, duy trì cái tâm sáng, bỏ qua suy đốn hoặc phá tan nó khi có mọi việc sẽ bớt trì trệ, đôi khi còn được hanh thông.

2 - Ý nghĩa số 18 theo ngũ hành

Theo ngũ hành, số 18 thuộc hành Thổ. Do Thổ sinh Kim nên ý nghĩa của sô 18 bổ trợ rất tốt cho người hành Kim. Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể dùng con số có cùng hành mệnh là Thổ nên cũng rất hợp với số 18. Con số này sẽ mang tới may mắn làm, kích tài vận, đem đến sự no ấm,  suôn sẻ, phát tài trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Những người nào không nên sử dụng con số 18? Đó là những người mệnh thủy, do Thổ khắc Thủy, người mệnh này sẽ không nhận được những năng lượng tích cực từ ý nghĩa số 18. Vì vậy nếu xét nếu bạn là người mang mệnh này thì nên hạn chế con số 18 xung quanh mình nhé.

Như vậy qua nội dung luận giải bên trên, quý bạn đã biết ý nghĩa số 18 trong phong thủy và dân gian có nhiều điều khác biệt. Bạn cần nắm bắt ý nghĩa của số 18 để sử dụng con số này một cách hài hòa,  khéo léo nhất, từ đó mang lại thuận lợi cho cuộc sống, công việc của mình.

Tác giả: chuyên gia Tử Vi

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước