Chuyên gia trả lời: Số 36 là số đẹp hay xấu? #Chi tiết #Chính xác

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Các chuyên gia luận Ý nghĩa số 36 cho rằng nhìn chung đây là một con số rất đẹp, có khả năng mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho người sở hữu. Tuy nhiên, quý bạn nên lưu ý về những số đi cùng để hiểu được một cách chính xác hơn những gì bộ số mang lại. 

Có thể thấy rằng, mỗi người đều có một con số may mắn riêng cho mình, giúp họ gia tăng sự tự tin, từ đó thực hiện mọi việc tốt hơn, và tiến tới thành công. Vậy số 36 có đẹp không? Hợp với ai nhất? Để trả lời được những câu hỏi này, quý bạn hãy đến ngay với bài viết dưới đây của chúng tôi.

I. Ý nghĩa số 36 theo quan niệm dân gian

Nhắc đến số 36 thì đây là con số được nhiều người yêu thích, bởi ý nghĩa số 36 là dễ dàng sinh lộc, phát lộc mãi mãi. Người có con số này bên mình dễ dàng thành công và nhận được nhiều may mắn, con đường tiền tài hanh thông rực rỡ.

Khi các chuyên gia giải mã số xét riêng ý nghĩa của số 3 và số 6 thì ý nghĩa số 3 đại diện cho sự mạnh mẽ, mưu trí hơn người còn số 6 là đại diện của "lộc" nên mang đến của cải dồi dào cho người sở hữu. Có thể thấy khi xét theo từng con số riêng hay nhận định chung về số 36 thì đều mang đến ý nghĩa tốt đẹp, may mắn trường tồn.

y-nghia-so-36

 

II.  Theo phong thủy số 36 ý nghĩa tốt xấu ra sao? 

1.  Con số 36 có ý nghĩa gì trong kinh dịch?

Trong 64 quẻ Kinh Dịch, quẻ xăm số 36 ứng với Hỏa Thủy Vị Tế có ý nghĩa là thùng nước dưới lửa, làm sao có thể tạo ra thành quả. Tượng quẻ Vị Tế là Hỏa Tại Thủy Thượng có nghĩa là lửa ở trên nước. Quy luật thông thường lửa bốc cháy lên trên, còn nước thì chảy xuống dưới. Nhưng trong trường hợp này thì lửa lại ở trên nước nên không thể tồn tại cùng chung lợi ích. Chính vì lẽ đó khó việc gì hoàn thành, thể hiện vận số đang có chiều hướng đi xuống, bất lợi.

Ý nghĩa số 36 ứng với quẻ Hỏa Thủy Vị Tế là quẻ nguy hiểm, không tốt để thực hiện bất kỳ đại nghiệp nào trong đời người như công danh sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, kinh doanh,... Tốt nhất nên giữ cho mình khỏi sa vào hung hiểm sẽ tốt hơn. 

Chúng ta còn có thể nhận định thêm rằng cổ thánh hiền đã đặt quẻ Vị - Tế vào cuối 64 quẻ, là có thâm ý nhắc nhở hậu thế rằng: Vị - Tế là chưa xong, việc đời chẳng bao giờ xong vĩnh viễn; thịnh, suy, trị, loạn, chẳng có cái gì bền mãi được, tất cả chỉ là những giai đoạn tạm thời, thay đổi lẫn nhau, mãi mãi, vô cùng tận. Đó là điểm chính trong tư tưởng Dịch. Tóm lại, theo kinh dịch, ý nghĩa con số 36 là không tốt, đem lại nhiều bất lợi cho con người.

Xem thêm:

Chọn số hợp tuổi May Mắn - Kích Tài Lộc

 

2. Số 36 nghĩa là gì trong ngũ hành?

Theo các chuyên gia luận về số 36 có ý nghĩa gì, con số này nằm trong ngũ hành thuộc hành Thủy. Theo quy luật tương sinh - tương khắc trong ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, số 36 mang đến may mắn hoặc bất lợi cho tùy theo ngũ hành bản mệnh khác nhau.

Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên số ý nghĩa của số 36 tương sinh với Mộc. Những người thuộc hành Mộc sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn, kinh doanh khi liên quan đến con số này. Như vậy, theo luận ý nghĩa số 36 thì trong vấn đề tài chính của người mệnh Mộc đặc biệt thu được nhiều của cải, tiền bạc.

Ý nghĩa của số 36 mệnh Thủy tương hỗ với người thuộc mệnh Thủy vì vậy giúp cho người có mệnh Thủy gặt hái được nhiều may mắn, thành quả. Làm việc gì cũng được hanh thông, may mắn, thuận buồm xuôi gió.

Tuy nhiên, số 36 xung khắc với mệnh Hỏa do tính Thủy khắc Hỏa. Cho nên các chuyên gia luận ý nghĩa của số 36 khuyên những người có mệnh Hỏa nên tránh con số này. Dù số ý nghĩa của số 36 theo cách hiểu thông thường mang đến may mắn về tiền bạc nhưng do xung khắc về ngũ hành với người mệnh Hỏa nên nó trở thành con số xấu gây bất lợi, cản trở đến công việc làm ăn và cuộc sống người mệnh Hỏa. Vì vậy xét theo ngũ hành thì người mệnh Hỏa không nên sử dụng con số này.

3.  Xét theo âm dương, con số 36 có ý nghĩa gì?

Ta có thể thấy rõ rằng số 36 được kết hợp bởi một chữ số chẵn và một chữ số lẻ, tạo nên sự cân bằng trong âm dương. Như vậy, theo quy tắc giải mã số, đây là một điều tốt, chủ về sự thuận lợi trong mọi việc bởi theo quan niệm dân gian, sự cân bằng là trạng thái tốt nhất của con người.

III. Ý nghĩa số 36 trong các trường hợp đặc biệt 

1.  Biển số xe 36 có ý nghĩa gì? 

Theo quan niệm dân gian về ý nghĩa con số 36, con số này có nghĩa là dễ dàng sinh lộc. Đây là một ý nghĩa tốt, ý chỉ rằng chiếc xe sẽ đưa quý vị đến những địa điểm tốt đẹp, mang đến thành công, tài lộc. Vì vậy, sử dụng xe cho những chuyến công tác, làm ăn là một lựa chọn vô cùng chính xác với mong muốn kinh doanh thuận lợi. 

2.  Số điện thoại đuôi 36 có ý nghĩa gì?

Trong sim số đẹp, số 36 được tạo bởi số 3 - nghĩa là Tài và số 6 - nghĩa là Lộc, mang đến cho chủ sở hữu trí tuệ sắc bén, con đường công danh mở rộng, nhiều cơ hội trong sự nghiệp. 

Khi chọn sim phong thủy, ý nghĩa con số 36 cũng cực kỳ tốt vì nó có nghĩa là “mãi lộc”, mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu. Không chỉ thế 3 + 6 = 9 cũng là một con số rất đẹp, số 36 cũng đáp ứng được điều kiện về sự cân bằng âm dương. 

Dù khi chọn đuôi sim điện thoại, 36 là con số tương đối tốt nhưng việc sim đuôi số này có đẹp hay không lại phải dựa vào những con số đằng trước số điện thoại của quý vị. 

3.  Ý nghĩa số 36 trong giấc mơ

Số 36 mang một ý nghĩa rất tốt đẹp nên khi gặp trong giấc chiêm bao cũng là một điềm báo tốt. Mơ thấy số 36 thể hiện rằng bạn đang gặt hái được nhiều thành công về công việc, mọi chuyện đều được tiến hành thuận lợi, suôn sẻ. 

4.  Con số 36 hợp với những tuổi nào?

Số 36 thuộc hành Thủy mà Thủy sinh Mộc. Bên cạnh đó, đây là con số mang năng lượng âm. Do đó, theo lời khuyên của các chuyên gia luận ý nghĩa 36 trong phong thủy hợp tuổi, những người mệnh Mộc Dương mạng vô cùng hợp với số 36, cụ thể: Nhâm Tý 1972, Canh Thân 1980, Mậu Thìn 1988, Nhâm Ngọc 2022 và Canh Dần 2010.

IV. Ý nghĩa số 36 khi kết hợp với con số khác

Theo các chuyên gia luận về số 36 có ý nghĩa gì thì con số này khi được kết hợp với những số khác sẽ gia tăng được ý nghĩa tốt đẹp nên bạn có thể lựa chọn những con số này làm đuôi biển số xe, số điện thoại, thẻ ngân hàng,...

-  136: Sinh tài lộc, mang lại nhiều tiền tài, may mắn, làm gì cũng thành công, phát đạt

-  236: Mãi mãi tài lộc, luôn luôn được hưởng phú quý, giàu sang

-  336: Thành công trong mọi việc, làm ăn phát đạt

-  Ý nghĩa số 3636: Nhân đôi tài lộc

-  436: Bốn mùa tài lộc

-  636: Thêm nhiều tài lộc

-  736: Tài lộc càng ngày càng phất lên

-  836: Phát tài phát lộc

-  Ý nghĩa số 936: Tài lộc vĩnh cửu

Từ lâu, con số, màu sắc là một phần quan trọng trong phong thủy bởi mang những ẩn ý nhất định. Biết được ý nghĩa số 36 có tác dụng rất lớn đối với cuộc sống, vận mệnh của mỗi người. Có thể thấy rằng đây là một con số may mắn, thuận lợi, giúp phát tài phát lộc tuy nhiên ý nghĩa của số 36 còn phụ thuộc vào các yếu tố phong thủy và ngũ hành nên bạn cần xem xét kỹ lưỡng để chọn được con số phù hợp với mình.

 

Tác giả: chuyên gia Tử Vi

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước