Ý nghĩa số 37 trong phong thủy và theo dân gian có thể bạn chưa biết

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Xung quanh chúng ta có hàng tỷ con số khác nhau, tưởng rằng nó chỉ là những con số đơn thuần nhưng thực chất ẩn bên trong là rất nhiều ý nghĩa. Ý nghĩa các con số nói chung và ý số 37 trong phong thủy nói riêng sẽ được các chuyên gia của xemsomenh.com luận giải chi tiết ngay bên dưới

I - Ý nghĩa số 37 theo dân gian

Ý nghĩa số 37 theo quan niệm thông thường là con số không may mắn, chủ về làm ăn thất bát. Vì vậy, khi liên quan đến con số này, nhất định bạn phải xem xét một cách kỹ lưỡng, cẩn thận. Số 37 được kết hợp từ số 3 và số 7. Số 3 có ý nghĩa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, vững chãi. Số 7 còn gọi là "Thất" tức là đen đủi, không may mắn.

Ý nghĩa của số 37 khá tiêu cực lại có thêm số 3 đằng trước số 7 nên càng thêm xấu. Vì vậy mà nhiều người rất kiêng kỵ khi sử dụng con số này. Ngoài ra, số 37 cũng ít xuất hiện trong văn thơ và đời sống của mọi người.

y-nghia-so-37

II - Ý nghĩa số 37 trong phong thủy

Số 37 được coi là đem đến xui xẻo cho người gặp số này. Tuy nhiên, dưới góc độ phong thủy ngũ hành và ý nghĩa tương ứng với 64 quẻ Kinh Dịch, ý nghĩa của số 37 được đánh giá thuận lợi trong một số công việc nhất định. 

1 - Số 37 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch

Quẻ Hỏa Sơn Lữ tượng hình là lửa chập chờn ở trên núi cao, hoặc lửa di động từ bụi cây này di chuyển qua bụi cây khác. Đó là núi bất di bất động. Mở rộng quẻ ứng với tình cảnh thực lực mất, lệ thuộc hoàn toàn vào kẻ khác. Tượng quẻ Sơn Hỏa Lữ là Sơn Thượng Hữu Hỏa nghĩa là núi thì đứng im mà lửa thì tràn lan. Núi là con đường, lửa là lữ hành, di chuyển vô định. Chiêm quẻ báo hiệu thời vận xấu, khó định hướng cần lưu tâm định hướng kỹ lưỡng mọi việc.

Ý nghĩa số 37 tương ứng quẻ Hoả Sơn Lữ không phải quẻ mang điềm tốt, nhưng cũng không mang đến tai hoạ và nhiều trở ngại. Quẻ này có lợi cho một số việc như xuất hành hay khởi sự. Quẻ khuyên làm việc gì cũng phải giữ sắc thái bản sắc của Cấn, sáng suốt minh mẫn của Ly tạo ra thế đứng độc lập một cách khéo léo. Có như vậy mới tận dụng được những cơ hội về sau khi tình hình đã tạm ổn định.

Xem thêm:

Chọn số hợp tuổi May Mắn - Kích Tài Lộc

2 - Ý nghĩa số 37 theo ngũ hành

Ý nghĩa số 37 theo ngũ hành thuộc mệnh Thổ, vì vậy tuân theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Theo Ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ tương sinh Kim, nên người mệnh Kim sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc từ con số 37. Người mệnh Kim nên sử dụng số 37 thường xuyên để thu được thành công, may mắn trong việc làm ăn, kinh doanh.

Ngoài ra, Mệnh Thổ tương hỗ với chính nó nên ý nghĩa của số 37 cũng giúp ích cho người có mệnh Thổ trong công việc và cuộc sống. Vì vậy nên số 37 cũng là một sự lựa chọn hữu ích đối với người có mệnh Thổ.

Tuy nhiên, do mệnh Thổ khắc mệnh Thủy, nên ý nghĩa số 37 là xung khắc đối với người có mệnh Thủy. Người mệnh Thủy gặp số này thường gặp tai bay vạ gió, làm việc gì cũng gặp khó khăn, bất trắc. Ngoài ra, như đã nói ở trên, số 37 là một con số không được may mắn thuận lợi nên người có mệnh Thủy rất cần tránh số này.

Xem xét ý nghĩa số 37, có thể rút ra rằng nếu bạn đang có dự định xuất hành hay khởi sự làm ăn kinh doanh và có ngũ hành bản mệnh là Kim hoặc Thổ thì nên sử dụng con số này sẽ mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc. Chúc bạn tìm được con số mang lại may mắn, tài lộc cho bản thân mình!

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước