Ý nghĩa số 64 có mang đến may mắn, thuận lợi cho cuộc sống bạn?

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Số 64 có ý nghĩa gì? Mỗi một con số đều mang một ý nghĩa và sức mạnh tâm linh khác nhau. Và để kết luận được số 64 có ý nghĩa gì thì chúng ta phải xét trên nhiều phương diện khác nhau. Cụ thể, bạn hãy cùng Xem Số Mệnh tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của số 64

I - Ý nghĩa số 64 theo luận giải thông thường 

Thực tế cho thấy rằng mỗi con số nói chung và số 64 nói riêng đều có những ý nghĩa riêng. Đó là lý do mà khi tìm hiểu ý nghĩa của số 64 trên mạng Internet thì nhận được rất nhiều kết quả trong thời gian ngắn. Đó có thể là số nhà, biển số xe, số cơ quan hay là số điện thoại. Dù thế nào thì hiểu được ý nghĩa của con số mình sử dụng sẽ cảm thấy yên tâm và may mắn hơn.

Người ta thường hiểu ý nghĩa số 64 là sự kết hợp giữa con số 6 thể hiện của tài lộc và con số 4 thường bị coi là xui xẻo, nên số 64 tạo nên bởi 2 con số 6 và 4 này mang ý nghĩa không tốt cũng không xấu.

Xem thêm: Luận giải ý nghĩa số 65 trong phong thủy, tâm linh

II - Ý nghĩa số 64 trong phong thủy

1 - Con số 64 có ý nghĩa gì trong Kinh Dịch?

Xét về mặt phong thủy, người ta rất quan trọng ý nghĩa của số 64. Theo Kinh Dịch, đây là con số ứng với quẻ Thủy Lôi Truân, quẻ thứ 64 trong Kinh Dịch. Quẻ Truân được hiểu theo 2 nghĩa đó là đầy dãy hoặc cũng có thể là chiên, vất vả. Truân xuất hiện khi Trời Đất thoạt giao nhau, nảy sinh đầy dãy vạn vật khắp nơi. Khởi đầu nào mà không có gian truân, có thể ví thời kỳ của quẻ Truân như loài hoa mỏng manh, yếu ớt khó khăn trong việc đứng trước mưa bão phũ phàng, vô vàn trở ngại.

Ý nghĩa số 64 ứng với Quẻ thì thoạt đầu nên đề cao cảnh giác trước những tình thế hiểm nguy (Khảm), không nên vội vàng hành động. Hấp tấp dẫn thân hành đạo của hào Sơ, hào Nhị, Tam hay Thượng gây nên tình thế nguy. 

Ẩn nhẫn vẫn là hơn. Hào Tứ, hào Ngũ nhận thức được sự an toàn. Quẻ này xấu, trước mắt nhiều hiểm nguy nên đề phòng cẩn thận, tích cực đối phó. Sự nghiệp thời này nhiều mạo hiểm. Ý nghĩa của số 64 thì kinh doanh bỏ vốn nhiều trong lúc kinh tế chưa ổn định nên khó đạt như mong muốn. Chỉ có thể chờ tài phi thường (hào Nhị, hào Ngũ đắc chính) là lúc khai sáng mới mở ra nhiều khai sáng.

Xem thêm:

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc - May Mắn!

2 - Ý nghĩa số 64 theo quy luật sinh khắc trong ngũ hành

Số 64 thuộc hành Mộc nên khi luận theo luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, thì số 64 hợp với người có mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Tương khắc với người mệnh Thổ. Bởi lẽ Mộc sinh Hỏa, Mộc xung khắc, kìm hãm Thổ.

Người mệnh Hỏa và mệnh Mộc nên tích cực vận dụng số 64 vì ý nghĩa số 64 mang đến thuận lợi, tốt lành và may mắn. Trong việc làm ăn kinh doanh thu được nhiều lợi nhuận, sức khỏe an khang, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Tuy nhiên, người có mệnh Thổ nên cẩn trọng với con số này vì ý nghĩa của số 64 sẽ hạn chế sự thành công của người mệnh Thổ, thậm chí còn mang đến xui xẻo, bất ổn trong cuộc sống.

Chắc hẳn với những luận giải ý nghĩa của số 64 trong phong thủy ở trên đã giúp bạn có được những thông tin có giá trị. Qua đây, bạn có thể lựa chọn con số phù hợp với tuổi, với ngũ hành bản mệnh của mình để từ đó kích vận, đạt được những thành công, khởi sự làm ăn kinh doanh thuận lợi, tình duyên viên mãn, hạnh phúc,... tránh tối đa điều không lành, trắc trở, ngăn chặn thành công, cản tài lộc,...nhé!

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước