Ý nghĩa số 65 theo quan niệm thông thường và phong thủy ngũ hành 

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

I - Ý nghĩa số 65 theo luận giải thông thường 

Con số 65 xuất hiện trong đời sống và xung quanh chúng ta, từ số nhà, biển số xe 65 hay sim số điện thoại đuôi 65,... Nếu số 6 mang ý nghĩa đại diện cho tiền bạc, tài lộc, mang đến nhiều phúc lộc, số 5 đại diện cho những điều bí ẩn, là ngũ cung ngũ hành trong tử vi, thì ý nghĩa số 65 chính là phú quý trường thọ, tài lộc dư giả

y-nghia-so-65

II - Ý nghĩa số 65 trong phong thủy

1 - Con số 65 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch?

Mỗi con số đều có một ý nghĩa phong thủy riêng, ý nghĩa con số 65 cũng mang những đặc trưng riêng biệt.

Số 65 chiểu theo Kinh Dịch thì ứng với quẻ Thủy Phong Tỉnh, quẻ số 48 trong 64 quẻ kinh dịch. Triết lý của quẻ Tỉnh như giếng, một khi đã được đào rồi thì sẽ luôn ở yên một chỗ, mặc dù làng xóm có thể thay đổi hay di chuyển đi nới khác. Ý nghĩa số 65 ứng với Quẻ nhắc người ta về giáo lý bản thể vạn vật bất biến, y nhiên, nhưng tướng của nó là vạn pháp muôn hình vạn trạng. Thể thì có thể vô sai biệt, tướng sẽ có sai biệt.

Tính ý nghĩa là giếng nước, hay vật gì đó chứa đựng nước. Tượng quẻ của quẻ Tỉnh là Mộc Thượng Hữu Thủy là trên cây có nước, nước ở cái gầu trên cần múc nước. Ý nghĩa quẻ tỉnh là đi tới, hình ảnh gầu múc nước lên báo hiệu thời kỳ của sự an bình, mọi việc không mất thuận lợi, đứng im tại chỗ sẽ tốt hơn.

Xem thêm:

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc - May Mắn!

Ý nghĩa số 65 ứng với quẻ Thủy Phong Tỉnh không mang điềm xấu, cũng không mang điềm tốt, cơ bản trung bình. Dụng quẻ Tỉnh thực hiện đại nghiệp thì nên biết lựa, chiêm quẻ tốt nhất đợi thời, yên ổn sẽ tốt hơn mạo hiểm nhiều nguy nan. 

Hào Sơ Lục khuyên quẻ không nên sử dụng kẻ bất tài. Hào Cửu Nhị, hào Cửu Tam chưa khả dụng, chưa được dùng đến. Khai thác hào Lục Tứ hoặc hào Cửu Ngũ bằng lối giao thiệp khéo léo và tận dụng sự hỗ trợ của nhân tài!

2 - Ý nghĩa số 65 trong ngũ hành

Số 65 thuộc hành Mộc, vậy nên luận theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, ta thấy Mộc sinh Hỏa, Mộc khắc Thổ. Từ đó, số 65 hợp với người mệnh Hỏa, tương hỗ cho người mệnh Mộc và tương khắc với người mệnh Thổ. Theo đó, ý nghĩa số 65 đối với những người mệnh Hỏa và mệnh Mộc là mang đến tài lộc dư giả, sức khỏe an khang, cuộc sống thuận lợi và gặp nhiều may mắn cho những người thuộc mệnh này. Người mệnh Hỏa, Mộc nên tích cực vận dụng con số này vì vừa tốt theo ý nghĩa dân gian, lại chuẩn đẹp theo phong thủy.

Tuy nhiên, với những người mệnh Thổ thì không nên sử dụng số 65, vì trong trường hợp này ý nghĩa của số 65 chính là cản trở vận may, gây ra nhiều khó khăn và mang đến xui xẻo. Năng lượng từ con số 65 sẽ gây cản trở những nỗ lực mà bạn đang gây dựng trong sự nghiệp.

Hy vọng với những luận giải ý nghĩa của số 65 bạn đã thu được những thông tin hữu ích cho việc làm ăn, kinh doanh của mình. Những con số đẹp và hợp tuổi sẽ phần nào góp phần vào sự thành công, hạnh phúc trong cuộc sống mỗi người. Vì vậy hãy phân tích một cách kỹ lưỡng trước những con số quan trọng bạn nhé. Chúc bạn tìm được con số đẹp may mắn hợp tuổi của mình để gia tăng tài lộc, hạnh phúc gia đạo!

 

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước