Bàn về ý nghĩa số 73 theo góc nhìn dân gian và phong thủy

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Trong công việc cũng như cuộc sống của mỗi người đều gắn liền với những con số. Bài viết này các chuyên gia phong thủy sẽ giúp gúy bạn hiểu được về ý nghĩa số 73 trong phong thủy và theo quan niệm dân gian có gì khác biệt. Cùng tìm hiểu để xem nó có hợp với mình không nhé

I - Ý nghĩa số 73 theo luận giải thông thường 

Theo luận giải thông thường, chúng ta có thể trả lời câu hỏi “Số 73 có ý nghĩa gì” theo cách đặc trưng nhất: Trong con số 73 thì số 7 là thất, số 3 là nghĩa là tài, gộp lại ta có thất tài, ý chỉ sự không may mắn, làm ăn sẽ không có tài lộc, bất hòa trong gia đình, vợ chồng lục đục, cãi vã, hôn nhân không hòa thuận. Ngoài ra số 73 còn đại diện cho sao Thái Tuế chính là sự không may mắn trong công việc làm ăn cũng như trong cuộc sống.

y-nghia-so-73

II - Ý nghĩa số 73 trong phong thủy

1 - Số 73 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch

Số 73 cũng ứng với quẻ Sơn Hỏa Bí (Lịch sự, vẻ đẹp), quẻ thứ 22 trong 64 quẻ kinh dịch theo phong thủy. 

Quẻ Bí biểu tượng cho sắc đẹp bên ngoài, trang trí lịch sự hoặc màu sắc trang nhã. Thượng quái là Cấn tức là núi, hạ quái Hỏa tức là Lửa. Hình tượng của quẻ này là Sơn Hạ Hữu Hỏa có nghĩa là dưới núi có lửa, thể hiện vẻ đẹp chóng phai, chỉ ở bên ngoài. Báo hiệu công việc đang làm tuy rất tốt nhưng cần đề phòng những rủi ro tiềm ẩn.

Ý nghĩa số 73 tương ứng quẻ Hỏa Sơn Bí là quẻ mang điềm tốt. Lấy lễ nghi, hào nhoáng bên ngoài để tô điểm cho những nét trong nên công danh sự nghiệp thuận lợi và hanh thông. Nếu lựa chọn làm những công việc nhỏ, khéo léo sẽ thu được kết quả lớn gấp nhiều lần. 

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc - May Mắn!

2 - Ý nghĩa số 73 theo ngũ hành

Số 73 thuộc hành Hỏa trong ngũ hành. Vì vậy, chúng ta có thể giải đoán theo ngũ hành sinh khắc. Theo đó, số 73 sẽ hợp với người mệnh Thổ vì theo tương sinh là Hoả sinh Thổ, và cũng hợp với cả người mệnh Hỏa, bởi vì mệnh Hỏa sẽ tương hỗ lẫn nhau khi Hỏa gặp Hỏa. 

Theo ý nghĩa con số 73 trên mà những người mệnh Thổ và Hỏa nên lựa chọn và sử dụng con số này, bởi khi sử dụng con số này thì nhận lại được nhiều may mắn và tài lộc, cuộc sống thuận buồm xuôi gió, gặp dữ hóa lành, tai qua nạn khỏi. Không những vậy, khi những mệnh này sử dụng con số 73 còn thể hiện người đó biết cách làm chủ cuộc sống, làm chủ bản thân. 

Ngược lại, thì những người mệnh Kim không nên sử dụng con số này vì nó sẽ gây ra tai họa, những sự hiểu lầm không đáng có trong gia đình hay công ty dẫn đến lục đục và ảnh hưởng đến tài lộc, gây ra một cuộc sống khó khăn, vất vả.

Bài viết trên đây là những nghiên cứu chi tiết về ý nghĩa số 73 trong phong thủy và dân gian. Hy vọng qua bài viết bạn có thể biết được con số này có hợp với mình không. Từ đó sử dụng kết hợp hài hòa các con số vào trong cuộc sống đêm lại may mắn và thành côn trong công việc. Chúc bạn thành công!

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước