Bàn ý nghĩa số 74 chi tiết theo chuyên gia phong thủy hàng đầu

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa số 74 là gì có thể quý bạn cũng đã được nghe người khác nói về con số này? Vậy con số 74 tốt xấu ra sao đối với từng người. Nội dung sau đây sẽ trả lời cho quý bạn biết cả về ý nghĩa số 74 trong phong thủy và theo quan niệm dân gian

I - Ý nghĩa số 74 theo luận giải thông thường 

Xét trên phương diện ghép vần từng số, ý nghĩa số 74 thường được cho là “Thất Tử” gắn với sự mất mát. Do đó con số này thường bị từ chối vì mọi người luôn hoang mang, lo sợ về ý nghĩa của nó.

Tuy nhiên theo luận giải thông thường, số 74 lại thường là biểu tượng cho sự sum vầy, hòa thuận và gia đình hạnh phúc. Ngoài ra còn mang ý nghĩa tích cực, dấu hiệu tốt trong sự nghiệp. Bạn có thể phải thay công việc nhưng vị trí đó tốt hơn vị trí hiện tại.

y-nghia-so-74

II - Số 74 có ý nghĩa gì theo phong thủy? 

1 - Ý nghĩa số 74 theo Kinh Dịch

Số 74 tương ứng với quẻ Sơn Lôi Di, quẻ thứ 27 xuất hiện trong 64 quẻ kinh dịch.

Quẻ Sơn Lôi Di tượng quẻ là sấm động ở dưới núi, gọi là sự náo động thông qua Chấn đòi giới cầm quyền phải bất động (Cấn) mang đến cuộc sống thoải mái và no ấm hơn cho dân chúng. Quẻ Sơn Lôi Di là quẻ điềm tốt, chứa đựng bài học tâm lý. Ý nghĩa con số 74 tương ứng quẻ này xem cách nuôi người cùng với cách tự nuôi mình nên đoán trước điều tốt xấu. Quẻ này trong mọi công việc cần biết đan xen giữa cương quyết của Chấn và tự kiềm chế của Cấn. 

Áp dụng trong công danh sự nghiệp, đây là quẻ quan lộc hanh thông. Ý nghĩa của số 74 trong Kinh Dịch chỉ tất thảy những mong muốn phát triển sự nghiệp, địa vị đều thuận lợi. Có chứa nhiều tài lộc, quẻ Di cũng rất phù hợp với những người có nhu cầu phát triển kinh doanh buôn bán. Tuy vậy làm bất kỳ việc gì cũng cần biết đầy đủ và tiết độ sao cho phù hợp, biết ngừng đúng lúc, không nên đi quá xa mới tránh được lỗi lầm.

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc - May Mắn!

2 - Ý nghĩa số 74 theo ngũ hành

Số 74 ứng với hành Mộc có trong ngũ hành. Luận theo ngũ hành tương sinh, tương hỗ thì số 74 tốt hay xấu? Số 74 rất phù hợp với những người mệnh Mộc và Hỏa, bởi vì Mộc tương sinh Hỏa và mệnh Hỏa thì sẽ tương hỗ lẫn nhau. Chính vì thế, những người mệnh Mộc và Hỏa khi sử dụng hoặc lựa chọn con số này thì sẽ gặp nhiều điều tốt lành, may mắn, chưa kể sẽ có sự thay đổi trong công việc, như sắp có một vị trí mới trong công việc, cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn.

Ngược lại, luận theo ngũ hành tương khắc, số 74 có ý nghĩa gì? Những người mệnh Thổ không nên sử dụng hoặc lựa chọn những gì liên quan tới con số này, vì Mộc khắc Thổ. Người mệnh Thổ sẽ gặp xui xẻo và kém may mắn như tai nạn, khó khăn hoặc sẽ gặp điều không may khi sử dụng con số này, sẽ khiến cuộc đời thêm chông gai vất vả, cuộc sống lênh đênh, không thuận buồm xuôi gió mà chỉ lận đận, khổ đau.

Bài viết trên là ý nghĩa số 74 trong phong thủy bạn nên tham khảo để biết được chúng có hợp với mình không. Chúc bạn sớm tìm được con số hợp với mình để gặp nhiều may mắn hơn nữa trong cuộc sống cũng như công việc làm ăn.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước