Bàn về ý nghĩa số 75 tốt hay xấu và có phù hợp với tuổi của bạn?

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Trong dân gian lưu truyền rằng tất cả các con số đều mang trong mình một ý nghĩa phong thủy. Vậy ý nghĩa con số 75 trong phong thủy là gì? Và theo quan niệm dân gian, ý nghĩa này có thực sự đúng đắn hay không. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết sau đây.

I - Ý nghĩa số 75 theo luận giải thông thường

Trong phong thủy thì ý nghĩa số 75 sẽ mang lại những nghĩa xấu, đại diện cho sự làm ăn sa sút và thất bát con cái không ngoan, vợ chồng hay ngoại tình, cuộc sống gia đình lục đục, hôn nhân không hạnh phúc, không viên mãn.

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc - May Mắn!

Nhưng trong quan niệm dân gian thì số 7 tượng trưng cho sự huyền bí linh thiêng cùng với đó số 5 là con số “Phúc” tạo nên những điều may mắn bất ngờ, quý nhân phù trợ mang tới điềm lành cho người chủ sở hữu. Vậy thực sự số 75 có ý nghĩa gì, mang tới điềm lành hay dữ?

y-nghia-so-75

II - Số 75 có ý nghĩa gì trong phong thủy

Luận giải theo khía cạnh phong thủy, những con số khác nhau sẽ mang tới những ý nghĩa khác nhau, dựa trên những yếu tố khoa học, như theo 64 quẻ Kinh Dịch hay ngũ hành tương sinh tương khắc.

1 - Ý nghĩa số 75 theo Kinh Dịch

Số 75 ứng với quẻ Sơn Phong Cổ, Trong 64 quẻ kinh dịch là quẻ có số thứ tự 18.

Sơn Phong Cổ bao hàm sự hoang phá, sự nhơ nhuốc, chao đảo và lừa dối. Tượng hình của quẻ là Sơn Hạ Hữu Phong tức là ở dưới núi có gió. Thể hiện tình hình vô cùng rối rắm, khó thể hiểu nổi. Dù có làm công việc gì cũng cần quan tâm sự ổn định trật tự, không sẽ gặp phải thất bại nặng nề.

Ý nghĩa số 75 tương ứng quẻ Sơn Phong Cổ mang điềm hung, cơ bản không tốt cho công việc gì. Thánh nhân xưa đã viết rằng chúng ta cách trấn chỉnh và lập lại trật tự phải đủ hai đường lối đan xen nhau là cứng và mềm. Trong cương có nhu và trong nhu có cương. Quẻ khuyên người dưới nên biết khéo léo khuyên can người trên là cách hữu hiệu nhất, hạn chế tranh cãi, mâu thuẫn. Người có quyền tuân thủ quy củ, pháp luật, không khinh lờn các quy chế thì sẽ hạn chế được những tai họa.

2 - Ý nghĩa số 75 theo ngũ hành

Số 75 thuộc hành Mộc ở trong ngũ hành. Luận theo ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương hỗ thì ý nghĩa của số 75 cực kỳ hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Lý do là vì Mộc sinh Hỏa và Mộc tương hỗ lẫn nhau. Vậy nên những người mệnh Mộc và Hỏa khi sử dụng con số 75 sẽ có sức khoẻ tốt, có điềm xấu thì hóa lành, có xung đột thì giải quyết êm thấm, mọi việc đều hanh thông và gặp nhiều thuận lợi hơn. Không những vậy cuộc sống sẽ phất lên, công việc đều phát triển.

Còn với người mệnh Thổ số 75 có ý nghĩa gì? Đó là không nên sử dụng hay là lựa chọn, liên quan gì tới con số này, vì mệnh Mộc khắc Thổ, số 75 sẽ khiến cho gia đình lục đục, con cái không ngoan, phá phách thậm chí ảnh hưởng tài lộc của cả gia đình, khiến người mệnh thổ sẽ có cuộc sống muôn vàn khó khăn, vất vả, không thuận lợi đồng thời dễ sinh chán nản. 

Phần luận giải chi tiết mà các chuyên gia phân tich ở trên đã phần nào giúp quý bạn hiểu được ý nghĩa số 75 là gì? Nó phù hợp với những tuổi nào? Từ đó quý bạn có phương hướng sử dụng các con số vào trong cuộc sống hằng ngày một cách hợp lý để mang lại may mắn tài lộc, sức khỏe, gia đạo.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước