Ý nghĩa số 77 trong phong thủy dưới góc nhìn của chuyên gia

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

I - Ý nghĩa số 77 theo luận giải thông thường 

Tuy số 7 thường mang ý nghĩa không mấy tốt đẹp, được cho là không may mắn nhưng khi kết hợp 2 con số 7 lại với nhau tạo thành con số 77 lại có ý nghĩa  hoàn toàn khác biệt. Ý nghĩa số 77 là mang đến may mắn, sự thành công cho người sở hữu nó. Nhiều người đã vận dụng con số 77 vào trong công việc làm ăn và cuộc sống mà có được sự giàu sang, hanh thông về đường tiền tài, hơn nữa gia đạo cũng ấm êm, hạnh phúc.

y-nghia-so-77

II - Ý nghĩa số 77 trong phong thủy

Vậy còn trong phong thủy, chúng ta phân tích số 77 có ý nghĩa gì dựa trên nhiều yếu tố của bộ môn này. Cụ thể như sau:

1 - Số 77 có ý nghĩa gì trong Kinh Dịch?

Trong số 64 quẻ kinh dịch, số 77 ứng với quẻ Thuần Cấn, là quẻ số 52. Ý nghĩa số 77 ứng với  Quẻ Thuần Cấn tượng quẻ là núi im lìm, không thể tiến lên nữa. Khi dừng không phải là buông bỏ mà hoạt động theo cách thụ động, không chủ động là con đường hợp lý. Khi nào nên hành thì hành, khi nào nên chỉ thì chỉ. Quẻ Cấn thể hiện triết lý tự kiềm chế, thuận theo thời vận, không được xuẩn động khi thời thế không cho phép. Quẻ khuyên nên nằm im chờ đợi thời cơ, quyết tâm thực hiện hành động gì trong thời điểm này chỉ thu khó khăn và thất bại.

Ý nghĩa số 77 ứng với quẻ Thuần Cấn là quẻ bao hàm việc bản thân đạt ở mức độ bình hòa. Chớ ham giàu quá sức, cũng không nên vọng tướng mà không xứng đáng. Mọi việc sẽ ổn định nếu duy trì ở mức độ trung bình. Nếu đứng ở vai trò cấp trên thì nên điều chỉnh hoạt động vừa tầm, tránh can thiệp đến nhiều việc cá nhân của cấp dưới. Còn nếu là người cấp dưới thì nên tuân theo kỷ luật, hậu thuẫn tốt cho cấp trên, công danh sự nghiệp sẽ không gặp trở ngại, khó khăn.

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc - May Mắn!

2 - Ý nghĩa số 77 theo ngũ hành

Để biết ý nghĩa số 77 theo ngũ hành thì số 77 thuộc hành Thổ. Đây là điều đáng mừng với người mệnh Kim và Thổ, vì luận theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, còn mệnh Kim tương hỗ lẫn nhau, giúp cho nhau cùng phát triển và đi lên. Những người mệnh Thổ và Kim khi dùng con số này sẽ phất lên như diều gặp gió, thuận lợi sự nghiệp, gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, không lo thất bại. Chưa kể làm đâu thắng đó, làm gì được nấy, trăm sự đều thuận lợi, như ý.

Còn luận theo ngũ hành tương khắc, thì lại là điều không may cho người mệnh Thủy vì Thổ khắc Thủy nên ý nghĩa số 77 không tốt, sẽ gặp phải nhiều điều xui trong cuộc sống, hoặc vụt mất cơ hội, khiến cho cuộc sống gặp nhiều bất trắc, khó khăn, chưa kể dễ thất bại, mất mát tài sản, cuộc sống vì thế không được như ý. Nếu không muốn trải qua những tháng ngày đó, người có mệnh Thủy nên tránh tuyệt đối việc sử dụng hay liên quan tới con số này.

Trên đây là những nghiên cứu chi tiết về ý nghĩa số 77 đến từ chuyên gia phong thủy hàng đầu. Bạn đã biết được ý nghĩa tốt đẹp mà con số này mang lại. Hy vọng ý nghĩa của số 77 sẽ mang đến thành công và may mắn cho bạn trong công việc và cuộc sống!

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước