Ý nghĩa số 79 theo quan niệm thông thường và phong thủy

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Trong cuộc sống thường nhật, mỗi sự vật hiện tượng đều gắn với một ý nghĩa theo phong thủy. Vậy ý nghĩa số 79 trong phong thủy là gì? Những người mệnh nào sử dụng con số này đạt hiệu quả tốt nhất? Cùng tìm hiểu ngay nội dung bên dưới.

I - Ý nghĩa số 79 theo luận giải thông thường 

Theo nhiều quan niệm số 79 là số Thần Tài lớn, trong đó ý nghĩa của số 79 mang đến nhiều điều tốt lành, thể hiện sự may mắn, thuận lợi về tiền tài cho chủ nhân. Còn có quan niệm khác cho rằng số 79 đại diện cho “Nhân Hòa” là con số đẹp. Có thể thấy, theo quan niệm thông thường, ý nghĩa số 79 đại diện cho quyền lực, là số uy quyền nhất trong các số.

y-nghia-so-79

II - Ý nghĩa số 79 trong phong thủy

1 - Ý nghĩa của số 79 theo Kinh Dịch

Số 79 là quẻ số 26 trong 64 quẻ Kinh Dịch, ứng với quẻ Sơn Thiên Đại Súc. Ý nghĩa số 79 ứng quẻ Sơn Thiên Đại Súc là quẻ điềm tốt, tượng trưng cho sự bành trướng của đạo cương cường (Càn) bị sự đốc thực của Cấn điều khiển và kiểm soát. Quẻ này là người có uẩn súc, có tài trí rộng lớn bằng tính cách điềm tĩnh, tài trí của bản thân sẽ lập nên được nghiệp lớn đầy hiển hách.

Đại Súc có nghĩa là gom nhặt, để dành, tích trữ. Tượng quẻ là “Thiên tại sơn trung” Nghĩa là trời ở trong núi quái trên là Cấn nằm trên ý bảo rằng hãy nằm im không chuyển động. Càn nằm dưới biểu hiện cho lực mạnh đang bốc lên. Ý nghĩa của số 79 tương ứng với quẻ Sơn Thiên Đại Súc nên người liên quan đến con số này được sự bảo hộ của cấp trên, thành công trong công danh sự nghiệp, không ngừng được thăng tiến, nâng chức. Nếu kinh doanh dụng quẻ Đại Súc cũng có nhiều lộc. 

Chọn số hợp tuổi chi tiết!

2 - Ý nghĩa số 79 theo ngũ hành

Luận theo ngũ hành, ý nghĩa của số 79 thuộc hành Kim. Giải thích theo ngũ hành tương sinh, tương hỗ, người mệnh Thủy và mệnh Kim sẽ gặp may mắn với con số này vì Kim sinh Thủy và mệnh Kim tương hỗ cho nhau, chính vì vậy mà sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi. Đó là lý do mà khi sử dụng con số 79, người mệnh Kim và mệnh Thủy sẽ được người khác tôn trọng kính nể, họ thể hiện được quyền lực của mình, có khả năng răn đe được người khác, có chỗ đứng và vị thế riêng của mình. Số 79 giúp người mệnh Kim và Thủy càng ngày địa vị càng được củng cố vững chắc.

Ý nghĩa số 79 xung khắc với người mệnh Mộc vì mệnh Kim khắc Mộc. Vì vậy không nên sử dụng số này, dẫn đến nhiều điều không thuận lợi. Ví dụ như bị người khác xem thường, không thăng tiến trong công việc, hoặc công việc có sự cố gắng nhưng lại không thành công, thường bị đánh giá thấp. Từ ý nghĩa số 79 người mệnh Mộc nên tránh không dùng số này cho bất cứ số điện thoại, số nhà, biển số xe,...

Trên đây là những luận giải về ý nghĩa số 79 trong phong thủy dưới góc nhìn của chuyên gia hàng đầu. Hy vọng những thông tin về ý nghĩa con số 79 sẽ giúp bạn chọn được con số phù hợp cho mình từ đó con đường công danh sự nghiệp được hanh thông, rực rỡ.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước