Phân tích ý nghĩa số 82 dưới góc nhìn thông thường và phong thủy 

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Bất kỳ một con số nào điều ẩn chứa một hàm nghĩa riêng của nó, khi con số đó thể hiện những ý nghĩa tích cực thì nó nhất định sẽ mang lại những điều may mắn cho người sở hữu. Ý nghĩa số 82 trong phong thủy cũng vậy, chúng đều mang những điều tốt lành khác nhau tùy thuộc vào đối tượng sử dụng và nhu cầu sử dụng.

I - Ý nghĩa số 82 theo luận giải thông thường

Ý nghĩa dân gian của con số 82 này chính là sự mãi mãi, ý nghĩa số 82 biểu trưng cho sự phát triển, cho sự thành công, phát đạt mãi mãi theo thời gian hay trong một thời gian kéo dài. Ở mỗi khía cạnh khác nhau con số này luôn mang theo một chiều hướng tích cực riêng, nó còn là điềm báo vui trong tình cảm gia đình, điềm lành ám chỉ một sức khỏe tốt.

y-nghia-so-82

II - Ý nghĩa số 82 theo phong thủy

1 -   Số 82 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch? 

Con số 82 tượng trưng cho quẻ Địa Trạch Lâm trong Kinh Dịch. Quẻ Lâm là sự mở rộng, sự tiến lên. Hình tượng của quẻ là Trạch Thượng Hữu Đại tức là trên đầm có đất, hào dương ở hạ quái tượng trưng cho khí dương đang đi lên, đang thì bành trướng thế lực và khí âm từ đó dần thu hẹp lại, mất dần ưu thế.

Ý nghĩa số 82 ứng với quẻ Lâm là quẻ mang điềm báo thành công, mọi việc càng lúc càng dễ dàng phát triển. Tuy nhiên phát triển ở mức độ ổn định và trung bình. Bởi không ngừng phải cẩn trọng rủi ro trong mọi công việc. Sức mạnh của sự đoàn kết sẽ giúp người gặp quẻ Lâm có lợi. Bằng hai hào Dương khí bốc lên, đứng sát bên nhau thể hiện sự hợp tác của những người đồng chí hướng sẽ mang đến nhiều thành quả tốt đẹp. Dù có thể chưa đạt được thành công hẳn nhưng là tiền đề rất tốt hoàn thành đại sự trong tương lai gần.

Chọn số hợp tuổi May Mắn - Kích Tài Lộc

2 -    Ý nghĩa số 82 trong ngũ hành

  • Con số 82 có mệnh ngũ hành gì?

Mỗi con số đều có mệnh ngũ hành riêng để từ đó người sử dụng có thể xác định và phân tích, lựa chọn con số phù hợp. Theo phong thuỷ, số 82 thuộc mệnh Kim theo quy tắc ngũ hành.

  • Ý nghĩa số 82 phù hợp với người mệnh nào?

Đối với phong thuỷ, việc áp dụng quy tắc ngũ hành tương sinh, tương hỗ để chọn lựa những vật dụng phong thuỷ phù hợp với chủ nhân là điều tất yếu. Trong con số cũng vậy, được xác định là mệnh Kim nên ý nghĩa số 82 thích hợp cho người mệnh Thuỷ và mệnh Kim sử dụng. Người mệnh Kim chính là mệnh tương hỗ của con số mệnh Kim và Kinh sinh Thuỷ, cho nên mệnh Kim chính là mệnh tương sinh của mệnh Thuỷ, cho nên hai mệnh này khi vận dụng con số 82 vào cuộc sống sẽ luôn gặp thành công và sự nghiệp phát triển tiến lên không ngừng.

  • Ý nghĩa con số 82 khắc với người mệnh nào?

Theo quy tắc ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Kim, chính vì vậy người mệnh Mộc nếu sử dụng vật dụng, con số mệnh Kim sẽ không gặt hái sự thành công trong công việc, cản trở việc phát triển kinh doanh, trong cuộc sống vợ chồng, gia đình cũng gặp nhiều bất hoà, cãi vã, không yên ấm. Người mệnh Mộc không nên lựa chọn con số 82 thuộc mệnh Kim này để sử dụng trong cuộc sống nhằm tránh những vận xấu không mong muốn.

Vừa rồi là những thông tin về ý nghĩa số 82 trong các lý luận dân gian thông thường và lý luận về ý nghĩa phong thuỷ. Những thông tin cung cấp trên sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về con số giúp bạn xác định được con số hợp phong thuỷ, may mắn khi vận dụng trong cuộc sống hằng ngày.