Giờ hợi là mấy giờ? Vận số nam nữ sinh giờ Hợi tốt xấu như thế nào?

Chủ nhật, 12/6/2022 - 10:52

 

 Muốn biết vận mệnh nam nữ sinh giờ Hợi có tốt hay không trước hết phải xác định được Giờ Hợi là mấy giờ?. Theo các chuyên gia cho biết giờ Hợi rơi vào khoảng từ 21 - 23 giờ, đây là thời gian lợn đang say giấc nhất. Do đó, những ai sinh vào giờ này xét thấy số phận an nhàn, hưởng nhiều tài lộc.

=> Xem ngày hôm nay tốt hay xấu theo tuổi

I. Hướng dẫn xác định giờ hợi là mấy giờ?

Từ xa xưa, để tiện cho việc xác định giờ giấc, người ta chia 12 con giáp ứng với 24 giờ trong một ngày. Vậy cách chia này như thế nào? Làm sao để xác định được giờ Hợi qua cách tính này? 

1. Xác định giờ hợi là giờ nào theo 12 con giáp 

Trước khi xác định giờ Hợi nằm trong khoảng thời gian nào, chúng ta sẽ hãy thử khám phá cách tính giờ theo 12 con giáp của người xưa để biết họ phân chia thời gian trong ngày như thế nào.

Có thể nói, không phải tự dưng mà các cụ phân chia thời gian theo 12 con giáp mà tùy thuộc vào tập tính của từng con vật trong địa chi mà người ta phân chia 24 giờ trong ngày theo tên của các con vật. Bên cạnh đó, bói giờ hợi từ mấy giờ đến mấy giờ xét thấy gọi giờ theo tên 12 con giáp cũng phần nào cho thấy sự mộc mạc, thuần Việt, gần gũi với cuộc sống thường nhật của người nông dân. 

Đơn vị dùng để phân chia khung giờ trong ngày sẽ tuân theo tên của 12 con giáp hay còn được gọi là Hệ Chi, sắp xếp theo thứ tự lần lượt như sau: Tý - Sửu - Dần - Mão - Thìn - Tỵ - Ngọ - Mùi - Thân - Dậu - Tuất - Hợi. Mỗi một con giáp sẽ tương đương với 2 giờ như hiện nay. Chính vì vậy, người xưa tính trong ngày sẽ có 12 giờ chứ không phải là 24 giờ như hiện nay.

Xem thêm: Luận giải vận hạn năm 2024 của 12 CON GIÁP chi tiết, chính xác 

Tính giờ hợi là mấy giờ theo 12 con giáp sẽ được xác định như sau:

Tên Giờ    

Khung giờ

Ý nghĩa của giờ

Từ 23h - 1h

Thời gian này là thời gian chuột hoạt động kiến ăn đêm mạnh nhất.

Sửu

Từ 1h - 3h

Trâu đang nhai lại cỏ và chuẩn bị tiếp tục ra động để cày bừa.

Dần

Từ 3h - 5h

Thời gian này là thời điểm chúa sơn lâm mạnh nhất.

Mão

Từ 5h - 7h

Đây là thời gian trăng tròn sáng tỏ nhất.

Thìn

Từ 7h - 9h

Thời điểm mà quần long hành vũ hay còn gọi là rồng quây mưa. 

Tỵ

Từ 9h - 11h

Lúc này rắn không làm hại đến con người. 

Ngọ

Từ 11h - 13h

Luận giải giờ hợi là giờ nào xét thấy đây là khoảng thời gian mà ngựa đang có dương tính cao nhất. 

Mùi

Từ 13h - 15h

Thời gian này dê đang ăn cỏ nhưng không ảnh hưởng xấu đến khả năng mọc lại của cây cỏ. 

Thân

Từ 15h - 17h

Thời điểm này khỉ rất thích hú vọng. 

Dậu

Từ 17h - 19h

Trời bắt đầu sẩm tối và đến lúc gà nhảy lên chuồng chuẩn bị đi ngủ. 

Tuất

Từ 19h - 21h

Đây là lúc chó phải tỉnh táo nhất để trông nom nhà cửa cho chủ nhân. 

Hợi

Từ 21h - 23h

Thời điểm lợn đang say giấc. 

 

Kết luận: Qua bảng trên, ta thấy được rằng giờ Hợi rơi vào khoảng thời gian từ 21 đến 23 giờ đêm. 

gio-hoi-la-may-gio

2. Xác định giờ hợi là mấy giờ theo các canh 

Ngoài cách xác định giờ Hợi theo 12 con giáp thì người xưa còn sáng tạo ra “Canh Giờ” để chia các giờ vào buổi tối, với mỗi Canh Giờ thì cũng tương ứng với 2 giờ. Canh giờ được bắt đầu tính từ 19h của ngày hôm trước cho đến 5h sáng của ngày hôm sau. Như vậy xét thấy có tổng cộng 5 canh giờ tất cả bao gồm: 

Canh Giờ

Khoảng thời gian

Canh 1

19h - 21h tức là giờ tuất

Canh 2

21h - 23h tức là giờ Hợi

Canh 3

23h - 1h tức là giờ Tý

Canh 4

1h - 3h tức là giờ Sửu

Canh 5

3h - 5h tức là giờ Dần

Kết Luận: Như vậy, dựa vào phương pháp xác định giờ hợi từ mấy giờ đến mấy giờ theo Canh Giờ thì giờ Hợi rơi vào Canh 2 từ 21 giờ đến 23 giờ. 

3. Giờ Hợi là mấy giờ? 

Theo điển tích của Trung Hoa cổ biết được rằng các vị thần khởi thủy lúc bấy giờ muốn chọn ra 12 con vật đại diện hội tụ đủ tất cả các yếu tố về sức mạnh - trí tuệ - thiện lương để giúp chúng sinh của nhân giới sống an cư lạc nghiệp. Vì vậy mà đặt ra cuộc thi 12 con vật nào lên thiên giới đầu tiên sẽ được chọn làm con vật đại diện, ai đến trước thì xếp trước và ai đến sau thì đứng sau. Ý nghĩa của điển tích này đã in đậm trong văn hóa của người phương Đông từ ngàn đời nay được truyền qua bao thế hệ. Minh chứng tiêu biểu nhất là các cụ đã phân chia thời gian trong ngày ứng với mỗi linh vật đồng thời mỗi năm sẽ lấy một con làm vật tượng trưng.

Xem thêm: Xem hạn tử vi của 12 con giáp năm 2024

Luận giờ hợi là giờ nào xét thấy Hợi là con vật đến cuối cùng trong 12 con giáp vì thế cũng đại diện cho 2 giờ cuối cùng trong ngày đó là khung giờ từ 21 giờ đến 23 giờ. Trong đó, giờ Hợi lại được chia thành 3 thời điểm khác nhau như sau: 

-   Đầu giờ Hợi: từ 21h đến 21h40

-   Giữa giờ Hợi: từ 21h40 đến 22h20

-   Cuối giờ Hợi: từ 22h20 đến 23h

II. Đặc điểm của người sinh giờ Hợi 

1. Nam giới sinh vào giờ Hợi có tốt không? 

Nam giới đẻ vào giờ Hợi xét thấy cuộc sống không quá vất vả. Vấn đề cơm áo gạo tiền không phải suy nghĩ, lo lắng nhiều. Không chỉ thế, đây là mẫu người trọng tình cảm, có nghĩa khí và sẵn sàng giúp đỡ mọi người mà không đòi hỏi báo đáp. Bên cạnh đó, đàn ông đẻ giờ Hợi khá lãng mạn, luôn biết cách quan tâm chăm sóc người khác giới khiến họ phải đổ gục.  

Luận giải giờ hợi từ mấy giờ đến mấy giờ thấy rằng nam giới đẻ giờ Hợi nên kết hôn vào khoảng 27 đến 29 tuổi bởi đây là thời điểm tốt nhất cho cuộc sống gia đình cũng như đường con cái sau này. Đàn ông đẻ giờ Hợi rất hợp với những giờ các khung giờ bao gồm: Mùi - Mão - Thìn - Sửu đem lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc trong hôn nhân. Đồng thời quý ông cũng cần phải cân nhắc khi làm ăn, hợp tác hay tiếp xúc với những người tuổi Thân và làm việc trọng đại vào giờ Thân bởi dễ xảy ra cãi v&