Cách tính giờ Mùi trong ngày - Giờ Mùi là từ mấy giờ đến mấy giờ

Chủ nhật, 12/6/2022 - 10:52

Mục lục
 
Mục lục

Giờ Mùi là mấy giờ? đây là điều không phải ai cũng nắm được. Bởi trước đây, ông cha ta thường tính giờ trong ngày dựa vào Can chi, chia một ngày thành 12h chứ không phải như một ngày có 24h như hiện nay. Hẳn nhiều người đang rất tò mò giờ Mùi là mấy giờ và muốn biết số phận người sinh vào giờ này như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

=> Xem ngày hôm nay tốt hay xấu theo tuổi

1 - Giờ Mùi là mấy giờ?

Như cách tính của người xưa thì một ngày được chia thành 12 giờ, mỗi một giờ sẽ có tên gọi tương ứng với tên gọi rất quen thuộc của con người như Tuất là chó, Hợi là lợn, Dậu là gà,... 1h theo cách tính này sẽ tương ứng với 2h theo múi giờ GMT như hiện nay. Vậy giờ Mùi là giờ nào?

 

Mỗi khung giờ lại chia ra thành đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Tuy nhiên, giờ Mùi là từ mấy giờ đến mấy giờ không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách tính 12 khung giờ theo cách tính của người xưa:

Tên giờ

Thời gian

          Tý            

23h - 1h

Sửu

1h - 3h

Dần

3h - 5h

Mão

5h - 7h

Thìn

7h - 9h

Tỵ

9h - 11h

Ngọ

11h - 13h

Mùi

13h - 15h

Thân

15h - 17h

Dậu

17h - 19h

Tuất

19h - 21h

Hợi

           21h - 23h            

 

Qua bảng trên bạn đọc đã biết được giờ Mùi là mấy giờ rồi phải không ạ?

Giờ Mùi có khoảng thời gian từ 13h - 15h chiều. Đầu giờ Mùi (từ 13h đến 13h40), giữa giờ Mùi (13h40 đến 14h20), cuối giờ Mùi (từ 14h20 đến 15h).

TRA CỨU TỬ VI 2022

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

2 - Người sinh giờ Mùi có điều gì đặc biệt

Nhiều người cho rằng, số mệnh, tử vi của con người có mối liên hệ mật thiết tới ngày tháng năm sinh và giờ sinh của họ. Người sinh vào giờ Mùi thường khắc với cha mẹ, lận đận về một trong hai con đường tình duyên hoặc sự nghiệp. Cuộc sống lúc đầu nghèo khó, sau có tiền bạc nhưng tuổi trung niên hay gặp khó khăn, cuối đời cuộc sống may ra nhàn nhã hơn một chút. Họ thường có hạn vào các năm tuổi 19, 29 và 56 tuổi.

Xem lá số tử vi trọn đời

Nhìn chung là thế nhưng với những người sinh vào giờ Mùi, thuộc khung phần khác nhau của giờ này thì cũng có những số phận khác nhau.

Dưới đây là chi tiết số phận của mỗi người khi sinh vào giờ Mùi:

  • Sinh vào đầu giờ Mùi 13h00-13h40: người sinh vào khung giờ này thường có mệnh đào hoa, cuộc sống thịnh vượng, khổ trước sướng sau, càng về sau càng an nhàn tuy trung vận sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.
  • Sinh vào giữa giờ Mùi 13h40-14h20: họ có mệnh khắc cha, có danh vọng và phú quý, cuộc sống gặp nhiều thử thách, càng về sau thì cuộc sống sẽ được sung sướng hơn. Trong chuyện tình cảm đôi lúc sẽ không được như ý muốn.
  • Sinh vào cuối giờ Mùi 14h20-15h00: họ có mệnh khắc mẹ, có số hưởng lộc, số đào hoa, cuộc sống gặp nhiều trắc trở nhưng hay được quý nhân giúp đỡ. Họ chỉ có thể thuận lợi một trong công việc nhưng trắc trở trong tình yêu và ngược lại.

Xem thêm về tử vi của người sinh vào các giờ khác trong ngày:

Giờ Tý

Giờ Sửu

Giờ Dần

Giờ Mão

Giờ Thìn

Giờ Tỵ

Giờ Ngọ

Giờ Mùi

     Giờ Thân     

     Giờ Dậu     

     Giờ Tuất     

     Giờ Hợi     

 

Số mệnh của con người sẽ không có ai giống ai, phụ thuộc vào ngày tháng năm sinh, giờ sinh, phúc đức cha mẹ và sự tu tâm dưỡng tính của chính bản thân mỗi người. Do đó, mọi thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết giờ Mùi là giờ nào này chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn không nên tin hoàn toàn vào nhé.

Hi vọng thông qua bài viết này bạn đọc đã tự biết được giờ Mùi là mấy giờ cũng như cuộc sống của người sinh vào giờ này có điều gì đặc biệt. Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu biết nhiều hơn trong cách tính giờ của người xưa.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước