BÀN VỀ SAO ĐƯỜNG PHÙ TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:35

Mục lục
 
Mục lục

Các tinh diệu trong Tử Vi thường được phân loại theo những nhóm khác nhau. Trong số các nhóm sao này có một nhóm sao đặc biệt chủ về quý hiển, hay quyền quý, người ta gọi tắt là “quý tinh”. Quý tinh là một nhóm hội tụ rất nhiều sao từ hàng chính diệu đến các trung tinh, bàng tinh, phụ tinh. Sao Đường Phù là một sao trong nhóm quý tinh mà chúng ta vừa nhắc tới.

ý nghĩa sao đường phù tại cung mệnh và các cung khác trong tử vi

Sao Đương Phù là gì và cách an sao trong tử vi

Sao Đường Phù là một sao nhỏ được an theo vị trí của sao Lộc Tồn. Theo sách Tử Vi Đẩu Số Tân Biên của Vân Đằng – Thái Thứ Lang thì từ vị trí của sao Lộc Tồn mặc định là cung thứ nhất đếm ngược chiều kim đồng hồ tám cung thì an sao Đường Phù. Sao này được an phụ thuộc vào Thiên can năm sinh, vì sao Lộc Tồn được an theo Thiên can năm sinh, mà vị trí của Đường Phù lại phụ thuộc vào vị trí Lộc Tồn nên ta có thể kết luận như vậy.

Đường Phù là một quý tinh, hay một đài các tinh thuộc hành Mộc, “chủ về đường bệ, uy nghi, đĩnh đạc, rất lợi cho việc cầu công danh, giúp cho việc mua nhà đất được dễ dàng, làm cho nhà cửa thêm khang trang, rộng rãi, cao đẹp...”

Sơ lược ý nghĩa của sao Đường Phù trong tử vi

Những người có sao Đường Phù ở cung Mệnh: thường là người đạo mạo, đĩnh ngộ, phong thái uy nghi, bệ vệ, đường hoàng hơn người. Chưa biết người đó có giàu có hay không nhưng khi nhìn thấy họ người ta thường cảm nhận về một cốt cách quý phái, sang trọng, khôi vĩ, tú lệ hơn người. Đây là một điểm đặc biệt của quý tinh, sự sang trọng, quý phái hiện lên qua diện mạo, phong thái, cử chỉ.

Các tài liệu không ghi chép về vị trí đắc địa và hãm địa của sao Đường Phù. Tuy nhiên, đã là một sao thì chắc chắn có lợi và hại. Khi sao Đường Phù đồng cung với sao Bạch Hổ cùng các sát tinh khác thường có nguy cơ dính vào lao lý, thậm chí bị bắt giam, xét xử, kết án

Như các tài liệu đã viết: với bản chất là quý tinh nên sao này rất lợi cho học hành, khoa cưa, sự nghiệp, những người có mệnh Đường Phù thường là những người thông minh học rộng, có khoa bảng, bằng cấp, nếu đi làm trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức thường có cơ hội thăng tiến, nắm giữ chức vụ.

Không chỉ có vậy: sao này còn lợi cho việc mua bán bất động sản và các tài sản có giá trị. Vì sao lại như vậy? Đường Phù thường có đặc điểm là nằm cùng tuyến cung âm – dương với Tấu Thư. Hai sao này chính là bộ sao giấy tờ, giúp cho việc mua bán nhà đất, và các tài sản có giá trị khác. Vì theo như nguyên tắc, việc mua bán các loại tài sản có giá trị như nhà đất, bất động sản, xe cộ, máy tính thường có hợp đồng mua bán và chuyển nhượng. Suy rộng ra thì khi gặp hạn này, một số người còn có cơ hội làm hợp đồng thuê nhà, thuê mặt bằng để sinh hoạt hay kinh doanh, sản xuất.

Nếu trường hợp gặp hạn có sao này mà sát tinh hội tụ mạnh rất dễ dây dưa pháp lý (nặng nhất là giống như trường hợp anh trên kia) nhẹ hơn là bị kiểm tra sổ sách thu chi, kiểm kê tài sản, kiểm tra về thuế, biên bản nộp phạt, hay bị công an giao thông xử lý vi phạm khi đang lưu thông

Chính nhờ đặc điểm này nên trong một hạn năm muốn đoán xem có mua được nhà đất, bất động sản hay không cần xem xét kỹ trong hạn có hội tụ bộ sao Đường Phù, Tấu Thư này hay không.

Ý nghĩa của sao Đường Phù khi thủ tọa tại cung khác

Sao Đường Phù ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ hiền lành, ưa sự thanh nhàn

Sao Đường Phù ở cung Phúc Đức

Được hưởng phúc tổ tiên nên suốt đời được may mắn

Sao Đường Phù ở cung Điền Trạch

Lợi ích cho việc mua bán nhà đất mau chóng dễ dàng.

Sao Đường Phù ở cung Quan Lộc

Hiển đạt, được giữ chính chức

Sao Đường Phù ở cung Nô Bộc

Có nhiều bạn bà, nô bộc đắc lực

Sao Đường Phù ở cung Thiên Di

Ra ngoài hay gần quý nhân giúp đỡ

Sao Đường Phù ở cung Tật Ách

Đau ốm thì thường gặp được thầy thuốc và bệnh thì nhanh khỏi

Sao Đường Phù ở cung Tài Bạch

Tiền bạc hanh thông, dễ kiếm tiền

Sao Đường Phù ở cung Tử Tức

Con cái thông minh và được cha mẹ yêu thương giúp đỡ

Sao Đường Phù ở cung Phu Thê

Người phối ngẫu có bằng cấp học thức, danh giá

Sao Đường Phù ở cung Huynh Đệ

Anh chị em tài giỏi, lợi ích cho việc thi cử, học hành

Như vậy: một sao có cả mặt tốt và mặt xấu, điều đáng lưu ý là trong mồi hoàn cảnh cần vận dụng uyển chuyển ra sao. Mặt tốt của sao Đường Phù đó là thông minh, đường bệ, tác phong sang trọng, uy nghi, có nhiều cơ hội nắm giữ chức vụ, công danh sự nghiệp nhiều triển vọng. Sao này cư Điền Trạch còn giúp cho nhà cửa thêm sang trọng, đẹp đẽ, rộng rãi hơn. Điều rất đáng buồn của sao Đường Phù tạo ra đó là tâm lý ưa những công việc nhẹ nhàng, nhàn hạ, không muốn lao động vất vả, muốn kiếm tiền nhanh, làm giàu trong một sớm, một chiều.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước