Ý NGHĨA SAO HÓA LỘC TẠI MỆNH VÀ CÁC CUNG KHÁC TRONG TỬ VI

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:34

Mục lục
 
Mục lục

Sao Hóa Lộc thuộc bộ Tứ Hóa gồm Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Hóa Kỵ, biểu tượng cho sự biến đổi về tiền bạc và quyền hành. Nó đặt ở các cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Dần, Mão làm tăng may mắn và phú quý, nhưng hạn chế ở Tý, Ngọ, Thân, Dậu, Tỵ, Hợi. Hóa Lộc thuộc hành Mộc, mang đến duyên dáng, khôn ngoan, và sự mềm mỏng. Đặt ở nơi nào, Hóa Lộc làm tăng cơ hội kiếm tiền, gặp may mắn, và phát triển. Đôi khi nó làm màng lọc và kích thích các sao khác, đặc biệt khi kết hợp với chính tinh đắc địa. Ngược lại, khi hội cùng sát bại tinh, hoặc chính tinh hãm địa, Hóa Lộc có thể gây thách thức và rủi ro cho những người tham vọng làm giàu nhanh. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của sao Hóa Lộc trong kho Tử Vi hãy cùng Xem Số Mệnh tìm hiểu trong bài viết này.

Tên Sao: HÓA LỘC

Ngũ Hành: Mộc

Loại: Cát tinh

Đặc tính: Nhân hậu từ thiện, cứu khốn phò nguy. Giải trừ bệnh tật, tai họa, tăng tài, tiến lộc

Ý nghĩa sao Hóa Lộc trong Tử Vi

I - Tinh chất cơ bản của sao Hóa Lộc

- Hóa Lộc: Được tồn tại là Thần của cung phúc đức, là giám quan coi sóc, trông nom việc thu hoạch của cải tại cung Điền Trạch, và cung Tài Bạch. Nhân hậu từ thiện, cứu khốn phò nguy. Giải trừ bệnh tật, tai họa, tăng tài, tiến lộc. Giữ gìn chức vị, uy quyền. Gặp Tham, Vũ đồng cung: làm cho giàu có thêm. Gặp Lộc Tồn đồng cung: gây ra những

sự chẳng lành. Gặp Kiếp Không, Thiên Không, hay Hao: hao tán, suy bại, gây tai họa.

- Biểu tượng thức ăn, thức uống: Hóa Lộc là Gia vị đắng.

- Cơ Thể Trong Người: Hóa Lộc là  Râu.

- Cơ Thể: Hóa Lộc là râu. Vì Hóa Lộc chủ sự phong phú, cho nên có nghĩa là nhiều râu, một đặc tính thể chất của phái nam.

- Tính Tình: Có 2 ý nghĩa nổi bật: Sự thẳng thắn, lương thiện. Năng khiếu sành về ăn uống.

- Tài Lộc: Hóa Lộc là một sao tài, chủ sự phong phú về tiền bạc, sao của các nhà kinh doanh và tài chính.

- Phúc Thọ: Khi đơn thủ, Hóa Lộc chỉ có nghĩa dư dả, giàu có. Giá trị Phúc Thọ của Hóa Lộc chỉ mạnh khi có cả bộ Tam Hóa đi liền (Khoa - Quyền - Lộc) hay có Tử Phủ hội hợp, hay Nhật Nguyệt sáng hội chiếu.

- Vị trí đắc, hãm: Hóa Lộc vương địa ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Dần, Mão. Hóa Lộc hãm địa ở Tý, Ngọ, Thân, Dậu.

- Ở bất luận cung nào, Hóa Lộc cũng mang đến thịnh đạt nếu không gặp sao xấu. Cho nên Hóa Lộc tượng trưng cho hạnh phúc vật chất của xã hội kim tiền. Đi với Cát tinh, ngoài ý nghĩa tài lộc, còn chỉ sự phong phú, làm tăng thêm  ý nghĩa cho cát tinh đó. Hóa Lộc phải đóng ở các cung từ Dần đến Thân, và phải ở Mệnh, Tài, Quan, Điền mới hay.

* Hóa Lộc nhập hạn: hạn gặp Hóa Lộc chủ tước vị cao quý, phò minh chủ, thường dân cũng thành đại quý, tiền tài phú túc.

II - Ý nghĩa của sao Hóa Lộc ở các cung

1- Sao Hóa Lộc ở cung Phụ Mẫu

Sao Hóa Lộc tọa thủ tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ của người có sao này chiếu mệnh hầu hết đều là người có của cải, giàu có, nhưng lại rất lương thiện.

2- Sao Hóa Lộc ở cung Phúc Đức

Người mệnh có sao này được hưởng phúc vì thế hầu như họ không phải lo lắng những lúc túng thiếu sẽ như thế nào.. Tránh được nhiều tai họa. Trong họ hàng hoặc cha mẹ có nghề lạ lùng, khéo tay về thủ công hoặc có nghề ăn uống, chế biến sành điệu, họ hàng giàu có.

3- Sao Hóa Lộc ở cung Điền Trạch

Sao Hóa Lộc tọa thủ tại cung Điền Trạch làm gia tăng lợi ích về việc mưu cầu nhà cửa, có nhiều nhà cửa hay nhà đất rộng rãi.

4- Sao Hóa Lộc ở cung Quan Lộc

Gia tăng sự thuận lợi về công danh, quan chức, thi cử, có nhiều bổng lộc, có quý nhân giúp đỡ hay làm nhiệm vụ giữ tiền, làm những công việc liên quan đến tiền bạc như thuế vụ, ngân khố, ngân hàng, kế toán. Nếu đi cùng Thái Âm thì thích hợp làm công việc đầu tư tiền tệ, hoặc là vạch ra kế hoạch thương nghiệp.

5- Sao Hóa Lộc ở cung Nô Bộc

Người giúp việc của những người có sao Hóa Lộc chiếu mệnh cũng là người khá giả, nhưng hay lấn lướt người trên. Bạn bè có lòng tốt và rất quý hiển.

6- Sao Hóa Lộc ở cung Thiên Di

Người mệnh có sao Hóa Lộc ra ngoài hay gặp được quý nhân nâng đỡ hoặc hay được mời ăn uống, tham dự lễ lộc

7- Sao Hóa Lộc ở cung Tật Ách

Việc giải trừ được bệnh tật, tai nạn nhỏ đối với những người này không phải chuyện khó khăn, đau ốm nếu có xảy ra thì thường rất nhanh mà qua khỏi.

8- Sao Hóa Lộc ở cung Tài Bạch

Sao Hóa Lộc đóng trong cung Tài thì làm gia tăng sự thuận lợi về việc mưu cầu tiền bạc, làm ăn phát tài hoặc được thừa hưởng di sản, gia tài, thích ăn uống. Có quý nhân giúp đỡ về tiền bạc, nhưng nếu có thêm sao Tuần, Triệt, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ thì khổ sở vì tiền, bị sang đoạt, mất trộm, phá sản, nhưng đôi khi cũng có lộc bất ngờ nhưng không bền mà lại hay sinh tai họa

9- Sao Hóa Lộc ở cung Tử Tức

Sao Hóa Lộc tọa thủ tại cung Tử Tức làm gia tăng số lượng con cái. Con khá giả. Sau được nhờ con.

10- Sao Hóa Lộc ở cung Phu Thê

Người hôn phối của những người có sao Hóa Lộc chiếu mệnh có của hoặc có tài về kiếm tiền.

11- Sao Hóa Lộc ở cung Huynh Đệ

Anh chị em của những người này là người rất khá giả, tuy nhiên, anh chị em thường phải sống xa cách nhau, mỗi người một nơi.

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin hữu ích mà xemsomenh.com đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng sẽ giải đáp hết tất cả thắc mắc liên quan đến những tính chất cơ bản và ý nghĩa của sao Hóa Lộc  tại các cung của quý bạn.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước