Ý NGHĨA SAO HÓA QUYỀN TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:34

 

Sao Hóa Quyền thuộc hành Thủy, biểu tượng cho quyền lực và cơ mưu, là một đẩu tinh trong tứ hóa (Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Hóa Kỵ). Theo nghĩa Hán Việt, Hóa Quyền biểu hiện sự biến đổi về quyền lực và lợi ích, khiến mọi nơi nơi đặt có thêm sự uy nghi, tôn vinh và cơ hội thăng tiến. Sao Hóa Quyền còn đại diện cho sự phát triển và sinh trưởng, thể hiện tính chăm chỉ, nhiệt huyết và kiên trì trước khó khăn. Thành tựu của Hóa Quyền đến từ sự chăm chỉ này. Ngoài việc mang lại chức tước và quyền uy, Hóa Quyền còn thể hiện sự ham muốn về quyền lực. Những người có Hóa Quyền trong lá số tử vi thường thích chỉ đạo, ra lệnh và sử dụng quyền lực một cách độc lập.

Xem thêm: Luận giải ý nghĩa sao Hóa Khoa tại cung Mệnh và các cung khác trong tử vi

 Nếu Hóa Quyền hội cùng nhiều cát tinh, mệnh tạo trở thành người tài năng và xuất sắc, sử dụng uy quyền một cách chính đáng và ấn tượng. Ngược lại, khi Hóa Quyền đi cùng nhiều sát bại tinh, mệnh tạo có thể trở nên áp đặt, buộc người khác phải phục tùng hoặc sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được lợi ích và chức tước. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của sao Hóa Quyền trong khoa tử vi như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tên Sao: HÓA QUYỀN

Ngũ Hành: Mộc

Loại:

Đặc tính: Mạnh bạo may mắn, oai vệ, thích nắm quyền hành

Ý nghĩa sao Hóa Quyền tại các cung trong khoa tử vi

I - Tinh chất cơ bản của sao Hóa Quyền

- Hóa Quyền: chủ về sự mạnh bạo may mắn, oai vệ, thích nắm quyền hành. Gặp nhiều sao tốt đẹp: làm cho tốt đẹp hơn. Gặp nhiều sao xấu xa: làm cho xấu xa thêm.

- Biểu tượng thức ăn, thức uống: Hóa Quyền chủ về Thịt bê non hay heo sữa.

- Cơ Thể Trong Người: Hóa Quyền là Hai gò má. Tử Vi đồng cung thì Má đỏ. Thiên Đồng đồng cung thì Má trắng. Cự Môn, Hóa Kỵ đồng cung thì  Má xám đen.

- Tính Tình: Hóa Quyền: Sự tự đắc. Sự kiêu căng, phách lối, tự phụ, kinh người. Sự tham quyền, ham thích quyền hành, thích chỉ huy người khác, hay lấn lướt người khác. Phái nữ thì hay hiếp chồng, lấn lướt chồng, ngoài ra còn lợi dụng quyền hành của chồng.

- Công Danh: Hóa Quyền là sao quyền, sao uy, có nghĩa : Có oai phong, được nhiều người kính nể, sợ sệt, tùng phục. Có quan chức lớn, có uy quyền hiển hách, được thượng cấp tín nhiệm, trọng vọng. Tóm lại, đây là người có quyền hành hoặc có thế lực.

- Phúc Thọ: Hóa Quyền: Nếu gặp nhiều sao giải thì qua khỏi tai họa, bệnh tật một cách bất ngờ. Nếu gặp nhiều sao hung thì tác họa rất nguy kịch. Hóa Quyền là sao trung lập về mặt cứu giải.

- Hóa Quyền hãm địa ở Tý, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi : Quyền bị che lấp, ví như người ít quyền, hư quyền hoặc có quyền nhưng ở trong bóng tối, hoặc có thể có quyền, tước hàm hay quyền tước sau khi chết (truy tặng).

- Hóa Quyền phải đóng ở các cung từ Dần đến Thân, và phải ở Mệnh, Quan, Điền mới hay.

* Hóa Quyền nhập hạn:

Hóa Quyền thủ hạn là điều rất đáng mừng, quan lộc thăng cao, phò tá đế vương, có thể tự sáng nghiệp lớn, gia đạo thịnh vượng. Hóa Quyền lâm hạn gặp Tham Lang mưu sự dễ thành, giàu sang phú quý.

- Ở Hạn: Hóa Quyền:  Được trọng dụng, được giao phó trách nhiệm quan trọng. Được thăng chức hay thăng cấp. - Nếu đi với hung sát tinh hãm địa, Hóa Quyền phối hợp tác họa mạnh mẽ.

- Hóa Quyền còn tượng trưng cho sự di chuyển, du lịch.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Hóa Lộc tại Mệnh và các cung khác trong tử vi

II - Ý nghĩa của sao Hóa Quyền ở các cung

1- Sao Hóa Quyền ở cung Phụ Mẫu

Hai thân của người có sao này chiếu mệnh là người có quyền thế, có danh chức hoặc nổi tiếng, thường là người trưởng tộc hoặc hay được họ hàng hỏi ý kiến, thường bảo bọc, bảo trợ cho người thân.

2- Sao Hóa Quyền ở cung Phúc Đức

Người mệnh có sao Hóa Quyền được hưởng phúc. Họ cũng là người được nhiều người vị nể, coi làm thần tượng. Họ hàng quý hiển, có danh giá, truyền từ đời này sang đời khác.

3- Sao Hóa Quyền ở cung Điền Trạch

Có thể thấy những người mệnh có sao Hóa Quyền thì thường được ở dinh thự.  Nếu không thì chắc chắn cũng là nhà cao cửa rộng, rất sang trọng. Nói chung là người rất được hưởng phúc đối với vấn đề Điền Trạch.

4- Sao Hóa Quyền ở cung Quan Lộc

Người mệnh có sao này uy quyền thêm hiển hách. Có thể dễ dàng nhận thấy họ là những người có quyền, có chức, tự mình tạo được thế lực, hậu thuẫn.

5- Sao Hóa Quyền ở cung Nô Bộc

Bạn bè của những người này cũng là những người có quyền hành, nhờ bạn bè làm nên. Có vợ nhỏ, tình nhân lấn quyền vợ cả. Người giúp việc khá giả, nhưng hay lấn lướt người trên. Bạn bè có lòng tốt và rất quý hiển.

6- Sao Hóa Quyền ở cung Thiên Di

Người có sao Hóa Quyền chiếu mệnh thường hay lui tới chỗ quyền quý. Có thế lực lớn trong xã hội, được trọng đãi, tín dụng, sinh phùng thời.

7- Sao Hóa Quyền ở cung Tật Ách

Nhiều sao cứu giải: qua khỏi bệnh nạn một cách nhanh chóng bất ngờ. - Nhiều sao tác họa: rất nguy nan. Nếu đi cùng Thiên Đồng chủ về bệnh đường tiết niệu.

8- Sao Hóa Quyền ở cung Tài Bạch

Làm giàu nhanh chóng. Hay gặp người giúp đỡ. Gia tăng sự tốt đẹp về việc mưu cầu tiền bạc.  Nếu đi cùng Thiên Đồng chủ về được tiền vui vẻ bất ngờ.

9- Sao Hóa Quyền ở cung Tử Tức

Con cái của người mệnh có sao Hóa Quyền cũng là người tự bản thân mà làm nên sự nghiệp, công danh thành đạt.

10- Sao Hóa Quyền ở cung Phu Thê

Dù là chồng hay vợ thì họ đều là người có quyền chức lớn, chồng nể và rất tôn trọng vợ. Tuy nhiên, vợ của những người có sao này chiếu mệnh hay lấn át quyền chồng, lợi dụng danh quyền chồng và thường lấy chồng danh giá.

11- Sao Hóa Quyền ở cung Huynh Đệ

Anh chị em của những người mệnh có sao Hóa Quyền thường là những người giàu có, quý hiển và thông minh, học giỏi. Anh chị em của cũng thường nhường nhịn lẫn nhau, chia sẻ cùng nhau nên ít xảy ra mâu thuẫn.

Bài viết trên là toàn bộ những tính chất cơ bản và ý nghĩa của sao Hóa Quyền tại các cung mà Xem Số Mệnh muốn gửi gắm đến ban. Hy vọng những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất cho mọi thắc mắc của mình!

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước