Ý NGHĨA SAO SUY TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Sao Suy là một tinh diệu đứng vị trí thứ 6 trong 12 chòm sao thuộc vòng Trường Sinh bao gồm: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vương, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai và Dưỡng.. Tinh diệu này mang hóa khí bại tinh thuộc hành Thủy chủ về sự sa sút, suy bại, trượt dài từ đỉnh cao xuống. Cùng Xem Số Mệnh tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của sao Suy tại các cung trong khoa tử vi.

Tên Sao: Suy

Ngũ Hành: Thủy

Loại: hung tinh

Đặc tính: Yếu đuối, hèn kém. Chủ: sự sa sút, suy bại

I - Tinh chất cơ bản của sao Suy

- Suy: thể hiện sự yếu đuối, hèn kém. Chủ: sự sa sút, suy bại.
- Suy: chủ sự yếu đuối về thể xác lẫn tinh thần, sự hèn kém, sự sa sút, suy bại, dù đóng ở cung nào cũng vậy. Dù sao thì đây cũng là một sao rất nhỏ cho nên các ý nghĩa trên phải được cân nhắc lại với các sao khác thì mới cho ra đáp án đúng nhất.

II - Ý nghĩa của sao suy ở các cung

1- sao suy ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ của những người có sao Suy chiếu mệnh hầy hết đều là người vất vả, bôn ba khổ cực để mưu sinh. Suốt cả cuộc đời, họ phải chăm chỉ, chịu khó, làm không ngừng nghỉ thậm chí là đi khắp nơi vì cuộc sống của gia đình. Họ sống rất khổ cực và hầu như không có thời gian cho bản thân.

2- sao suy ở cung Phúc Đức

Họ hàng của những người có sao này chiếu mệnh thì cũng không tốt hơn là mấy, họ thường sa sút ly tán khắp nơi. Đất khô, trơ trụi, nổi gồ lên như hình sống trâu.

3- sao suy ở cung Điền Trạch

Người có sao Suy chiếu mệnh đất đai thường rất ít, hay đến về già thì khó giữ được đất đai, nhà cửa của mình.

4- sao suy ở cung Quan Lộc

Những người này công danh chẳng có gì đáng nói hay nói đúng hơn là rất thấp, họ thường xuyên hay phải thay đổi, rời bỏ công việc cũ để sang công việc mới nhưng cũng chẳng khá lên là bao nhiêu.

5- sao suy ở cung Nô Bộc

Sao Suy tọa thủ tại cung Nô Bộc cho thấy những người có sao này chiếu mệnh rất ít bạn bởi vì họ không thích giao thiệp với bạn bè. Nhiều khi bạn bè không phải người tin tưởng để họ chia sẻ mọi thứ nên dần dần cũng mất đi tình cảm và xa nhau.

6- sao suy ở cung Thiên Di

Những người có sao Suy chiếu mệnh ra ngoài thì thường làm tôi tớ cho người khác, hay làm những công việc vất vả khiến bản thân rất mệt mỏi.

7- sao suy ở cung Tật Ách

Sức khỏe của những người này ngày càng yếu kém do làm việc vất vả và chịu nhiều áp lực. Họ cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này trước khi không thể cứu vãn được.

8- sao suy ở cung Tài Bạch

Sao Suy tọa thủ tại cung Tài Bạch thì về già thường không giữ được của cải. Đất cát, tài sản của bản thân thường rơi vào tay của người khác.

9- sao suy ở cung Tử Tức

Người mệnh có sao Suy chiếu mệnh thường hiếm con, hay rất ít con cái dù đã rất cố gắng. Nói chung, đường con cái của họ gặp rất nhiều khó khăn.

10- sao suy ở cung Phu Thê

Sao Suy tọa thủ tại cung Phu Thê cho thấy tình cảm vợ chồng của những người có sao này chiếu mệnh ngày càng xa cách, nhiều chuyện chẳng chia sẻ được cùng nhau. Vài người duy trì cuộc sống vợ chồng như một thói quen dù cả hai đã rất xa cách.

11- sao suy ở cung Huynh Đệ

Sao Suy tọa thủ tại cung Bào thì cho thấy những người mệnh có sao này thường ít anh chị em, hay vì nhiều vấn đề mà anh chị em không giúp đỡ, chia sẻ gánh nặng được cho nhau. Điều này đôi khi vì điều kiện họ không có nên nhiều khi lực bất tòng tâm.

Qua bài viết trên, xemsomenh.com đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến sao Suy cũng như những tính chất cơ bản và ý nghĩa tại các cung của sao Suy. Hy vọng, bài viết đã mang lại cho bạn đọc những thông tin bổ ích và chính xác nhất

 

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước