Sao Thiên Cơ - Tính Chất, Ý Nghĩa Trong Tử Vi Đẩu Số

Thứ 5, 2/5/2024 - 0:45

Mục lục
 
Mục lục

Sao Thiên Cơ là một trong hệ thống 14 chính diệu của Tử Vi, sao nào có những đặc điểm đặc biệt quan trọng mà khi sử dụng môn Tử Vi để dự đoán người ta hết sức coi trọng. Sau khi an sao Tử Vi cách ba cung tiếp theo đến cung thứ tư an sao Liêm Trinh, từ Liêm Trinh cách hai cung đến cung thứ ba an sao Thiên Đồng, từ sao Thiên đồng cung kế tiếp an sao Vũ Khúc, từ sao Vũ khúc cung kế tiếp an sao Thái Dương, từ sao Thái Dương cách một cung đến cung thứ hai an sao Thiên Cơ. Như vậy sao Thiên Cơ là sao cuối cùng trong chòm sao Tử Vi.

Ý nghĩa sao Thiên Cơ tại Mệnh và các cung khác trong tử vi

Sao Thiên Cơ là gì?

Sao Thiên Cơ là một nam đẩu tinh, nam đẩu tinh chỉ họ nội, nam giới. Sao Thiên Cơ hóa khí là “thiện”, ở đây “thiện” không phải là lương thiện mà là sự khéo léo, tinh tế, giỏi giang, mưu trí, tinh xảo, giống như thiện nghệ, thiện xạ, thiện chiến. Dịch nghĩa thì “thiên” nghĩa là trời, “cơ” nghĩa là thời điểm, vận khí, nên hiểu cụ thể hai từ này chính là thời điểm thời khắc đặc biệt, vi diệu của tạo hóa

Xem thêm: Ý nghĩa sao Thái Dương tại 12 cung trong Tử Vi

Sao Thiên Cơ là một sao âm, thuộc hành Mộc, với bản chất âm dương, ngũ hành như vậy ta có thể hình dung được trong tạo hóa là những dạng cây thân thảo, mềm yếu, những cây dây leo. Những cây này có đặc điểm đó là sức sống lớn, dễ thích nghi, tuy mềm yếu nhưng khả năng phục hồi, tái sinh, phát triển rất mạnh

Thiên Cơ có độ sáng ở các cung như sau

  • Miếu địa: Thìn, Tuất, Mão, Dậu
  • Vượng địa: Tị, Thân
  • Đắc địa: Tý, Sửu, Ngọ, Mùi
  • Hãm địa: Hợi, Dần

Ý nghĩa của sao Thiên Cơ

Người có sao Thiên cơ thủ mệnh nhất là sao đắc địa có nhiều ưu điểm dáng người cao gầy, nho nhã, thanh tú, khi đứng tuổi thì dáng dấp vóc hạc dáng tùng, tiên phong đạo cốt. Đặc biệt họ có khả năng tư duy sắc bén, nhiều kế hoạch, ý tưởng, học tập thường mau lẹ và có thành tích cao.

Trong công việc họ là những người có nhiều ý tưởng sáng tạo mới lạ, nội tâm thường biến động, vì Thiên Cơ luôn nhị hợp với Phá Quân, họ luôn đăm chiêu suy nghĩ ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào, nhiều người trở thành tham mưu phụ tá giỏi.

Theo Vân Đằng – Thái Thứ Lang tác giả của cuốn Tử Vi Đẩu số tân biên thì những người có Thiên Cơ hãm địa thủ mệnh thì dáng người thấp, tay chân khéo léo... Tuy nhiên, theo chúng tôi sao này thuộc hành Mộc. Trong Đông y Mộc chủ về gan mật và bản chất của sao trí tuệ nên người có Thiên Cơ thường gầy, da mặt hơi xanh do suy nghĩ quá nhiều, gan mật tiết dịch mạnh, hệ tiêu hóa vì đó thiếu tính ổn định, ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng chưa kể thức khuya, mất ngủ, thần kinh mẫn cảm nên những người có mệnh Thiên Cơ thường khó mập.

Sao Thiên Cơ là sao chủ về trí tuệ nên rất thích hội hợp với các Văn tinh như Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Khoa, Thiên Khôi, Thiên Việt để tăng thêm khả năng nghiên cứu, học vấn, khoa bảng, tham mưu, ý tưởng, kế hoạch, sách lược.

Ý nghĩa của sao Thiên Cơ khi gặp sát tinh

Với bản chất là những cây thân thảo, thân mềm, dây leo nên lực đối kháng với sát tinh yếu, chính vì lẽ đó mà Thiên Cơ rất kỵ sát tinh. Những người có cách này đầu óc nhiều mưu kế, gian xảo, mang trí tuệ của mình sử dụng vào mục đích xấu và vì thế kết cục của họ là thất bại, sụp đổ.

Thiên Cơ đặc biệt kỵ hai sát tinh Hỏa Tinh và Linh Tinh, gặp hai sát tinh này hệ thần kinh không ổn định, cảm xúc khó điều tiết, dễ mắc các bệnh về đau đầu, mất ngủ, thần kinh căng thẳng, có thể phát bệnh nặng. Sách cổ ghi rằng khi có bộ sao này ở mệnh thường bị bệnh kỳ lạ như ma ám. Thực ra khi gặp cách này thần kinh đương số không ổn định, trong thời kỳ hiện nay trẻ nhỏ thường bị tự kỷ, tăng động

Sao Thiên Cơ khi gặp sát tinh thường có tài năng về lình vực công nghệ, kỹ thuật, cơ khí, máy móc hoặc thủ công nghiệp, nhiều người phát triển thành những kỹ sư rất giỏi. Thiên Cơ là sao trí tuệ nên quá trình tạo dựng công danh sự nghiệp của những người có sao này cũng theo con đường đó. Nghĩa là họ kiếm tiền bằng trí tuệ, và như vậy dù làm việc ở cương vị nào thì họ cũng cần siêng năng học tập, chịu khó nghiên cứu. Điều thứ hai, sao này chỉ về anh em, huynh đệ, phò tá thì phần nhiều làm công tác tham mưu, hỗ trợ, nếu tự đứng ra kinh doanh thì cũng phải chú trọng tới những sản phẩm mang lại lợi ích cho thật nhiều người, mới thu được hiệu quả cao.

Tính chất của sao Thiên Cơ

Thiên Cơ chỉ máy móc, biến động, thay đổi, di chuyển nên khi gặp năm hạn có Thiên Cơ thường dễ xảy ra những vấn đề như sau: Thay đổi chỗ ở hoặc công việc, xuất ngoại, đi du lịch, mua bán máy móc thiết bị hoặc máy móc thiết bị bị hư hỏng.

Khi bàn về vấn đề sức khỏe sao Thiên Cơ vì thuộc hành Mộc nên khi ở cung Tật ách thường có biểu hiện về bệnh gan mật, đầu óc, thần kinh, tay chân và cột sống, khi hội cùng Thiên Khốc, Thiên Hư có thể bị ho, bệnh về hô hấp nữa. Vì sao này là một sao có ý nghĩa rộng, nên nhiều khả năng có thể xảy ra và cần quan sát kỳ tình hình hội hợp mới có thể quyết đoán được

Những người có mệnh Thiên Cơ cũng làm nhiều công việc khác nhau vì tính chất quảng bác của nó nên việc đoán về nghề nghiệp cũng cần xem xét tinh tế, cân nhắc kỹ lưỡng.

Ưu - nhược điểm của sao Thiên Cơ

  • Ưu điểm: thông tuệ, linh hoạt, hiền lành, hay giúp đỡ người khác, khéo léo tay chân, phụ nữ thì giỏi nữ công gia chánh, nội trợ.

  • Khuyết điểm: dễ ảo tưởng, hay quá lý tưởng mà không thực tế, đa nghi, do dự, thiếu tính quyết đoán, nhiều mưu mẹo nếu người nào sử dụng trí tuệ vào điều xấu, học nhiều mà không tinh thông. Những khuyết điểm trên có thể khắc phục bằng việc tu dưỡng, rèn luyện thêm trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc trong cuộc sống.

Ngoài ra: Sao Thiên Cơ là một sao chỉ về học thuật và tôn giáo. Người có Thiên Cơ thủ mệnh giác quan thứ sáu nhậy bén hơn người, họ thường linh cảm trực giác chính xác về tương lai. Nhiều người ham học, ham nghiên cứu, có hứng thú với khoa học dự đoán nên trong thực tế nhiều thầy Tử Vi, Phong Thủy, Kinh Dịch... có mệnh Thiên Cơ. Sao này với bản chất là cơ duyên, tinh tế, sợi dây dao cảm với vũ trụ nên họ có những tư chất đặc biệt như vậy và có khả năng giác ngộ, nghiên cứu tới tầm cao, khả năng đoán rất chính xác. Một số người khác thì ưa triết lý, có niềm tim và duyên tôn giáo đặc biệt nên có khả năng theo tôn giáo hoặc tu hành. Điều này còn phụ thuộc vào các vận hạn trong từng thời kỳ.

Các dạng cách của Sao Thiên Cơ

Cơ Lương Thìn Tuất

Sự kết hợp giữa Sao Thiên Cơ và Sao Thiên Lương trong cung Thìn và Tuất tạo thành cách "Cơ Lương Thìn Tuất", được coi là Miếu Địa - nơi mà các phẩm chất tốt lành của Thiên Cơ được tôn vinh. Hai ngôi sao này, một là Thiện Tinh và một là Ấm Tinh, mang lại năng lực trong việc tính toán, lập kế hoạch và tính cách phúc hậu, hiền hòa. 

Người sở hữu cách cục này thường thích hợp với công việc nghiên cứu, đặc biệt là trong các lĩnh vực như ngoại ngữ, tâm linh hoặc khoa học về thực vật, và họ làm việc với sự tỉ mỉ, siêng năng và đầy nhiệt huyết. Đôi khi, sự kết hợp của Cơ Lương Thìn Tuất với các sao Quang Quý, Xương Khúc có thể khiến người ta theo đuổi đường lối tu tập theo Phật giáo, hoặc ít nhất cũng là người rất chân thành và mộ đạo trong các nghi thức tôn giáo. Đáng chú ý, người có cách cục này thường sống thọ.

Cự Cơ Mão Dậu

"Cự Cơ Mão Dậu" là một cách cục khác, được biết đến với cái tên "Chúng Thủy Triều Đông". Trong cách cục này, sự xuất hiện của Song Hao làm tăng thêm sức hấp dẫn của nó. Cự Môn, biểu tượng của sự thông minh và khéo léo trong giao tiếp, khi đi cùng với Thiên Cơ, biểu tượng của trí tuệ và sự khôn ngoan, tạo nên một sự kết hợp đầy sức mạnh. Sự có mặt của Song Hao cho thấy người này có khả năng phát đạt và thành công trong các lĩnh vực như kinh doanh, tài chính và ngân hàng, với một sự nghiệp vững vàng.

Cơ Âm Dần Thân

"Cơ Âm Dần Thân" lại là một cách cục khác, mang lại niềm vui và sự dịu dàng cho nam giới, cũng như sự tài năng và khéo léo cho nữ giới. Tuy nhiên, cách cục này không hoàn toàn lý tưởng do sự góp mặt của Thái Âm trong thế lạc hãm, biểu thị cho sự thích thú với niềm vui và chơi bời, cũng như khả năng giao tiếp tốt nhưng không chắc chắn về thành công lớn. 

Đối với phụ nữ, cách cục này càng thêm phần quyến rũ. Qua quan sát, nam giới có cách cục Cơ Âm trong mệnh và kết hợp với nhiều sát tinh thường gặp trục trặc trong hôn nhân, đặc biệt là khi kết hợp với mệnh có Tang Tuế Điếu.

Bên cạnh đó, còn có các cách cục khác như "Cơ Nguyệt Đồng Lương" được đánh giá là đẹp nhất, "Bộ Cơ Cự Đồng", "Bộ Cơ Lương", và "Bộ Cơ Âm", mỗi cách cục đều mang những đặc trưng và ý nghĩa riêng, có vai trò quan trọng trong việc phân tích và dự báo vận mệnh của một người dựa trên tử vi phong thủy.

Cách Cục Xấu của sao Thiên Cơ

Thiên Cơ, một nhóm sao đại diện cho ngũ hành Mộc, nổi tiếng với tính nhạy cảm và khả năng phản kháng không mạnh mẽ. Khi Thiên Cơ kết hợp với các nhóm sao khác, nó có thể chịu ảnh hưởng mạnh. Đặc biệt, khi Thiên Cơ gặp các Sao Linh Tinh, Hỏa Tinh, Kình Dương, Đà La, Địa Không, và Địa Kiếp, nó có thể mất đi những giá trị tốt đẹp. Thiên Cơ được đánh giá cao nhất khi nó ở trạng thái Thanh Tịnh, nhưng khi kết hợp với Lục Sát Tinh, tính cách tốt và lòng tốt của nó có thể dần biến mất, biến con người trở nên xấu xa.

Khi Thiên Cơ và sát tinh cùng cung, nó có thể dẫn đến trộm cướp và hành vi không đạo đức. Nếu Thiên Cơ và Thiên Lương ở trong Thìn Tuất gặp Tuần Triệt hoặc sát tinh, người đó có thể gặp phải nhiều khó khăn và trở ngại trong cuộc sống, nhưng cũng có thể có ý chí và số phận đi tu. Trường hợp gặp Kình, Đà, Linh, Hỏa hội họp, và có Tướng xung chiếu, người đó có thể trở thành một thầy tu hoặc một võ sĩ giang hồ.

Ý nghĩa của sao Thiên Cơ khi tọa thủ các cung khác nhau

Ý Nghĩa Thiên Cơ Ở Cung Phụ Mẫu

Thiên Cơ tại cung Tỵ, Ngọ, Mùi: Khi Thiên Cơ xuất hiện ở các cung này, điều đó thường biểu thị cha mẹ của bạn khá giả. Gia đình của bạn có thể thụ đắp được tài lộc.

Thiên Cơ tại cung Hợi, Tý, Sửu: Ở các cung này, cha mẹ của bạn có cuộc sống bình thường, nhưng có thể xảy ra sự không hòa hợp giữa cha mẹ và con cái. Có thể có trường hợp cha mẹ nuôi hoặc cha mẹ kết hôn sau ly thân.

Thiên Cơ và Thái Âm đồng cung tại Thân: Khi Thiên Cơ và Thái Âm xuất hiện cùng ở cung Thân, đây là dấu hiệu của một cuộc sống gia đình khá giả và thịnh vượng.

Thiên Cơ và Thái Âm đồng cung tại Dần: Tại cung Dần, cha mẹ của bạn có thể khá giả, nhưng có thể có sự xa cách giữa họ và con cái sớm hoặc muộn.

Thiên Cơ và Thiên Lương đồng cung: Khi Thiên Cơ và Thiên Lương xuất hiện cùng ở cung nào đó, điều này biểu thị rằng cha mẹ của bạn giàu có và có thể sống lâu.

Thiên Cơ và Cự Môn đồng cung: Ở các cung này, cha mẹ của bạn có thể xa cách và không hòa hợp. Cuộc sống gia đình có thể trở nên khó khăn.

Ý Nghĩa Thiên Cơ Ở Cung Phúc Đức

Tại Hợi, Tý, Sửu: Khi Thiên Cơ xuất hiện ở các cung này, đây là dấu hiệu của may mắn và tiền bạc. Tuy nhiên, có thể có sự chia tay trong gia đình hoặc với người thân.

Tại Tỵ, Ngọ, Mùi: Ở các cung này, bạn có thể trải qua phúc lành và gia đạo khá giả. Tuy nhiên, cũng có thể có mâu thuẫn gia đình.

Cự Môn, Thiên Lương đồng cung hay Thiên Cơ, Nguyệt tại Thân: Khi xuất hiện ở các cung này, bạn có cơ hội hưởng phúc, sống lâu và có mối quan hệ tốt với gia đình.

Tại Dần: Ở cung này, bạn có thể không trải qua nhiều phúc lành và cuộc sống gia đình không thể đạt được sự hài lòng hoàn toàn. Gia đình và người thân có thể gặp khó khăn.

Ý Nghĩa Thiên Cơ Ở Cung Điền Trạch

Thiên Cơ, Thiên Lương đồng cung, Cự Môn, Nguyệt ở Thân hay Cự Môn: Ở các cung này, có khả năng bạn sẽ có nhiều tài sản, đặc biệt là nhà đất.

Thiên Cơ ở Mão: Khi Thiên Cơ xuất hiện ở cung Mão, bạn có thể sở hữu nhiều tài sản, đặc biệt là nhà đất.

Tại Hợi Tý Sửu Dần: Ở các cung này, bạn có thể có nhà đất bình thường, không quá giàu có.

Tại Tỵ Ngọ Mùi: Ở các cung này, bạn có thể tự tay tạo dựng nhà đất của riêng mình.

Thiên Cơ, Cự Môn tại Dậu: Ở cung này, có khả năng bạn có thể phá sản hoặc mất tổ nghiệp, và tài sản nhà đất sẽ ít.

Ý Nghĩa Thiên Cơ Ở Cung Quan Lộc

Thiên Cơ thường biểu thị sự khéo léo, tinh xảo, và mưu trí. Vị trí của nó trong cung Quan Lộc có thể ảnh hưởng đến cuộc sống nghề nghiệp của bạn.

Thiên Cơ đơn thủ tại Tỵ, Ngọ, Mùi: Ở các cung này, bạn có thể trải qua phú quý. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng được nổi bật. Nên bạn nên tập trung vào kỹ nghệ và công việc liên quan đến máy móc.

Thiên Cơ tại Hợi, Tý, Sửu: Trong cung này, cuộc đời nghề nghiệp có thể gặp khó khăn và chật vật. Do đó, bạn nên chuyên tâm vào kinh doanh hoặc công việc liên quan đến kỹ nghệ để đạt được thành công.

Thiên Cơ, Thiên Lương đồng cung: Khi Thiên Cơ và Thiên Lương xuất hiện cùng ở một cung, điều này thường biểu thị sự hiện đạt trong nghề nghiệp. Bạn sẽ thận trọng và tỉ mỉ trong mọi việc, và bạn có thể có đặc điểm gia đình và xã hội liên quan đến chính trị và quân sự. Bạn có khả năng thành công trong nhiều lĩnh vực như chính trị, quân sự, tham mưu, giảng dạy, thủ công, doanh thương, kỹ nghệ, và cơ khí. Điều này làm cho bạn trở thành một người đa nghiệp tài năng.

Thiên Cơ, Cự Môn đồng cung: Khi Thiên Cơ và Cự Môn xuất hiện cùng ở cung, bạn có cơ hội hưởng phú quý và ổn định. Bạn sẽ có nhiều tài năng trong việc sáng tạo và sử dụng máy móc.

Thiên Cơ, Thái Âm ở Dần: Ở cung Dần, bạn nên tập trung vào y khoa hoặc lĩnh vực giảng dạy. Cũng có cơ hội trong việc buôn bán, nhưng có thể gặp nhiều khó khăn và trở ngại trong cuộc sống.

Thiên Cơ, Thái Âm ở Thân: Khi Thiên Cơ và Thái Âm xuất hiện cùng ở cung Thân, bạn nên chuyên tâm vào y khoa hoặc giảng dạy. Buôn bán cũng có thể phát đạt, nhưng có thể gặp nhiều khó khăn và thách thức.

Thiên Cơ, Riêu, Tướng: Ở cung này, bạn có khả năng trở thành một bác sĩ giỏi và tài năng trong lĩnh vực y học.

Ý Nghĩa Thiên Cơ Ở Cung Nô Bộc

Thiên Cơ, Thiên Lương, Tả Phù, Hữu Bật: Khi Thiên Cơ kết hợp với các sao khác ở cung Nô Bộc, điều này thường biểu thị rằng bạn có sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân, hoặc tôi tớ. Bạn có mối quan hệ tích cực và có thể nhận được sự giúp đỡ từ họ.

Ý Nghĩa Thiên Cơ Ở Cung Thiên Di

Sao Thiên Cơ có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sự nghiệp của bạn, tùy thuộc vào cung mà nó xuất hiện. Dưới đây là ý nghĩa của Thiên Cơ tại một số cung khác nhau:

Tại Tỵ, Ngọ, Mùi hoặc Cơ Lương đồng cung hoặc Cơ Nguyệt đồng cung ở Thân: Ở các cung này, bạn có thể trải qua nhiều may mắn trong kinh doanh ở xa và có sự hỗ trợ từ người quý nhân, trong đó có người quyền quý (Lương) hoặc người vợ (Nguyệt) giúp đỡ bạn.

Thiên Cơ, Cự Môn: Ở các cung này, bạn có thể giàu có, nhưng có thể có danh tiếng không tốt vì tiền bạc.

Tại Hợi, Tý, Sửu: Trong cung này, bạn có thể gặp khó khăn khi đi xa khỏi nhà.

Thiên Cơ, Tả Phù, Hữu Bật: Khi xuất hiện ở cung này, bạn có người giúp đỡ trong cuộc sống.

Ý Nghĩa Thiên Cơ Ở Cung Tật Ách

Thiên Cơ thường liên quan đến sức khỏe và tai nạn. Tùy thuộc vào cung nó xuất hiện, có thể có những ảnh hưởng khác nhau đối với sức khỏe của bạn.

Cự Môn, Thiên Cơ đồng cung: Khi xuất hiện ở cung này, bạn có thể gặp các vấn đề về tâm linh hoặc khí huyết.

Thiên Cơ, Thiên Lương đồng cung: Trong cung này, có thể có những vấn đề về hạ bộ.

Thiên Cơ, Thái Âm: Khi xuất hiện ở cung này, bạn có thể trải qua các vấn đề về da hoặc mụn nhọt.

Thiên Cơ, Kình hoặc Đà: Ở cung này, có thể có vấn đề về sức mạnh của cơ bắp và gân tay chân.

Thiên Cơ, Thiên Khốc, Thiên Hư: Ở cung này, có thể có các vấn đề về phong đàm hoặc ra máu.

Thiên Cơ, Thiên Hình, Không Kiếp: Ở cung này, có khả năng bạn có thể gặp các vấn đề về sức khỏe và tai nạn đột ngột.

Thiên Cơ, Tuần, Triệt: Trong trường hợp này, có thể bạn gặp nguy cơ bị thương do vật thể nặng đè lên chân tay hoặc gặp tai nạn.

Ý Nghĩa Thiên Cơ Ở Cung Tài Bạch

Sao Thiên Cơ cũng có ảnh hưởng đến vận may tài chính và khả năng kiếm tiền của bạn. Dưới đây là ý nghĩa của Thiên Cơ tại các cung khác nhau.

Thiên Cơ, Cự Môn hoặc Thiên Cơ, Lương hoặc Thiên Cơ ở Ngọ Mùi: Khi Thiên Cơ xuất hiện ở các cung này, điều này thường biểu thị sự phát tài và khả năng kiếm tiền nhiều. Tuy nhiên, nếu ở cung Cự Môn, bạn có thể phải đối mặt với cạnh tranh khốc liệt hơn.

Ở các cung khác: Trong các cung khác, bạn có thể gặp khó khăn trong việc kiếm tiền và cuộc sống tài chính có thể không ổn định. Tuy nhiên, nếu có Lộc Mã trong lá số của bạn, thì khả năng tài chính của bạn có thể tăng lên đáng kể.

Ý Nghĩa Thiên Cơ Ở Cung Tử Tức

Thiên Cơ, Lương và Nguyệt Đức thường có từ 3 đến 5 người con. Nếu Thiên Cơ chỉ có một người con, thì thường là ít con hơn.

Cự Môn, Thiên Cơ (hoặc Cơ Nguyệt ở Dần Thân) thường có con dị bào.

Thường thì bộ sao Cơ Nguyệt Đồng Lương ở cung Tử là một dấu hiệu của con dị bào, ngay cả khi không đủ một bộ hoàn chỉnh.

Ý Nghĩa Thiên Cơ Ở Cung Phu Thê

Tại Tỵ, Ngọ, Mùi: Ở các cung này, bạn có xu hướng lập gia đình sớm, thường kết hôn ở tuổi trẻ hoặc kết hôn với người có sự chênh lệch tuổi tác lớn hơn. Cuộc sống gia đình của bạn có thể diễn ra nhanh chóng.

Tại Hợi, Tý, Sửu: Trong cung này, bạn và đối tác có thể có mối quan hệ khắc tinh và thường gặp khó khăn trong cuộc sống hôn nhân.

Thiên Cơ, Thiên Lương đồng cung: Khi Thiên Cơ và Thiên Lương xuất hiện cùng ở một cung, điều này thường biểu thị rằng bạn sẽ lấy một người có phẩm hạnh tốt, và cuộc sống hôn nhân sẽ hòa hợp. Thường có quen biết từ trước hoặc có mối quan hệ họ hàng.

Thiên Cơ, Cự Môn đồng cung: Ở các cung này, bạn và đối tác có thể có kiến thức và danh tiếng trong lĩnh vực công việc của mình. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Cự Môn, mối quan hệ có thể không hòa hợp, và có thể phải lập gia đình hai lần.

Thiên Cơ, Thái Âm ở Dần, Thân: Trong cung này, cuộc sống hôn nhân có thể tốt đẹp. Tuy nhiên, trong trường hợp Thái Âm ở Thân, nam giới có thể sợ vợ.

Thiên Cơ, Thiên Lương, Tả Phù, Hữu Bật: Khi Thiên Cơ kết hợp với các sao khác ở cung Nô Bộc, cuộc sống hôn nhân thường đặc biệt ghen tuông, cả nam và nữ đều có xu hướng chọn lựa cẩn thận người đối tác.

Ý Nghĩa Thiên Cơ Ở Cung Huynh Đệ

Cự Môn, Thiên Cơ đồng cung: Khi xuất hiện ở cung này, bạn có thể có anh chị em dị bào, thường là cùng mẹ khác cha.

Thiên Cơ đơn thủ: Trong trường hợp này, bạn có ít anh chị em.

Thiên Cơ Khi Vào Các Hạn

Thiên Cơ cũng có thể ảnh hưởng đến các sự kiện trong cuộc đời của bạn khi nó xuất hiện cùng với các sao khác. Dưới đây là một số tình huống mà Thiên Cơ có thể gây ra:

Thiên Cơ, Thương Sứ: Ở cung này, bạn có thể trải qua đau ốm, tai nạn, hoặc xung đột.

Thiên Cơ, Tang Khốc: Trong trường hợp này, bạn có thể trải qua tang thương, đau ốm hoặc mất mát.

Thiên Cơ Lương Tang Tuế: Xuất hiện ở cung này có thể biểu thị té cao ngã đau hoặc rơi vào tình huống khó khăn.

Thiên Cơ, Khốc Hỏa Hình: Trong nhà có thể xảy ra thiếu hòa khí.

Thiên Cơ, Kỵ Hỏa Hình Thương Sứ: Xuất hiện ở cung này, bạn có thể gặp tai nạn, đau ốm, và có khả năng bị nói xấu hoặc tranh cãi với người khác.

Ảnh hưởng của sao Thiên Cơ

Ảnh hưởng của Thiên Cơ đến sức khỏe

Thiên Cơ là sao chủ về trí tuệ, tư duy linh hoạt. Tuy nhiên, nếu Thiên Cơ quá mạnh hoặc bị hung tinh hội chiếu, có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là về trí não, thần kinh và tâm lý.
Cụ thể, Thiên Cơ quá mạnh có thể dẫn đến chứng mất ngủ, stress, lo âu, trầm cảm. Những người có Thiên Cơ mạnh thường rất nhạy cảm, dễ căng thẳng và mệt mỏi về tinh thần. Họ cũng dễ bị đau đầu, chóng mặt do suy nghĩ quá nhiều.
Ngoài ra, Thiên Cơ còn có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày, tá tràng,... do stress và căng thẳng thần kinh.
Thiên Cơ cũng ảnh hưởng đến xương khớp, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp, cơ bắp ở tuổi già như thoái hóa khớp, viêm khớp, đau nhức xương khớp.

Ảnh hưởng của Thiên Cơ đến tính cách

Thiên Cơ mang lại cho người có nó tính cách thông minh, nhạy bén, linh hoạt, khéo léo. Họ rất nhanh nhẹn trong suy nghĩ và hành động, thích ứng tốt với mọi hoàn cảnh.
Tuy nhiên, Thiên Cơ cũng khiến người có nó trở nên đa sầu đa cảm, dễ dao động và thiếu ổn định. Họ thường xuyên thay đổi tâm trạng, cảm xúc và quan điểm sống. Đôi khi họ cũng trở nên lãng mạn, mơ mộng và khó nắm bắt.

Ảnh hưởng của Thiên Cơ đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống

Thiên Cơ mang lại cho người có nó khả năng học tập tốt, thông minh, ham hiểu biết. Họ có thể thành công trong những lĩnh vực đòi hỏi trí tuệ như khoa học, công nghệ, nghiên cứu.
Ngoài ra, Thiên Cơ còn mang lại năng khiếu nghệ thuật cho người có nó. Họ có khả năng sáng tạo cao, phong phú trong tư duy và cảm xúc. Vì vậy, những người có Thiên Cơ mạnh thường rất thành công trong các lĩnh vực như âm nhạc, hội họa, văn học nghệ thuật.
Tuy nhiên, Thiên Cơ cũng khiến con đường sự nghiệp của họ gặp nhiều sóng gió, thăng trầm. Họ cần phải rèn luyện ý chí, quyết tâm cao để vượt qua những khó khăn thử thách trên con đường chinh phục sự nghiệp và tài lộc của mình.

Trên đây là tất cả ý nghĩa, tính chất và những điều tốt, xấu về Sao Thiên Cơ. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp quý bạn giải đáp thắc mắc về những người có sao này thủ mệnh.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước