Cơ Nguyệt Đồng Lương: Luận giải ý nghĩa từng sao thủ mệnh

Thứ 6, 12/4/2024 - 21:17

Mục lục
 
Mục lục

 Cơ Nguyệt Đồng Lương là một trong những cách cục tốt nhất trong tử vi đẩu số. Nếu người nào sở hữu cách cục này chắc chắn bạn có tài hoạch định, năng lực làm việc và trợ giúp tốt. Tuy nhiên, mẫu người này cũng có những ưu nhược điểm cần lưu ý trong cuộc sống và sự nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ luận giải chi tiết về mẫu người Cơ Nguyệt Đồng Lương trong tử vi để các bạn có cái nhìn chi tiết và hiểu hơn về cách cục này.

Cơ nguyệt đồng lương là gì?

Cơ Nguyệt Đồng Lương là một trong những quan niệm của Kinh Dịch và Tử Vi cổ xưa. Đây là một cách cục trong tử vi mà có sự hội tụ của bốn sao chính tinh là Thiên Cơ (Cơ), Thái Âm (Nguyệt), Thiên Đồng (Đồng) và Thiên Lương (Lương), tất cả xuất hiện tại các cung Mệnh, Tài Bạch và Quan Lộc trong lá số tử vi. Ngoài ra, cung tam hợp cũng có sao Văn XươngVăn Khúc mới đúng với cách cục Cơ Nguyệt Đồng Lương.

Cơ nguyệt đồng lương là gì?

Tổng quan mẫu người có cách cục Cơ Nguyệt Đồng Lương

Những người có cách cục này làm việc trong các tổ chức lớn như nhà nước hoặc doanh nghiệp, đảm nhận các vị trí quan trọng như quản lý, ngoại vụ, kế hoạch, văn thư, thiết kế. 

$frm_tuvi

Người sở hữu cách cục Cơ Nguyệt Đồng Lương phần lớn có sự nghiệp ổn định và ít rủi ro. Nếu gặp cát tinh thì họ sẽ giàu sang phú quý hơn người. Nếu gặp sát tinh thì họ sẽ bị phá cục. Họ cũng làm nghề tự do và thành danh nhờ vào tài năng của mình. Người sở hữu cách cục này có những ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm

Người mang cách mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương có khả năng lập kế hoạch, thực hiện công việc một cách hiệu quả và chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng giúp đỡ và hợp tác với người khác. Người này có cơ hội phát triển sự nghiệp trong các cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức hành chính, đạt được những vị trí quan trọng và uy tín.

Người sở hữu Cơ Nguyệt Đồng Lương cũng phù hợp với các lĩnh vực liên quan đến giáo dục, truyền thông, văn hóa hoặc những nơi họ phát huy trí tuệ và sáng tạo của mình. Ngoài ra, mẫu người này cũng thành công trong các công việc đòi hỏi chất xám, kỹ thuật cao hoặc các nghề liên quan đến môi giới, tư vấn, đại lý, kinh doanh cửa hàng, những nơi họ dùng sự linh hoạt và năng động của mình.

Nhược điểm

Khi bốn sao Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương đóng ở cung Mệnh là Dần Thân trong lá số tử vi, người có cách cục này sẽ gặp khó khăn trong tình duyên, có tính cách ít nói hoặc hay nổi nóng. Để hợp với cách cục này, cung mệnh có sự hội tụ của 4 sao Thiên Cơ, Thiên Đồng, Thiên Lương, Thái Âm, cùng với các sao mang lại may mắn và quyền lực như Lộc TồnHóa KhoaHóa QuyềnHóa Lộc, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù, Hữu Bật. Hoặc là cung Thân có đủ bốn sao Cơ Nguyệt Đồng Lương và gặp cát tinh.

Ý nghĩa từng sao trong bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương thủ mệnh

Sao Thiên Cơ thủ cung Mệnh

Thiên Cơ thuộc âm mộc, là sao thứ 3 nam đẩu tinh. Người có sao Thiên Cơ đóng ở cung Mệnh thì thân hình tròn trịa, nếu lạc lối thì khập khiễng, mắt sáng nhạy bén, diện mạo thanh lịch mà sắc bén, gương mặt dễ gần thân thiện, lịch sự nhã nhặn, trang phục đẹp, ngôn ngữ nhã nhặn, thái độ hào hiệp.

Cách cục Cơ Nguyệt Đồng Lương có Thiên Cơ thủ cung mệnh

Người có sao Thiên Cơ đóng ở cung Tý, Ngọ trong lá số tử vi, là cách mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương. Người này có khả năng lập kế hoạch và xử sự tốt, là người cán bộ giỏi, làm việc trong các lĩnh vực như trường công, truyền thông, văn hóa, nghệ thuật, kỹ thuật hoặc môi giới hoặc buôn bán. Họ tự lập nghiệp và quản lý tài chính tốt, thích đầu tư lâu dài và không quan trọng tiền tài.

Người này có sự nghiệp ổn định và phát triển sau tuổi trung niên. Ở cung Ngọ thì họ sẽ may mắn hơn ở cung Tý. Nếu gặp các sao Kình DươngĐịa Kiếp, Thiên Hình hoặc các sao Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì họ sẽ có tài năng và thành công trong các ngành kỹ thuật chuyên ngành, y khoa, luật hoặc các ngành khác nổi tiếng.

Nếu Thiên Cơ đóng ở cung Dần, Thân cùng với Thái Âm cũng là cách Cơ Nguyệt Đồng Lương. Người này có tài dự toán và giải quyết vấn đề hiệu quả, có khả năng làm việc nhóm và lãnh đạo. Họ phù hợp với các công việc liên quan đến giáo dục, truyền thông, văn hóa hoặc kỹ thuật đòi hỏi sự sáng tạo. Tuy nhiên, họ không may mắn trong tình yêu, cảm thấy buồn bã hoặc căng thẳng. Họ không quan tâm nhiều đến tiền bạc, thích sống thoải mái và biết cách quản lý tài chính hợp lý. Họ không thiếu thốn về vật chất và không lo lắng về sinh kế.

Khi Thiên Cơ đóng tại cung Thìn, Tuất chắc chắn sẽ gặp Thiên Lương nhập miếu tọa cùng tạo nên cách mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương. Người này có lòng tốt và phẩm giá cao, vừa hiền lành vừa có năng lực. Họ thông minh và khéo léo, biết nghĩ ra kế hoạch và chiến lược, có khả năng sáng tạo và phân tích. Người mang cách mệnh này giỏi giao tiếp và tính toán, có kỹ năng chuyên môn, thích làm việc có ích cho xã hội. Một khi đã làm việc thì tất cả đều hoàn hảo. Tuy nhiên, họ vượt qua nhiều khó khăn mới thành công. Nếu là nữ mệnh thì nấu ăn ngon, nhạy cảm và hay để ý tiểu tiết. Hôn nhân của họ cũng không may mắn, vì cuộc sống vợ chồng không hòa hợp.

Sao Thái Âm (Nguyệt) thủ cung Mệnh

Sao Thái Âm thuộc âm Thủy, là cát tinh Trung Thiên Đẩu. Người có sao Thái Âm ở cung Mệnh thì xinh xắn, thanh lịch nho nhã và có duyên. Nếu Thái Âm sáng thì luôn vui vẻ, thích cuộc sống hưởng thụ, thích tự do và ăn diện. Thái Âm hãm thì nhát gan, lười biếng, dễ chìm đắm trong ảo tưởng và không cởi mở trong chuyện tình cảm.

Cơ Nguyệt Đồng Lương có Thái Âm thủ cung Mệnh

Cung Thìn có sao Thái Âm lạc hãm. Cung Thiên Di có sao Thái Dương, cung Tài Bạch có sao Thiên Cơ miếu, cung Quan Lộc có sao Thiên Đồng vượng và sao Thiên Lương hãm. Điều này được gọi là “Cơ Nguyệt Đồng Lương cách”. Người có cách cục này giỏi lập kế hoạch và xử sự tình huống và có cơ hội đứng đầu trong các lĩnh vực như công giáo, truyền thông và văn hóa.

Tuy nhiên, cuộc đời người này cũng có nhiều thay đổi và phiêu dạt tha hương. Vì cung Thiên Di, sao Thái Dương không có ánh sáng khiến người này ra ngoài phiền não. Trong cung Tài Bạch, sao Thiên Cơ nghĩa là người này dựa vào trí tuệ và đôi tay của mình để kiếm tiền bạc. Sao Thiên Đồng và sao Thiên Lương trong cung Quan Lộc khiến người này làm việc không tích cực và hay thay đổi như công việc. Sau tuổi trung niên người sở hữu cách này được quý nhân giúp đỡ mà phát triển thuận lợi.

Sao Thiên Đồng thủ cung Mệnh

Sao Thiên Đồng thuộc hành Thủy là ngôi sao biểu trưng cho phúc lộc, tuổi thọ, và sự vững chắc. Người có Thiên Đồng thủ mệnh có thân hình đầy đặn, khuôn mặt trẻ trung và xinh đẹp. Tính cách ôn hòa, khiêm tốn và giữ chữ tín. Người này có khả năng viết lách tốt nhưng lại cẩu thả trong công việc. Họ có hoài bão cao xa nhưng không thực tế. Tính cách hài hước và trẻ con, giỏi nhẫn nhịn và có khả năng giao tiếp tốt.

Cơ nguyệt đồng lương có Thái Âm thủ cung Mệnh

Người có mệnh Thiên Đồng đóng tại cung Tý, Ngọ là cách Cơ Nguyệt Đồng Lương. Người này nhân hậu, biết quan tâm đến người xung quanh, sẵn sàng chia sẻ công sức và thành tựu của mình với mọi người, không tranh giành hay tham lam. Trong công việc thì chăm chỉ mà không quan tâm đến kết quả, có khả năng giữ vững vai trò trong công việc lâu dài, duy trì được năng lực làm việc, và ít hưởng lợi nhiều thiệt.

Có Thiên Đồng thủ Mệnh tại Dần Thân cùng với sao Thiên Lương. Thì đây là có phúc khí và may mắn, tính cách hiền lành và tốt bụng, chăm chỉ rèn luyện bản thân, không quan trọng hình thức bên ngoài, không tham vọng, hòa thuận với mọi người, có nhiều năng lượng, thích khám phá thế giới. Người này ra ngoài dù gặp nhiều phiền toái và rắc rối, nhưng cuối cùng vẫn xoay sở được.

Sao Thiên Đồng đóng ở cung Thìn, Tuất, cung Tài Bạch có sao Thiên Lương, cung Quan Lộc có sao Thiên Cơ và sao Thái Âm, gọi là cách Cơ Nguyệt Đồng Lương, là người giỏi lập kế hoạch, năng lực xử lý và hỗ trợ tốt, làm công việc truyền thông, văn hóa hoặc động não thì đảm nhận chức vụ quan trọng. Người này ra ngoài có thị phi, không hợp chuyển nhà hay đổi nghề. Họ không coi trọng tiền bạc, có được đều do thuận theo tự nhiên.

Sao Thiên Lương thủ cung Mệnh

Sao Thiên Lương thuộc ngũ hành Thổ, là sao thứ hai trong Nam Đẩu, chủ về phúc thọ, hóa giải khó khăn. Người có cung Mệnh là Thiên Lương sở hữu ngoại hình thanh nhã, gầy gò, ánh nhìn dịu dàng, thái độ dễ gần. Tính cách dịu hiền, khiêm nhường, lịch sự, tâm hồn thiện lương, biết thương người, thông minh, có tài trò chuyện, chính trực không vụ lợi, làm việc có nguyên tắc, quyết đoán, hay quan tâm đến người khác, có phong cách của người giàu kinh nghiệm, được nhiều người kính trọng. Làm việc bằng tình cảm, thích được ca tụng, hay tò mò, nhiệt tình quá đáng, sĩ diện, không giỏi về mặt tính toán tiền bạc. Người này cũng có duyên và thích nghiên cứu về tôn giáo, triết học.

Cơ nguyệt đồng lương có Thiên Lương thủ cung Mệnh

Thiên Lương ở cung Mệnh tại Tý, Ngọ là cách “Cơ Nguyệt Đồng Lương”. Nếu hội cùng với sáu cát tinh thì làm việc thuận lợi, dễ có được thành tựu to lớn. Người này có đức tính thanh liêm, khách quan, công bằng, không tham lam, học vấn uyên bác, sống lâu, tính cách vững vàng, hiệp nghĩa, hay giúp đỡ người khác, có năng lực lãnh đạo, danh lợi không màng, phú quý, được nhiều người kính trọng. Cuộc đời dù có gian nan, nhưng khi nhập miếu sao Thiên Lương vẫn hóa giải được.

Sao Thiên Lương độc tọa nhập miếu ở cung Tý, Ngọ thì cung Thiên Di sẽ có sao Thái Dương, cung Tài Bạch có sao Thiên Cơ và sao Thái Âm, cung Quan Lộc có sao Thiên Đồng bình thế, là “Cơ Nguyệt Đồng Lương cách”. Người này sở hữu khả năng lập kế hoạch, năng lực xử lý công việc và sức trợ giúp cao, đảm nhận những chức vụ quan trọng.

Sao Thiên Cơ và sao Thái Âm trong cung Tài Bạch chủ về nhờ vào trí thông minh và năng lực của mình, kiếm được nhiều tiền bạc, xây dựng từ con số không, có nhiều nguồn thu nhập khác nhau, tài chính vững chắc, giàu sang phú quý. Đặc biệt là sao Thái Âm trong cung Dần thì càng phát tài, cuộc sống sung túc suốt đời.

Sao Thiên Đồng ở cung Quan Lộc, chủ về là người có tài học và yêu thích sự bình yên, thoải mái. Người này phù hợp với những nghề nghiệp không bị ràng buộc bởi hoàn cảnh hay mục tiêu. Họ làm việc trong lĩnh vực văn hóa, giải trí, dịch vụ, ẩm thực, thời trang, du lịch…

Lời kết

Tóm lại, Cơ Nguyệt Đồng Lương là một cách cục đặc biệt trong tử vi đẩu số, thể hiện sự thông minh, tài hoạch định và trợ giúp. Tuy nhiên, người sở hữu cách này cũng đối mặt với những khó khăn và thử thách trong cuộc sống và sự nghiệp, cần biết đâu là điểm yếu đâu là thế mạnh để phát triển bản thân.