Sao Thiên Đồng - Uy Lực Chế Hóa Sát Tinh Mạnh Nhất Trong Tử Vi

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:36

Mục lục
 
Mục lục

Trong các sao tử vi thì Sao Thiên Đồng được xem là vị tinh quan có uy lực chế hóa sát tinh mạnh nhất. Vậy cụ thể uy lực đó là gì, mời quý bạn tham khảo thông tin chi tiết về sao Thiên Đồng trong bài viết sau đây.

Sao Thiên Đồng là gì?

Thiên đồng là một Nam đẩu tinh thuộc Dương Thủy. Thiên đồng hãm địa ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Dậu, Ngọ. Đắc địa ở Mão, Tị, Hợi. Vượng địa ở Tý. Miếu địa ở Dần, Thân.

Sao Thiên Đồng hóa khí là “Phúc tinh” nghĩa là ngôi sao mang lại điều phúc đức và may mắn. Thiên đồng có tính chất là hài hước, thích bông đùa, vô tư, hồn nhiên, trẻ trung, tính nết hay thay đổi, thường có những ý tưởng cải biến vô thường, nhanh nản chí, tính nết khá thất thường mưa nắng, là phúc tinh nên sao này hay gặp may mắn, có số hưởng thụ, nhiều khi thụ động, ỷ lại, vô lo, vô nghĩ, ngồi yên hưởng thụ giống như Tam thai, Bát tọa.

Xem thêm:  Chi tiết Ý nghĩa sao Liêm Trinh tại 12 cung trong Tử vi cập nhật $năm

So với Thiên lương thì Thiên lương già dặn, trưởng thành, còn Thiên đồng thì non nớt. Tam tự kinh có câu: “Nhân chi sơ, tính bổn thiện” nghĩa là con người khi mới sinh ra ai cũng có bản chất lương thiện. Sao Thiên đồng ngoài những biểu hiện trên còn có tính chất đặc trưng đó là nhân hậu, phúc thiện.

Ý nghĩa sao Thiên Đồng tại 12 cung trong tử vi

Luận giải chung về sao Thiên Đồng

Xét về tính chất âm dương ngũ hành thì Thiên Đồng chủ về Phúc Lộc Thọ, vì thế Người có sao thiên đồng rất hiền lành, tốt bụng, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, vô tư, không nghĩ ngợi nhiều, thích giúp đỡ người khác, Thiên Đồng thì vô lo, vô nghĩ nên tâm an, tâm an thì vạn sự lành, vì thế mà Sao Thiên Đồng cũng cai quan tuổi thọ của con người. Có thể khẳng định rằng Người có sao Thiên Đồng Thủ Mệnh, Thân thì rất hiếm khi mất sớm.

Thiên Đồng thủ mệnh là người có tính tình cởi mở, phóng khoáng, ham ăn ham uống, tính nết trẻ con, cả thèm chóng chán, ngồi ở đâu cũng có thể nói chuyện được, lê la câu cà câu muống, mồm mép tép nhảy như con chim trích nói cả ngày được, lúc cần thì nói liên tục, nói không nghỉ, nhưng lúc không cần thì cả ngày không nói một câu. Thiên Đồng ở mệnh thì rất ửa nịnh, hay rỗi, hay hờn, tính chất này giống Sao Tham Lang.

Thiên Đồng cũng có nghĩa Trẻ Con, Trẻ Mọc Đồng, vì thế thiên đồng ham vui, ham chơi, ham hưởng lạc, nhanh giận, nhanh quên và Thiên Đồng rất ít khi để bụng các truyện của người khác, Thiên Đồng là người cả thèm chóng chán, thích cái gì thì đòi bằng được, nhưng hôm sau lại bỏ đi luôn, hôm nay yêu người này, mai yêu người khác được ngay, Thiên Đồng ưa ninh, rất thích ninh và tính tự ái cao, lúc rỗi thì như đứa trẻ con hay rỗi.

Chính vì Sao Thiên Đồng là một vao vô lo, vô nghĩ nên tâm hồn lúc nào cũng bay bổng, treo ngược cành cây, lúc vui có thể nhẹ nhàng, thả hồn vào thơ, yêu cỏ cây hoa lá, thích làm thơ, viết văn, thích cuộc sống an nhàn, đạm bạc, không tranh giành bất kỳ của ai cái gì hết.

Thiên Đồng càng béo trắng thì càng thoáng với mọi người, kiếm tiền dễ, rất may mắn trong việc kiếm tiên, vì có phúc, vừa có lộc nên Thiên Đồng thủ mệnh không mấy người nghèo, đặc biệt là khi ở trạng thái Đắc, Miếu, Vượng. Thiên Đồng da đen là ngườ keo kiệt, thực dục, có phần ích kỷ và hay vô tâm.

Thiên Đồng hóa khí là dịch, nên người có sao Thiên Đồng không ngôi im một chỗ được, thích đi đây đi đó, ham vui, thích ngắm cảnh, đây là điểm hạn chế khi Thiên Đồng khó có thể làm việc gì gò bó, gò ép về thời gian, không gian là Thiên Đồng sẽ không chịu được.

Một tính chất khá hay của Sao Thiên Đồng là Phúc Tinh, rất vô tư nhưng không ai có thể hại được người có sao Thiên Đồng, vì họ vô tư, vô lo, vô nghĩ nên họa đến đều có thể tự hóa giải.

Thiên Đồng rất nhiều thú vui và đam mê, vì họ thích hưởng thụ, vì thế trên giời dưới đất cái  gì cũng thích, đàn ca sáo nhị, thích chơi những thú vui tao nhã, nhưng ở trạng thái là hơi thái quá, chẳng hạn như chơi Hoa Lan thì trong nhà có rất nhiều Lan, Chơi Đàn thì trong nhà có cả hàng trăm cây đàn, Thiên Đồng rất đơn giản và phiêu lãng vì thế những thú vui của người có sao Thiên Đồng rất nhiều và rất đa dạng, có người thì thích chơi đồ cổ, có người thì thích làm đẹp, có người thích mua sắm và rất dễ trở thành Nghiện (nghiện mua sắm, nghiện sắm đồ, nghiện thú vui).

Xét theo Hán Việt thì Đồng có nghĩa là Hòa Đồng, Đồng Bóng, Đồng Cốt, Đồng Chí, Hòa Tan, Hòa Quện, Hòa giữa thế giới cõi trần và cõi âm, là nơi gieo duyên lành cho tất cả mọi người.

Thiên Đồng rất kỵ các bộ sao như Hình, Riêu, Không Kiếp, Hóa Kỵ, Đà La dễ trở nên hồ đồ, ăn chơi thái quá, dễ ăn không nói có, đi vào trạng thái hư hỏng, cờ bác, nghiện ngập.

Ý nghĩa của Sao Thiên Đồng khi thủ tọa tại Cung Mệnh

Người có Thiên đồng thủ mệnh thường trẻ lâu, vô lo, vô nghĩ, thụ động, thích an nhàn hưởng phúc, nhanh nản chí, không ham bon chen, tính nết lại rất hay thay đổi trước nghĩ thế này, sao nghĩ thế khác.

Ưu điểm của sao này chính là lòng nhân ái vốn có từ bản chất, trí thông minh (hành Thủy chủ về trí tuệ nên sao người có sao này đầu óc thiên phú sáng suốt hơn người). Chính vì những lẽ trên nên đầu óc không nhiều mưu mô, thủ đoạn, suy nghĩ đơn giản, không bị nhiều áp lực mệt mỏi nặng nề trong tư duy. Người có sao này cũng không để bụng chuyện không hay, hôm nay giận nhưng ngày mai đã nguôi ngoai đi nhiều phần

Bàn về tính chất hội hợp thì sao này có một đặc tính rất ưu việt đó là nhờ tính chất hoán cải vô thường nên có thể trở thành văn nếu hợp với bộ văn, trở thành võ nếu hợp với bộ võ. Đây là một đặc điểm rất hay so với nhiều sao khác gặp phải sự lệch lạc trong sự kết hợp dẫn đến sự thiếu nhuần nhuyễn thì vô cùng mệt mỏi.

Tính cách của người có sao Thiên Đồng thủ mệnh:

- Về võ cách: Võ cách của Thiên đồng biểu hiện sắc nét nhất trong cách Mã đầu đới kiếm: Thiên đồng, Thái âm, Kình dương, Thiên khốc, Thiên hư tại cung Ngọ hội Thiên hình, Thiên mã ở cung Dần. Cách này nhìn chung không có gì là hay cả vì ở Ngọ thì các sao Thiên đồng, Thái âm, Kình dương đều ở thế hãm địa, chỉ có Thiên khốc, Thiên hư là đắc địa, Thiên hình ở Dần cũng đặc địa. Nguyên nhân tạo ra kỳ cách này chính là Thiên đồng hãm địa lười nhác, ham hưởng thụ, không thích bon chen, thụ động, thay đổi thất thường, đầu voi đuôi chuột nhưng khi gặp sát tinh, hao bại tinh nên bị kích động trở thành người tích cực, phấn đấu không ngừng.

- Về văn cách: Thiên đồng họi hợp các sao Văn xương, Văn khúc, Hóa khoa, Tấu thư, Đường phù thì lại trở thành một văn nhân nho nhã. Những người có mệnh cách này cổ nhân nói rằng “tác lại nhân” nghĩa là làm văn văn cấp thấp lo việc công văn, giấy tờ. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương mà hội hợp văn tinh rất có năng khiếu về ngành sư phạm (đặc biệt Thiên đồng là tượng trẻ nhỏ nên có duyên với thế hệ trẻ nhiều người trở thành thầy giáo, cô giáo), cách này có duyên với ngành y tế khi hội thêm các sao Thiên quan, Thiên phúc, Ân quang, Thiên quý thì thiện tâm, mát tay chữa bệnh nhanh khỏi, được nhiều người tin cậy kính phục. Một số nhỏ khi gặp biệt cách còn đi vào lĩnh vực phong thủy, lý số, pháp sư, hầu đồng và tôn giáo.

Khả năng chế giải mạnh mẽ của Thiên đồng như sau

  • Thứ nhất: Người có mệnh Thiên đồng nhân hậu, mà người nhân hậu tất gặp may mắn và có phúc lớn

  • Thứ hai: Thiên đồng hoán cải vô thường nên bắt nhịp được với nhiều tổ hợp sao trong đó có cả sát tinh và cát tinh.

  • Thứ ba: Tính nết vô tư, ít mưu mô toan tính nên đầu óc thoải mái, khi cần vận dụng trí tuệ thì tâm trong, trí sáng quyết định đúng đắn, hành động kịp thời. Vì hay thay đổi nên kế hoạch của người có sao này linh hoạt phù hợp với từng thời kỳ, từng giai đoạn

  • Thứ tư: Bản chất thụ động, ỷ lại, thích chơi, ham chơi gặp sát tinh kích hoạt nên tinh thần hăng say, tâm lý tích cực. Nhờ nhân hậu, thiện tâm, nhờ trí tuệ sáng suốt thông tuệ, nhờ bản chất hoán cải vô thường gặp văn hợp văn, gặp võ theo võ nên Thiên đồng xứng đáng là phúc tinh có uy lực chế giải hung họa bậc nhất.

Vì là phúc tinh nên người có Mệnh Thiên đồng hoặc cung Tài bạch có Thiên đồng thường trắng tay dựng nghiệp (bạch thủ thành gia), nghĩa là đi lên từ tay trắng, hoặc một số vốn rất ít ỏi, nhờ kỹ năng đầu tư, xoay xở nên duy trì được sự nghiệp và ngày càng thịnh đạt

Những người có sao Thiên đồng ngoài những may mắn kể trên thì thường ngày rất thích ăn uống, thích ăn ngon, có khẩu phúc, hay được mời mọc tiệc tùng. Sao này còn là một sao chỉ về thực phẩm, dinh dưỡng (giống như Thiên trù)

Những Bộ Sao Tốt

Thiên Đồng ở Cung Ngọ: Có uy quyền hiển hách, trấn giữ một phương

Thiên Đồng ở cung Dần, Thân hội cùng Sao Thiên Lương, tạo thành cách cục Đồng Lương Dần Thân:

Đồng Lương đắc c ách Dần Thân, khi xưa bạch thủ mà nay sang giàu, Đồng Lương Dần Thân có năng khiếu về sư phạm, ý dược, có lý luận sắc bén.

Cách cục tốt của Thiên Đồng thường Là Cơ Nguyệt Đồng Lương, Cơ Cự Đồng.

Thiên Đồng Thái Âm ở hai cung Tý Ngọ tạo thành thành cách “ Thủy Trừng Quế Ngạc” đàn ông thì nhẹ nhàng uyển chuyển, phụ nữ thì Mệnh Phụ Phu Nhân, vượng phụ ích tử, Đồng Âm ở Tý đẹp hơn ở Ngọ.

Thiên Đồng, Long Phượng, Khôi Việt: Làm thầy cúng nổi danh.

Những Bộ Sao Xấu

Thiên Đồng, Không Kiếp, Linh Hỏa: Ham Chơi, Dễ lầm đường lạc lối, cờ bạc, nghèo khổ.

Thiên Đồng, Thái Âm, Thiên Riêu, Thiên Khốc: Phụ nữ đẹp nhưng hồng nhan bạc phận.

Thiên Đồng hãm địa, Hóa Kỵ hoặc Đà: Làm ơn mắc oán, có nghiệp tâm linh

Thiên Đồng, Cự Môn ở hai cung Sửu Mùi: ở Sửu Mùi Cự Đồng đều hãm địa, do Sửu Mùi thuộc Cung Thủy, Cự Đồng hành Thủy, tại đây Cự Đồng hãm địa, thể hiện tính cách ngang tàng, bướng bỉnh, tướng hình thay đổi, da trắng thành ngăm, Thiên Đồng tính bộp chộp, Cự Môn thì đa nghi, hai tổ hợp này gặp nhau tính nết khó chịu, khó chiều, nói nhiều, và rất khó tính.

Ý nghĩa sao Thiên Đồng khi ở các cung trong tử vi:

Sao Thiên Đồng ở cung Phụ mẫu

Thiên đồng là Phúc tinh nên ở cung Phụ mẫu cát lợi vô cùng. Cha mẹ đương số khá giả, hòa hợp và thọ cao (Trường hợp sao này đắc địa, cần phải xem xét hai ngôi Thái âm và Thái dương để quyết đoán). Sao này hãm địa thì cha mẹ vất vả nhưng về già an nhàn, tuổi thọ cao

Sao Thiên Đồng ở cung Phúc Đức

Họ hàng đông đúc, đa đinh, quý hiển, âm phúc của tổ tiên rất dày. Nhất là những người mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc thì được độ trì, che chở và giúp đỡ rất nhiều. Âm phần của tổ tiên thường ở nơi thấp, bằng phẳng (cánh đồng, bãi bằng, trống trải)

Thiên đồng cai quản cung phúc đức vì thế thiên đồng ở Phúc là thượng cách, đương số được hưởng phước báu tổ tiên để lại, mồ yên mả đẹp, họ hàng nhiều người đi xa, làm ăn xứ người.

Nếu như hội nhiều sao như Đà La, Hóa Kỵ, Linh Hỏa, Hình Riêu, Thiên Lương, Nguyệt Đức thì đời trước có người làm thầy, thầy pháp, thầy đồng, hoặc  ví như có người bị cơ hành rất khổ cực.

Trong một số trường hợp gặp nhiều sát tinh thì họ hàng có người ăn chơi xa đọa, cờ bạc, nghiện hút, các cụ nhà mình là người lãng tử phong lưu, lấy nhiều vợ.

Cung Phúc ở Dậu, Thìn, Tuất lúc này Thiên Đồng hãm địa: Phúc Đức dòng họ chưa được tốt, cuộc đời lúc vui lúc buồn, đương số ra ngoài hay gặp thị phi, họ hàng ly tán.

Thái Âm, Thiên Đồng tại hai cung Tý, Ngọ: Họ hàng thọ trường, nhiều người làm ăn xa quê hương, họ hàng có người quý hiển, Tại cung Ngọ xấu hơn cung Tý, họ hàng phải đi làm ăn xa mới thuận lợi.

Đồng Đương đồng cung tại cung Dần, Thân thì họ hàng hòa thuận, thanh bình, gia đình nhiều người sống rất thọ, công danh thành đạt, viên mãn.

Cự Đồng tại Sửu Mùi thì Phúc chưa tốt, nhiều người ly tán, mồ mả mỗi ngôi một nơi không được quy tập, nhiều người trong họ ly tán, xa phương cầu thực, công danh lận đận, tình duyên chắc trở.

Sao Thiên Đồng ở cung Điền trạch

Được thừa hưởng đất đai của tổ tiên và có thể gây dựng mua bán thêm. Thiên đồng là tượng biến động nên mua bán nhà đất dễ dàng, thường xuyên tu sửa, trang trí. Nhà ở của đương số thường ở gần chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, mua sắm

Thiên Đồng đóng tại Cung Điền thì thờ cúng tại gia tốt, gia đình ăn ở hòa thuận, hay phải thay đổi chỗ ở.

Đóng ở cung mão: Nhà cửa nhiều, kinh doanh bất động sản tốt, điền sản ngày càng thịnh vượng.

Thiên Đồng ở Đậu là cách kém, hay thay nhà đổi cửa hơn, đât đai ít, thường ở chỗ trũng.

Ở Thìn Tuất, tạo dựng nhà cửa khó khăn, vẫn có nhà nhưng gặp nhiều rủi do, dễ tranh chấp về điền sản.

Đồng Lương ở Dần, Thân: Nhà cửa trước ít sau nhiều.

Sao Thiên Đồng ở cung Quan lộc

Gặp may mắn trong sự nghiệp, có rất nhiều lĩnh vực ngành nghề để lựa chọn tùy theo sự hội hợp (Kinh doanh thực phẩm, hàng tiêu dùng, các dịch vụ giải trí mang lại niềm vui, làm về y dược, dậy trẻ, xem số, quân đội, khoa học công nghệ…)

Thiên Đồng mang hành thủy, vì thế cũng thể hiện là người biết theo thời thế, đi tắt đón đầu, khởi thủy cho một ngành nghề mới như công nghệ thông tin, tài chính, kinh doanh, nếu như hội thêm một số sao như Không Kiếp, Linh Hỏa thì có thể theo một số nghề công nghệ như BitCoin, tài chính rủi do rất thành công và giàu có.

Thiên Đồng ở Quan Lộc thì hay chuyển công việc, công việc hay phải di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác, một số công việc phù hợp như làm công trình, lắp đặt, xây dựng, vận tải….

Thiên Đồng hành thủy, hợp với nghề phục vụ, mở quán ăn, nhà hàng.

Thiên Đồng ở Quan người ta rất say mê công việc, vậy nên nếu như say mê kinh doanh, say mê kiếm tiền thì rất thành công, còn ai say mê cờ bạc thì bán nhà cũng chơi….

Trong cách cách cục cư cung Quan Lộc thì Cách Đồng Lương, Đồng Âm cư cung quan là đẹp nhất, ở các vị trí này thì công danh hiển hách, có tiếng nói và ít phải thay đổi công việc.

Sao Thiên Đồng ở cung Nô bộc

Nhiều bạn bè là nam giới, nếu cát lợi thì tốt, gặp các sao hưởng thụ sa ngã thì bạn bè lười nhác, nhậu nhẹt bê tha

Sao Thiên Đồng ở cung Thiên di

Gặp quý nhân nâng đỡ, và nhiều sự may mắn khi xuất ngoại

Cung Tật ách: Thiên đồng thuộc Dương Thủy nên đề phòng bệnh về thận và hệ tiết niệu. Thiên đồng chỉ thực phẩm nên đề phòng bệnh do ăn uống, tiêu hóa (dạ dày, tiêu chảy, đại tràng, ký sinh trùng, ngộ độc thực phẩm…)

Sao Thiên Đồng ở cung Tài bạch

Tay trắng dựng cơ đồ, kiếm được tiền thì cũng không xem trọng đồng tiền, thường giúp đỡ người khác, nên chú trọng đầu tư vào các ngành mang tính chất phục vụ, giải trí…

Thiên Đồng tại Mão hay Thái Âm đồng cung tại Tý: Tay trắng làm giàu, càng về già càng nhiều của.

Thiên Đồng tại Dậu: Tiền bạc tụ tán thất thường.

Thiên Đồng tại Tỵ, Hợi: Phải lang thang nay đây mai đó, làm nghề lưu động mới có tiền, nhưng cũng dễ bị hao tán.

Thiên Đồng tại Thìn, Tuất: Tiền vào tay này lại ra tay khác, hay túng thiếu.

Thái Âm đồng cung tại Ngọ: kiếm tiền khó khăn, chậm chạp, vất vả, thường phải bôn ba, nay đây, mai đó mới có tiền, làm đủ mọi nghề. Ở tuổi trung niên tiền bạc mới yên ổn.

Cự Môn đồng cung: Tiền bạc vào ra thất thường, dễ gặp cảnh túng thiếu, dễ có sự tranh chấp tiền bạc, hoặc thưa kiện. Phải xa xứ làm ăn mới tốt.

Thiên Lương đồng cung: Khá giả. Rất thích hợp với ngành nghề kinh doanh, mua bán.

Sao Thiên Đồng ở cung Tử tức

Sinh con trai nhiều hơn, con cái hiền lành, hiếu thảo

Sao Thiên Đồng ở cung Phu thê

Xấu, vì tượng động nên quan hệ vợ chồng thay đổi, trước mặn nồng sau lạnh nhạt, dễ xảy ra tình trạng ngoại tình, ly hôn, tái giá, tục huyền nhất là sao này hãm địa và đi cùng với song hao.

Thiên Đồng ở Phu Thê là cách không hay, vợ chồng thường cách trở, nếu đắc địa thì vợ chồng hòa thuận, vui vẻ, hãm địa vợ chồng hay cãi nhau, dễ 2 lần đò.

Thiên Đồng ở mão: Muộn đường hôn nhân, hôn nhân hay gặp trắc trở thủa ban đầu, về sau hạnh phúc.

Thiên Đồng ở Dậu: Gia đình bất hòa, hay phải cách trở.

Thiên Đồng ở Tỵ: Vợ chồng có chuyên nợ, tuy  nhiên cũng dễ cách trở xa nhau, hay có chuyện buồn phiên trong chuyện làm ăn.

Thiên Đồng ở Thìn Tuất: Vợ chồng khắc khẩu, hạnh phúc không trọn vẹn.

Đồng Lương đồng cung ở Dần Thân: Lập gia đình sớm, vợ chồng thường hay có họ hàng với nhau hoặc người cùng xứ, hoặc quen biết anh chị em trước rồi mới lập gia đình với người thân trong nhà. Hai họ quen biết nhau.

Cung Thê Thiếp Đồng Lương hội đó

Hai vợ chồng một tổ sinh lai

Thiên Đồng, Cự Môn : Vợ chồng bất hòa, hay xảy ra mâu thuẫn trong lời ăn tiếng nói. Vợ chồng dễ cách trở, hoặc phải có một thời gian xa cách mới tốt.

Sao Thiên Đồng ở cung Huynh đệ

Nhà thường có nhiều anh em trai. Quan hệ hai bên tốt, anh chị em có người thành đạt giàu có

Đại Vận đến Sao Thiên Đồng.

Thông thường đại vận đến Sao Thiên Đồng thì đương số thường phải đi xa, thay đổi công việc, thường xuyên nhậu nhẹt, ăn chơi.

Vận đến Sao Thiên Đồng thì hưởng thụ, vui chơi. Vận này tìm đến tâm linh nhiều, thích đi xem bói.

Thiên Đồng đắc địa thì quen biết biết, giao du nhiều với nhiều người, tuy nhiên ở trạng thái tốt. Ở trạng thái hãm địa thì buôn tẩu buôn chì, nay đây mai đó, vất vả.

Vận đến Thiên Đồng hội nhiều sao xấu như Hình, Kỵ, Không Kiếp, Hóa Kỵ thì dễ dính dáng đến cờ bạc, ăn chơi, gái gú, chuyện gì cũng trải qua, và rất dễ dính dáng đến pháp luật.

Thiên đồng hóa kỵ, hình riêu: Ra trình đồng.

Sao Thiên đồng là một phúc tinh, những người có sao này thủ Mệnh hoặc khi vào hạn có sao này thường gặp may mắn, gặp điều xấu cũng không tới mức độ nguy hiểm. Để cho sao này sáng rạng che chở, bảo vệ, ban phúc lành cho mình trong suốt cuộc đời thì nên bồi đắp thêm nền tảng để cho nó thêm dầy dặn, kiên cố. Gây dựng điều phúc không gì bằng tu dưỡng đạo đức, tạo nên nếp sống lành mạnh, tôn trọng luật pháp, chịu khó giúp đỡ những người còn khó khăn vất vả.