Luận giải ý nghĩa số 1 trong phong thủy cùng các chuyên gia

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Các con số luôn tồn tại và vận động xung quanh chúng ta. Chúng đều mang một ý nghĩa nhất định. Đối với số 01 cũng không ngoại lệ, vậy số 1 có ý nghĩa gì theo phong thủy? Có nhiều lý do khác nhau khi các bạn tìm hiểu ý nghĩa số 1. Và cũng có những cách giải thích khác nhau về ý nghĩa này. Nội dung bài viết bên dưới sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Só 1 có ý nghĩa gì?

I - Số 01 có ý nghĩa gì theo luận giải thông thường

Theo dân gian, ý nghĩa số 1 là con số  tượng trưng cho sức mạnh đứng đầu, cũng mang ý nghĩa cho sự sinh sôi nảy nở, đem tới những điều tốt đẹp và mới mẻ.

Số 01 được con như là con số của hoành đồ, của các vị thần thánh hay còn được ví là con trai của cõi trời, vạn vật đều phát triển từ số 1. Ngoài ra, số 1 còn có ý nghĩa là tượng trưng cái đỉnh tối thượng, đỉnh núi cao – độc nhất không còn ai khác nữa.

Xem thêm: Chọn số hợp tuổi chi tiết!

II - Ý nghĩa của số 1 trong phong thủy tốt hay xấu?

1 - Luận Ý nghĩa số 01 theo kinh dịch?

Con số 01 có ý nghĩa gì trong kinh dịch? là thắc mắc của nhiều người. Nó ứng với quẻ số 11 -  Địa Thiên Thái trong 64 quẻ kinh dịch. Quẻ này là biểu tượng cho sự yên bình, thái bình hay sự hòa hợp. Tượng quẻ Thái có hào Dương ở dưới thể hiện thời kỳ thái bình, tiểu nhân không nhũng loạn được, quân tử đứng ra cầm quyền. Quẻ này chiêm đoán mọi việc đều được hanh thông, lớn mạnh, phát triển không ngừng. Càng hy vọng càng có triển vọng tốt đẹp và được bình yên. Mọi sự như ý, tốt đẹp hết sức, tương lai mở rộng.

Xem thêm: Số 2 có ý nghĩa gì?

2 - Số 1 có ý nghĩa gì theo ngũ hành?

Mọi vật, mọi việc đều bắt đầu từ 5 yếu tố. cũng như trời đất được tạo nên bởi 05 loại vật chất cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong phong thủy học thì số 01 là con số thuộc hành Kim.

Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, nên ý nghĩa số 1 theo ngũ hành sẽ cải vận, kích thích phong thủy rất tốt cho những người mệnh Thủy. chính vì vậy con số này sẽ giúp cho người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, tiền tài và công danh đều tốt đẹp. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể sử dụng con số này bởi hai mệnh Kim sẽ tương hỗ, bổ trợ lẫn nhau.

Ngược lại theo luận giải về số 1 có ý nghĩa gì theo phong thủy, thì những người thuộc mệnh Mộc không nên sử dụng con số này. Bởi Kim khắc Mộc, vì vậy để tránh gặp xui xẻo, cản trở và không có được may mắn trong cuộc sống thì người mệnh Mộc không nên sử dụng con số này.

Hy vọng với các thông tin mà bài viết trên cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu được số 01 có ý nghĩa gì. Đồng thời bạn cũng biết được mình có hợp với số 01 này hay không. Chúc các bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn và thành công hơn nữa trong cuộc sống!

Các công cụ liên quan

Tác giả: Xem số mệnh

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước