Cách tính Hoang Ốc - Cách hóa giải hạn Hoang Ốc như thế nào?

Chủ nhật, 12/6/2022 - 14:57

Mục lục
 
Mục lục

Khi bắt đầu công việc quan trọng nào đó, đặc biệt là việc xây nhà, người ta phải tính toán rất kỹ và đặc biệt nhất là phải tránh làm vào các năm hạn. Một trong những hạn đặc biệt phải tránh đó là hạn hoang ốc. Vậy Hạn hoang ốc là gì? Cách tính Hoang Ốc như thế nào? Cùng tìm câu trả lời trong nội dung chia sẻ sau đây nhé.

I - Hạn Hoang Ốc là gì?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vạo hạn đúng cung xấu, sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

han-hoang-oc-la-gi

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

   STT   

Cung

  Tốt/Xấu  

Ý nghĩa

1

Nhất cát

Tốt

Làm nhà thuận lợi, mọi việc hanh thông

2

Nhì nghi

Tốt

Xây nhà xong giàu có, thịnh vượng

3

Tam địa sát

Xấu

Nếu xây nhà phạm nặng, chủ nhà hay bị ốm đau, bệnh tật

4

Tứ tấn tài

Tốt

Xây nhà xong làm ăn phát đạt, tiền tài giàu có

5

Ngũ thọ tử

Xấu

Xây nhà phạm, gia đình ly biệt, có thể có cả chết chóc, bệnh tật nặng

6

   Lục hoang ốc   

Xấu

   Xây nhà phạm, làm nhà xong gia đình nghèo khó, gia đình hay lục đục   

Vậy hạn Hoang Ốc có nghĩa là gì? Qua bảng trên, thì khi xây nhà, nếu tuổi gia chủ đúng vào các cung Nhất cát, Nhì nghi, Tứ tấn tài thì đây là các năm thuận lợi cho việc xây nhà. Còn nếu đúng vào các cung Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc thì tốt hơn hết, gia chủ nên kiêng kỵ việc xây nhà, tránh hậu quả đáng tiếc về sau.

 Xem ngày tốt xấu tiến hành vạn sự được hanh thông, thuận lợi theo tuổi

II - Cách tính hạn Hoang Ốc

Cách tính này theo thứ tự 6 cung ở các độ tuổi như sau:

Nhất cát (10 tuổi) → Nhì nghi (20 tuổi) → Tam địa sát (30 tuổi) → Tứ tấn tài (40 tuổi) → Ngũ Thọ tử (50 tuổi) → Lục Hoang Ốc (60 tuổi).

Lại tiếp tục đến  Nhất cát (70 tuổi) → Nhì nghi (80 tuổi) → Tam địa sát (90 tuổi)

Số tuổi ở đây được tính theo tuổi mụ của gia chủ.

Trong đó:

  • Nhất cát: nếu làm nhà thì mọi việc hanh thông, An Cư Lạc Nghiệp

  • Nhị nghi: làm nhà sẽ rước tài lộc, giàu có.

  • Tam địa sát: nếu làm nhà thì bệnh tật có thể đến với gia chủ.

  • Tứ tấn tài: làm nhà sẽ đón phúc lộc, tài vận.

  • Ngũ thọ tử: nếu làm nhà thì gia đình sẽ chia rẽ, ly biệt.

  • Lục hoang ốc: nếu làm nhà thì khó mà hoàn thành công việc.

Cách tính tuổi Hoang Ốc

Đối với các tuổi lẻ không tròn chục được tính theo thứ tự vòng tròn sau:

Ví dụ: Tính xem tuổi 45 có phạm phải hạn hay không? Lấy tuổi 40 tương ứng với Tứ Tấn Tài, theo chiều kim đồng hồ thì 41 là ngũ Thọ Tử, 42 là Lục Hoang Ốc, 43 là Nhất Cát, 44 là Nhì Nghi, và 45 là Tam Địa Sát.

Vậy tuổi 45 phạm phải cung Tam Địa Sát xấu, cần tránh việc xây nhà vào năm tuổi này.

Các tuổi cần tránh làm nhà là các tuổi ở trong bảng sau: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

=> Xem tuổi làm nhà năm 2024

III - Phạm Hoang Ốc có xây nhà được không?

Theo cách tính tuổi vào hạn ở trên thì tuổi phạm phải hạn được chia thành 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu.

Khi tuổi của gia chủ (tính cả tuổi mụ) đúng vào các cung xấu bao gồm Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc thì không nên xây nhà. Bởi nếu làm nhà phạm Hoang Ốc thì mọi việc tiến hành cũng không được thuận lợi, phạm phải hạn nặng. Có xây xong thì việc làm ăn, cũng sa sút, ốm đau, bệnh tật, gia đình lục đục, con cái hư hỏng,... Tuy nhiên, không phải nhất thiết là không thể làm nhà phạm phải hoang ốc được. Chúng tôi có hướng dẫn cách hóa giải hạn này ở dưới.

Tuy nhiên, khi tính tuổi vào hạn vẫn có 3 cung tốt bao gồm Nhất cát, Nhì nghi, Tứ tấn tài. Đây lại là các năm gia chủ nên xây nhà. Bởi nó sẽ giúp cho việc làm nhà được thuận lợi, làm ăn phát đạt, thịnh vượng, gia đình hạnh phúc.

=> Xem ngày tốt làm nhà năm 2024

Do đó, khi xây nhà, gia chủ cần tính toán kỹ lưỡng năm tuổi của mình.  Trong trường hợp đặc biệt, nếu chủ gia đình đã mất thì lấy tuổi của con trai trưởng để tính tuổi xây nhà. Nếu nhà không có con trai thì lấy tuổi của người người phụ nữ, cách tính tuổi vào hạn tương tự như trên.

  • Xem thêm bài viết cùng chuyên mục
     Tam Hợp là gì           Tứ Hành Xung là gì           Lục Hợp là gì     
Lục Hại là gì Lục Xung là gì Tứ Tuyệt là gì

hoa-giai-han-hoang-oc

IV - Cách Hóa giải Hoang Ốc

Khi bạn bắt buộc xây nhà vào các năm phạm phải hạn này thì cách giải hạn cũng rất đơn giản. Trước hết bạn cần chọn ngày lành tháng tốt động thổ cũng như nhập trạch. Nhưng khi nhập trạch thì nhờ người khác hợp tuổi bước vào nhà trước. Hoặc khi xây nhà, khi động thổ cũng có thể mượn tuổi để xây nhà, tiến hành mọi việc như bình thường, không có gì đáng lo ngại cả.

  • Xem thêm định nghĩa được xem nhiều
     Hạn Tam Tai           Hạn Hoang Ốc           Hạn Kim Lâu     

Trên đây là nội dung chia sẻ của chúng tôi về hạn Hoang Ốc là gì, cách tính và cách hóa giải khi phạm phải hạn. Hy vọng, bài viết đã cung cấp thêm cho bạn đọc thêm kiến thức hữu ích, lý thú về vận hạn này để tránh những điều không may vào các năm hạn nhé.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước