Hạn Kim Lâu là gì - Cách tính và cách hóa giải tuổi Kim Lâu

Chủ nhật, 12/6/2022 - 14:57

Mục lục
 
Mục lục

Hạn Kim Lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu năm 2024 như thế nào? Khi muốn xây nhà, cưới hỏi hay sinh con cần phải dựa vào người vợ để xem tuổi đó có phạm phải Kim Lâu hay không. Vậy nếu phạm phải hạn này có cách hóa giải hạn kim lâu hay không? Cùng các chuyên gia Xem Số Mệnh giải đáp ngay bên dưới. để hiểu hơn về hạn kim lâu và cách tránh hạn kim lâu

I - Hạn Kim Lâu là gì?

Hạn này là gì mà ai cũng quan tâm và kiêng kỵ như vậy. Đây được hiểu là một vận hạn mà ai cũng sẽ phải trải qua trong cuộc đời. Và nếu với nữ giới kết hôn vào tuổi hạn này thì trước hết là hại cho bản thân, sau đó là cho bạn đời và cả cuộc sống sau này của hai người. Còn nếu nam giới xây nhà phạm phải hạn này thì dễ khiến cho mọi việc đều trắc trở, làm ăn ngày càng khó khăn, khó phát.

Hạn Kim Lâu là gì? là hạn tốt hay xấu

Vào các năm vào hạn, người ta thường kiêng kỵ tiến hành các công việc trọng đại như ăn hỏi, cưới xin, xây nhà,...

II - Cách tính tuổi Kim Lâu

Cách tính hạn này sẽ là khác nhau cho đối tượng nam hay nữ. Thường thì người ta tính tuổi hạn cho nữ để xem có cưới hỏi được hay không. Còn nam giới khi tính hạn để xem năm đó có xây được nhà hay không.

Cách tính tuổi Kim Lâu lấy chồng

Mục đích của việc tính hạn này là dành cho nữ giới, tránh năm phạm để khỏi vất vả trong cuộc sống hôn nhân.

Hạn Kim Lâu có nên kết hôn

Tính tuổi hạn này cho nữ phải lấy cả tuổi mụ, nếu số tuổi có các con số cuối là 1, 3, 6 và 8 thì có nghĩa là đã phạm vào hạn. Khi vào các năm vào hạn, không nên tiến hành việc cưới xin, ăn hỏi. Bởi rất có thể khiến cho mọi việc trắc trở, cuộc sống hôn nhân hay lục đục.

xem thêm: Xem tuổi kết hôn 

Cách tính tuổi Kim Lâu xây nhà

Mục đích của việc tính hạn này là dành cho nam giới, tránh năm phạm để việc xây nhà diễn ra suôn sẻ, gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt.

han-kim-lau-la-gi

Lấy tuổi nam giới kể cả tuổi mụ, chia cho 9, phạm phải hạn là những tuổi khi chia có số dư là 1, 3, 6, 8.

Xem thêm: Xem tuổi làm nhà năm 2024

Hạn được chia thành 4 loại, bao gồm:

  • Dư 1 là Kim Lâu Thân: nếu cưới xin hoặc làm nhà vào năm này thì sẽ gây hại đến người thân trong gia đình mình.

  • Dư 3 là Kim Lâu Thê: vào năm phạm phải hạn này mà cưới xin, làm nhà thì sẽ hại đến người vợ ở trong gia đình.

  • Dư 6 là Kim Lâu Tử: nếu tiến hành làm nhà, cưới hỏi thì sẽ ảnh hưởng đến người con.

  • Dư 8 Kim Lâu Súc: nếu cưới hỏi hoặc làm nhà trong năm phạm phải hạn này sẽ hai đến gia cầm, gia súc và kinh tế trong gia đình.

Khi tính tuổi xây nhà, nếu người đàn ông trong nhà đã mất thì lấy tuổi của con trai cả, nếu nhà không có con trai thì lấy tuổi của người vợ.

Lưu ý: 8 tuổi không phạm Kim Lâu chính là: Canh Dần, Canh Thân, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu và Kỷ Mùi.

Đây là các tuổi đặc biệt sẽ không phạm phải hạn, thế nên những người thuộc 8 tuổi này thì khi làm nhà hay cưới hỏi sẽ không cần tính hạn này.

Xem thêm các hạn khác

     Tam Hợp là gì           Tứ Hành Xung là gì           Lục Hợp là gì     
Lục Hại là gì Lục Xung là gì Tứ Tuyệt là gì

III - Những điều kiêng kỵ khi gặp hạn Kim Lâu

Mục đích của việc tính tuổi này chính là để kiêng kỵ việc tiến hành các công việc quan trọng vào các năm này như là cưới hỏi, xây nhà. Từ xa xưa truyền lại, ông cha ta đã thường tính tuổi Kim Lâu, cả Hoang Ốc và cả Tam Tai nữa để tránh phạm các năm hạn nặng này.

Với nữ giới, nếu phạm hạn này thì không nên tiến hành việc ăn hỏi cưới xin. Còn nam giới thì không nên xây nhà hay sửa nhà. Có kiêng, có lành vẫn tốt hơn bạn nhé.

IV - Cách Hóa giải Kim Lâu năm 2024

Theo những chuyên gia hàng đầu về tử vi, phong thủy thì hạn này vốn dĩ không có cách hóa giải. Tức là hạn đến thì chúng ta chỉ có thể đón nhận, cẩn trọng trong mọi việc để giảm bớt đi tại họa mà nó mang lại chứ không thể làm nó biến mất hoàn toàn.

Trong đó:

  • Nam mạng nếu muốn xây nhà, sửa nhà khi tuổi phạm phải hạn: thì phải mượn trạch tuổi của người được tuổi để làm nhà. Còn nếu không mượn được thì phải dời thời điểm làm nhà sang năm khác để tránh hạn này.

  • Nữ mạng nếu muốn cưới chồng khi phạm phải hạn này: thì phải chờ qua tiết Đông Chí, khi đó sẽ được tính là qua năm mới, qua tuổi mới. Có như vậy thì việc cưới hỏi với có thể được thuận lợi, suôn sẻ và gia đình hạnh phúc.

  • Trên đây là nội dung chia sẻ của chúng tôi về định nghĩa, cách tính cũng như cách hóa giải hạn tuổi Kim Lâu. Bạn đọc có thể chia sẻ bài viết để nhiều người cùng biết tới thông tin hữu ích, lý thú này nhé.

Qua bài viết trên hy vọng mọi người có thể hiểu về hạn kim lâu cũng như cách tính để tránh được hạn này trước khi dự định làm một việc lớn trong đời.