Lá số tử vi muộn chồng và những đặc điểm đặc trưng cho cách cục này

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

 

Lá số lấy chồng muộn sẽ giúp cho các cô gái và các bậc cha mẹ biết được trong lá số tử vi của người đang xem lấy chồng muộn cụ thể là năm bao nhiêu tuổi? Liệu điều này có phù hợp với mong muốn của gia đình không? Trong bài viết sau sẽ trả lời giúp quý vị đặc điểm của lá số tử vi muộn chồng là gì, qua ví dụ về một lá số muộn chồng điển hình.

Đoán biết vận mệnh tương lai qua: Xem lá số tử vi năm 2022

I - Xem bói lấy chồng sớm hay muộn là gì?

Lấy chồng muộn là bao nhiêu tuổi? Theo truyền thuyết của người Trung Quốc thì những cặp đôi yêu thương nhau rồi tiến tới hôn nhân nên duyên vợ chồng do trời định. Có một vị tiên se những sợi chỉ màu hồng kết nối những cặp đôi nam nữ này lại với nhau – vị tiên này được gọi là Nguyệt Lão Tiên Ông (vì ông làm công việc se những sợi tơ hồng này dưới bóng trăng nên được gọi là Nguyệt Lão).

Trong thực tế cuộc sống, chuyện nhân duyên của con người có muôn hình vạn trạng. Một đặc điểm đáng lưu ý trong quan hệ hôn nhân thì tình trạng muộn kết hôn rất dễ thấy, đặc biệt là trong thời hiện đại. Lá số Tử Vi của những người lập gia đình muộn có đặc điểm như thế nào?

Ngạn ngữ có câu: “Chỉ sợ không lập được công danh chứ phụ nữ trong thiên hạ đâu thiếu”. Hoặc là ca dao nước ta có câu:

“Làm trai chí ở cho bền

Chớ lo muộn vợ, chớ phiền muộn con”

Đây là chuyện đối với nam giới, còn đối với nữ giới, muộn gia đạo là một điều rất đáng lo ngại vì con gái có lứa, có thì. Hơn nữa, việc kết hôn muộn ảnh hưởng tới vấn đề sinh sản của chị em phụ nữ. Cho nên, vấn đề muộn hôn nhân đối với phụ nữ có nhiều điều đáng lo lắng hơn.

II - Lá số lấy chồng muộn điển hình

Dưới đây là một lá số Tử Vi điển hình về tình trạng kết hôn muộn. Nữ mệnh sinh 22h ngày 24 tháng 03 năm 1978 dương lịch.

la-so-lay-chong-muon

1 – Kiểm định về mức độ khả tín của lá số tử vi muộn chồng

Mệnh lập tại Thìn, Thân cư Phu Thê. Mệnh có Thiên Đồng hãm địa cùng với nhiều sát tinh hội chiếu, tọa thủ. Đặc biệt hơn mệnh có Quả Tú, cách này bất lợi đối với nữ mệnh, chỉ sự cô độc, thiếu hụt tình thương yêu từ nhỏ. Sau lớn cũng sống nội tâm, thiếu sự quan tâm, chia sẻ, hình khắc và bất lợi đối với gia đạo.

Cụ thể trong thực tế đó là thời kỳ nhỏ, cha mẹ đương số từng ly thân, có quan hệ ngoài luồng vì mệnh có tính hình khắc, cô độc mà cung Phụ Mẫu có các sao Vũ Khúc, Phá Quân hãm địa, là tượng biến động mạnh, hay phải đi làm việc xa. Sở dĩ cuộc hôn nhân của cha mẹ đương số không đứt gẫy, chia ly hoàn toàn là vì Phá Quân hãm địa gặp Hóa Khoa cứu giải nên tình trạng chia ly chỉ xảy ra tạm thời, trong một thời gian dài chứ không dẫn đến ly hôn.

Cung Phúc Đức của đương số có Thái Dương miếu địa, sao Thái Dương sáng sủa thuộc hành Hỏa tương hòa với mệnh Hỏa nên được hưởng ân đức từ họ hàng bên nội. Ứng với việc thời nhỏ cha mẹ ly thân, thường đi làm xa nhà nên đương số được bà nội và cô ruột (em gái của cha) chăm sóc, nuôi nấng, dậy dỗ.

Lá số này phát vận đào hoa sớm vì sang đại vận thứ hai giai đoạn 15 – 24 tuổi gặp các sao chỉ tình cảm nhân duyên tọa thủ hội chiếu như Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Nguyệt Đức... Đương số xác nhận rằng yêu sớm, mối tình đầu sâu đậm, sau đó bạn trai xuất ngoại và định cư ở nước ngoài. Từ đó trở đi đương số sống độc thân trong một khoảng thời gian khá lâu.

Xem lá số tử vi trọn đời của từng tuổi chi tiết

2 - Cách cục của lá số tử vi muộn chồng

Năm 2017, đương số kết hôn ở tuổi 40. Ở lứa tuổi này mà lập gia đình đối với nữ mệnh là kết hôn quá muộn. Hạn kết hôn này được thể hiện qua các đặc điểm sau:

  • Thứ nhất: Đại Tiểu hạn trùng phùng tại cung Tử Tức gặp các sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang có tính biến động mạnh, dẫn đến thay đổi lớn trong cuộc sống. Trong đó Liêm Trinh, Tham Lang hóa khí đào hoa chỉ quan hệ tình cảm.

  • Thứ hai: Lưu niên Đại Vận và Lưu niên Thái tuế gặp Phá Quân (chỉ phu thê, hao tốn) gặp các trợ tinh khác như Tả Phù, Hữu Bật (cặp đôi, sum họp), Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ (tình cảm vui mừng), các phúc tinh chỉ sự may mắn Thiên Quan, Thiên Phúc, Thanh Long, Long Đức, Thiên Quý, Ân Quang, Hóa Khoa...

Ngoài ra, hạn này ở cung Tử Tức nên trong năm 2017 đương số còn nhận nuôi con nuôi. Sau khi nhân con nuôi một thời gian thì tổ chức hôn lễ.

3 – Ứng nghiệm về cách cục kết hôn muộn

Trong trường hợp này ta sẽ thấy cách cục của lá số tử vi muộn chồng qua các điểm sau:

  • Thứ nhất: Mệnh có sát tinh, các sao chỉ sự hình khắc, cô độc bao gồm có Đà La, Hóa Kỵ, Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, Cô Thần, Quả Tú... cùng hội hợp nên xảy ra tình trạng hình khắc, ít hòa hợp người thân, sống nội tâm, không chia sẻ, khép kín, nhân duyên đối với người xung quanh cũng ít.

  • Thứ hai: Sao Thái Âm chủ về cuộc sống hôn nhân, gia đình. Sao này của đương số gặp các ám tinh như Đà La, Hóa Kỵ, Thiên Riêu cho nên dẫn đến việc muộn gia đạo.

  • Thứ ba: Mệnh có Thiên Đồng hãm địa cùng Đà La tính nết thường trì hoãn, dây dưa, suy nghĩ rất kỹ lưỡng, từ đó dẫn đến do dự, thiếu quyết đoán, không mở lòng đón nhận tình cảm của người khác giới khi chưa thực sự yên tâm về người đó. Chính vì sự dây dưa, trì hoãn này nên thường bỏ qua rất nhiều cơ hội.

  • Thứ tư: Đại vận thứ hai tuy phát động vận tình cảm sớm nhưng mệnh của đương số hiện rõ tính chất hình khắc, bất lợi nên từ đó xảy ra sự biến người yêu ly hương nên tình cảm tan vỡ, xa cách tổn thương. Sang tới đại vận thứ ba thì sát tinh hội tụ rất mạnh nên cuộc sống nhiều lo toan, bộn bề, suy nghĩ nhiều về kinh tế, sự nghiệp nên vì thế cơ hội tìm hiểu, kết hôn càng giảm đi. Và trong thực tế, phải sang tới đại vận thứ tư, đương số mới có cơ hội lập gia đình ở tuổi trung niên.

  • Thứ năm: Cung Phu Thê của đương số vô chính diệu, sát tinh hội tụ mạnh, lại có các sao chỉ sự hình khắc, bất lợi như Bạch Hổ, Thiên Hình, Kình Dương, Hóa Kỵ... nên tình trạng bất lợi cho gia đạo rất rõ ràng. Sách Tử Vi có viết Hỏa Tinh, Linh Tinh ở cung Phu Thê thường kết hôn vội vã, cưới chạy tang, dễ ly biệt, chia tay, tan vỡ hoặc làm vợ lẽ. Trong trường hợp này ứng với việc muộn hôn nhân và cưới vội vã.

III - Đặc điểm của lá số lấy chồng muộn

Thông qua những đặc điểm của lá số trên ta có thể rút ra mấy vấn đề trong cách cục muộn kết hôn như sau:

1 - Đặc điểm thứ nhất của lá số tử vi muộn chồng

Mệnh, Thân gặp nhiều sao chỉ sự cô độc, hình khắc, bất lợi cho hôn nhân, gia đạo và người thân. Những sao hình khắc thường là các sát tinh hạng nặng như Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La.

Các phụ tinh là những sao chỉ tính khí cứng cỏi, lạnh lùng, cô độc trong đó phải kể đến như Thiên Hình, Cô Thần, Quả Tú, Bạch Hổ, Đẩu Quân, Tuế Phá, Thiên Khốc, Thiên Hư, Tang Môn...

2 - Đặc điểm thứ 2 của lá số chồng muộn

Bất hạnh trong quan hệ gia đạo từ thuở nhỏ. Do cuộc sống hôn nhân của song thân Phụ Mẫu có nhiều bất hòa, cay đắng, tan vỡ, chia ly, đau khổ nên điều này tác động không nhỏ đến tâm lý của đương số. Nhiều người cảm thấy mặc cảm, tự ti về điều đó. Thậm chí, như chim sợ cành cong, họ cảm thấy lo lắng cho bi kịch gia đình có thể lặp lại đối với bản thân họ nên vì thế họ luôn thận trọng, dè dặt đối với vấn đề yêu thương, tìm hiểu và tiến tới hôn nhân.

la-so-tu-vi-muon-chong

3 - Đặc điểm thứ 3 của lá số tử vi chồng muộn

Mệnh – Thân có nhiều sao thể hiện tính nết chần chừ, do dự, thiếu quyết đoán, cẩn thận, tỷ mỷ thái quá. Vì tỉ mỷ, chi ly, thận trọng hết mức nên nhiều khi bỏ lỡ nhiều cơ hội. Nhiều người có tâm niệm thà kết hôn muộn, còn hơn gặp những người không tốt. Nên vì lẽ đó, họ chỉ kết hôn khi đã thực sự cảm thấy an tâm, tin tưởng vào đối tượng được chọn lựa. Những sao chỉ tính chất do dự có rất nhiều. Đáng kể đó là Đà La (sự dây dưa, chậm trễ, cẩn trọng quá mức), Tiểu Hao, Đại Hao (suy đi tính lại nhiều lần), Hóa Kỵ, Tang Môn (âm thầm, trầm tư, suy ngẫm), Cô Thần, Quả Tú...

4 - Đặc điểm thứ 4 của lá số muộn chồng

Đại vận thứ hai và đại vận thứ ba gặp nhiều sao bất lợi cho gia đạo. Thường thì những sát tinh như Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La chỉ những vất vả trong cuộc sống. Có người gặp các sao này thường lập nghiệp vất vả, gian lao nên vì lẽ đó, họ cần chú trọng tạo dựng sự nghiệp hơn là tìm hiểu tiến tới hôn nhân. Nhiều người không gặp được đối tượng phù hợp, thậm chí họ có ít thời gian để lo những việc khác, hoặc là vì điều kiện kinh tế còn khó khăn nên chưa muốn kết hôn sớm. Dù sao thì những sát tinh này, gây ảnh hưởng bất lợi đối với sự nghiệp, hoặc là trở ngại trong gia đạo. Từ đó cho thấy, các đại vận thứ hai, thứ ba mà suy kém thì cơ hội tiến tới hôn nhân bị suy giảm đi nhiều. Điều này khá đúng vì thông thường đại vận thứ ba dù đại vận đi thuận hay đi ngược cũng đều có đặc điểm sẽ đến cung Phu Thê hoặc cung Phúc Đức tam hợp chiếu với cung Phu Thê, khi đại vận bất lợi, sẽ ảnh hưởng tới hôn nhân và gia đạo

5 - Đặc điểm thứ 5 của lá số lấy chồng muộn

Cung Phu Thê gặp nhiều sát tinh bất lợi. Những sao hình khắc, phá hoại, bất lợi cho gia đạo khi tọa thủ hội chiếu ở cung Phu Thê gây nên bất hạnh trong gia đạo. Nhiều trường hợp xảy ra đổ vỡ, chia ly và muộn hôn nhân là một hình thái của bất lợi này

Khi bàn về quan hệ gia đạo ngoài cung Phu Thê, cung Phúc Đức, cung Thiên Di thì còn phải xem tới những sao chỉ gia đạo như Phá Quân (sao này chỉ hao tán, phu thê), sao Thái Âm (chỉ về quan hệ gia đạo) hai ngôi này nếu hãm địa hoặc gặp sát tinh phá cách thì ảnh hưởng tới quan hệ gia đạo, dẫn tới tình trạng muộn kết hôn

6 - Đặc điểm thứ 6 của lá số tử vi muộn chồng

Một người kết hôn sớm sẽ có khả năng sinh con sớm, đông con, trong trường hợp sức khỏe của hai vợ chồng đều tốt. Cho nên cung Tử Tức có dấu hiệu hiếm muộn con cái, hay khả năng nhận con nuôi thì nó là dấu hiệu chỉ tình trạng muộn gia đạo

7 - Đặc điểm đặc biệt

Một số người do điều kiện sức khỏe có thể dẫn tới tình trạng muộn kết hôn. Chẳng hạn như chứng lãnh cảm (đối với phụ nữ), bệnh yếu sinh lý (đối với nam giới), hoocmoon giới tính bị lệch lạc (bệnh đồng tính)... Sau khi phát hiện bệnh, đương số điều trị, và khi sức khỏe phục hồi, họ mới có nhu cầu yêu đương, tìm hiểu và tiến tới việc lập gia đình.

Trên đây là những đặc điểm về lá số lấy chồng muộn mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Để biết mình hoặc người thân có sở hữu cách cục này không, thì bạn cần lấy lá số tử vi sau đó so sánh với những đặc điểm của lá số tử vi muộn chồng mà chúng tôi đã nêu trong bài viết.

Để lấy lá số tử vi có bình giải chi tiết và chính xác nhất, bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để có kết quả tốt nhất:

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước