Ngày không vong là ngày gì? Năm nay ngày Không Vong rơi vào những ngày nào?

Chủ nhật, 12/6/2022 - 10:50

Mục lục
 
Mục lục

Trong Tử vi có nhiều tài liệu nói về ngày và giờ Không Vong đặc biệt chú ý tránh xuất hành và làm các công việc trọng đại kẻo rước họa vào thân. Quan niệm này liệu có đúng không, chúng ta hãy cùng Xem Số Mệnh tìm hiểu ngay ý nghĩa về Không Vong và cách tính ngày giờ Vãng Vong nhé!

Xem thêm: vận hạn năm 2024 của 12 CON GIÁP 

1. Tổng quan về ngày không vong là ngày gì?

  • Ngày không vong là gì?

Theo chiết tự từ thì Không có nghĩa là phủ định, hư không, vô sản, thành quả thấp. Vong có nghĩa là hao tốn, mất mát, thua lỗ, thiệt mạng. Hiểu sâu xa hơn thì Không Vong hay còn gọi là Vãng Vong là trạng thái chuyển tiếp, trung gian với trường khí phức tạp, hỗn độn. 

Khi rơi vào trạng thái Không Vong, con người cũng như sự vật dễ bị khó khăn, bế tắc, kìm hãm không thể phát triển, thậm chí là mất trắng, hao tốn và thiệt hại nhiều. Chính vì vậy, đây là một ngày xấu, ám chỉ sự mất mát, thiệt hại nặng nề.

  • Giờ không vong là gì?

Các chuyên gia tử vi phong thủy cho biết giờ Vãng Vong là giờ không may mắn. Do đó, nếu xuất hành hay tiến hành làm các việc lớn vào giờ này sẽ không đem lại sự tốt lành mà ngược lại còn tiềm ẩn nhiều xui rủi, tai hoạ.

XEM THÊM: Ngày và giờ Đại An có tốt hay không?

ngay-khong-vong

2. Cách tính ngày không vong năm 2024 như thế nào

  • Tính ngày Vãng Vong theo Lục thập hoa giáp

Cách tính ngày không vong theo Lục thập hoa giáp là cách tính lịch có từ thời nhà Thương (Trung Quốc). Theo đó, mỗi một ngày sẽ có một cặp can chi khác nhau. Về năm thì có năm can dương, có năm can âm. Có sáu chi dương và sáu chi âm. 

Khi can âm phối hợp với chi âm, can dương phối hợp với chi dương sẽ tạo nên 60 hoa giáp. Có tất cả sáu chu kỳ được gọi là sáu tuần giáp, bắt đầu từ can Giáp. Kết thúc mỗi tuần giáp sẽ có hai cung, hai địa chi hoặc hai ngày là ngày Không Vong. Cách tính cụ thể ngày không vong là ngày gì theo phương pháp này như sau:

+  Giáp Tý vào hai ngày có địa chi là Tuất và Hợi là ngày Không vong

+  Giáp Dần vào hai ngày có địa chi là Tý và Sửu là ngày Không vong

+  Giáp Thìn vào hai ngày có địa chi là Dần và Mão là Không vong

+  Giáp Ngọ vào hai ngày có địa chi là Thìn và Tỵ là ngày Không vong

+  Giáp Thân vào hai ngày có địa chi là Ngọ và Mùi là ngày Không vong

+  Giáp Tuất vào hai ngày có địa chi là Thân và Dậu là ngày Không vong 

Luận giải chi tiết NGÀY NHẬP TRẠCH VỀ NHÀ MỚI cho nam nữ các tuổi!

  • Cách tính ngày Không Vong theo Khổng Minh Lục Diệu

* Tính tháng Không Vong:

Theo phương pháp này thì có sáu trạng thái được vận hành và phát triển theo quy luật, đó là: Đại An, Lưu Niên, Tốc Hỷ, Xích Khẩu, Tiểu Cát và Không Vong. Theo đó:

+  Tháng 1 là tháng Đại An

+ Tháng 2 là tháng Lưu Niên.

⇒ Cứ như vậy lần lượt cho đến hết sáu trạng thái rồi lại lặp lại từ đầu. Như vậy, tháng Không Vong sẽ rơi vào tháng 6 và tháng 12.

* Cách tính ngày không vong:

Để tính ngày Vãng Vong cũng tương tự với tháng 2 là tháng Lưu Niên:

+ Ngày 1 tháng 2 là ngày Lưu Niên

+ Ngày 2 là ngày Tốc Hỷ.

⇒ Vậy trong tháng 2 sẽ có các ngày Vãng Vong là: 5, 11, 17, 23 và 29.

Đây là phương pháp tính ngày được Khổng Minh nghiên cứu nên, được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong quân sự, thao lược. 

Nếu quý bạn đang cần xem ngày gấp, không có nhiều tài liệu tham khảo...thì có thể xem theo phương pháp Khổng Minh Lục Diệu, kết quả rất nhanh chóng và độ chính xác cao.

3. Hướng dẫn cách tính giờ không vong là gì?

Bên cạnh xem ngày không vong là ngày gì thì cũng có cả giờ giấc Không Vong mang ý nghĩa không tốt đẹp. Người tiến hành làm việc trọng đại vào các giờ là Không Vong thì dễ gặp phải chuyện ngoài ý muốn, bất an.

Cũng giống như cách tính ngày và tháng Không Vong, để biết cách tính giờ không vong trước hết ta phải xác định giờ đó là ngày nào trong 6 ngày bao gồm: Đại An - Lưu Niên - Tốc Hỷ - Xích Khẩu - Tiểu Cát - Không Vong. Ứng với ngày nào thì bắt đầu tại giờ tý là chính giờ đó, lần lượt hết 6 cung thì quay lại từ đầu.

Ví dụ: Tháng 11 là tháng Tiểu Cát, ngày 01/11 là ngày Tiểu Cát. Như vậy bắt đầu ở giờ Tý sẽ là giờ Tiểu Cát - giờ Sửu là giờ Không Vong - giờ Dần là giờ Đại An - giờ Mão là giờ Lưu Niên - giờ Thìn là giờ Tốc Hỷ - giờ Tỵ là giờ Xích Khẩu,... cứ như vậy vòng lại từ giờ Ngọ cho đến giờ Hợi, lần lượt từ Tiểu cát cho đến Xích Khẩu như đã nêu ở trên. 

Luận giải các  TUỔI HỢP LÀM ĂN  để hợp tác trong công việc làm ăn kinh doanh!

4. Giải đáp ngày không vong kiêng gì?

Dù tính theo phương pháp Lục thập hoa giáp hay Lục diệu thì đây cũng được xác định là ngày xấu, mang lại sự mất mát, tốn kém, hao thiệt của cải, xác suất thành công thấp, hy vọng mong manh. 

Vậy ngày Không Vong kiêng gì? Trong ngày này, gia chủ nên tránh làm những việc đại sự như: khai trương, cầu tài, kết hôn, xây dựng nhà cửa, ký kết hợp đồng làm ăn, nhậm chức, nhập học…

Nếu tiến hành vào ngày này thì có thể sẽ tan tành mây khói, gia chủ sẽ rất vất vả,  không đắc sở nguyện, không có công lao, gia đình chia rẽ…

Thay vào đó, gia chủ nên thực hiện các việc như tiêu hủy đồ cũ, cởi bỏ hiềm khích, lấp hang hầm cống rãnh...thì sẽ cát lợi hơn.

Sau khi biết ý nghĩa của ngày không vong là ngày gì thì chắc hẳn quý vị cũng đã biết mình nên và không nên làm gì rồi đúng không nào? Việc tính toán ngày Vãng Vong cũng không quá khó khăn nên bạn hoàn toàn có thể tự mình tính toán được. Chúc quý độc giả sẽ lựa chọn được ngày lành tháng tốt cũng như tránh được những ngày kém may mắn để mọi sự đều hanh thông tốt đẹp. 

 

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước