Ngày Thanh Long Hoàng Đạo là ngày gì và những điều cần biết

Chủ nhật, 12/6/2022 - 10:52

Mục lục
 
Mục lục

Phàm khi làm bất cứ việc trọng đại nào, ông bà ta đều luôn cẩn thận chọn “ngày lành tháng tốt” để mong muốn công việc thuận lợi và gặp được nhiều may mắn. Thanh Long Hoàng Đạo là một trong những ngày tốt giúp công việc được hanh thông, may mắn.. 

Vậy ngày Thanh Long Hoàng Đạo là gì? ngày này tốt với những việc gì? Cách tính ngày hoàng đạo này như thế nào? Xem Số Mệnh mời bạn tìm hiểu trong bài viết sau đây của chúng tôi.

1 - Ngày Thanh Long Hoàng Đạo là gì?

Theo từ điển Hán Văn, Thanh có nghĩa là màu xanh, Long có nghĩa là con rồng. Thanh Long có nghĩa là con rồng xanh. Đây là một trong tứ linh, tứ tượng gồm: Thanh Long, Chu Tước, Bạch Hổ và Huyền Vũ. Xét về không gian thì Thanh Long chỉ cung Chấn, phương Đông, thuộc hành Mộc. Xét về vị trí trong một số kiến trúc thì Thanh Long nằm bên trái.

Xét trong tử vi đẩu số thì sao Thanh Long là một vì sao tốt, chủ về hỷ sự, may mắn. Người được sao Thanh Long chiếu soi sẽ có công việc thuận lợi, hanh thông, có duyên ngộ đạo cao, linh cảm trực giác tốt. Ngoài ra, sao Thanh Long còn giúp thi cử đỗ đạt, lập nên nhiều công lao, như mây rồng gặp gỡ, thăng chức vinh hiển, sinh con cháu, xuất ngoài, có hỷ sự về cưới hỏi…

thanh-long-hoang-dao

Còn Hoàng Đạo theo các nhà chiêm tinh cổ đại, các nhà thiên văn thì đây là những ngày mặt trời tạo nên nguồn năng lượng, trường khí tốt giúp sức khỏe con người được nâng cao, tâm lý lạc quan, ổn định, công việc hiệu quả, gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Ngày Hoàng Đạo còn có nhiều vị thần đi theo bảo hộ Mặt trời, tạo nên sinh khí, phúc lành.

Như vậy ngày Thanh Long Hoàng Đạo có nghĩa là gì? Đây là một ngày may mắn, tạo cho vạn vật nguồn năng lượng tốt, sinh khí cao, phúc lành dồi dào. Vào ngày Thanh Long Hoàng Đạo, chủ nhân làm việc gì cũng sẽ có hiệu quả cao, đặc biệt là những việc trọng đại như cưới hỏi, thi cử, xây nhà, khai trương...Mọi điều tốt lành, hỷ sự đều hội tụ trong ngày Thanh Long Hoàng Đạo.

2 - Cách tính ngày Thanh Long Hoàng Đạo

Để xác định ngày Thanh Long Hoàng Đạo cần dựa vào địa chi của ngày và tháng âm. Cụ thể như sau:

 • Trong tháng 1: là Ngày Tý

 • Trong tháng 2: là Ngày Dần

 • Trong tháng 3: là Ngày Thìn

 • Trong tháng 4: là Ngày Ngọ

 • Trong tháng 5: là Ngày Thân

 • Trong tháng 6: là Ngày Tuất

 • Trong tháng 7: là Ngày Tý

 • Trong tháng 8: là Ngày Dần

 • Trong tháng 9: là Ngày Thìn

 • Trong tháng 10: là Ngày Ngọ

 • Trong tháng 11: là Ngày Thân

 • Trong tháng 12: là Ngày Tuất

Xem ngày Hoàng Đạo kích tài lộc may mắn

Một điểm chung có thể thấy là ngày Thanh Long Hoàng Đạo luôn rơi vào ngày thuộc chi Dương - Dương quý nhân. Trong một tháng có 30 ngày thì cứ sau 12 ngày lại có 1 ngày Thanh Long Hoàng Đạo tiếp theo chu kỳ tuần hoàn.

3 - Ý nghĩa ngày Thanh Long Hoàng Đạo là gì?

Thanh Long Hoàng Đạo nhìn chung là một ngày tốt, nhưng đặc biệt tốt và phù hợp với những việc như sau:

- Khởi công xây dựng, động thổ: do ngày Thanh Long Hoàng Đạo có phúc thần bảo hộ, che chở nên công việc được suôn sẻ, thuận lợi, đảm bảo an toàn, tiến độ, giảm thiểu nguy cơ tai nạn lao động cũng như thất thoát vật tư. Công trình sau này sử dụng được hiệu quả, thu được nhiều thành quả về vật chất và tinh thần.

- Tổ chức đám cưới, đám hỏi: vào ngày Thanh Long Hoàng Đạo sẽ giúp vợ chồng bách niên giai lão, cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, sinh quý tử, lập nhiều công danh, quang tông diệu tổ.

- Thích hợp với việc nhậm chức: Các phúc thần và sự may mắn sẽ giúp chủ nhân thăng quan tiến chức, gặp nhiều thuận lợi, lãnh đạo tài giỏi, dành nhiều chiến thắng.

- Ngày Thanh Long Hoàng Đạo còn phù hợp với một số việc trọng đại khác như ký kết hợp đồng, cắt băng khánh thành, khai trương, kinh doanh, mua xe, mua nhà, nhập học, đi khám chữa bệnh…

Như vậy, Thanh Long Hoàng Đạo là một ngày tốt, rất thích hợp để thực hiện những việc quan trọng của mỗi người. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt được ngày Thanh Long Hoàng Đạo tốt hay xấu và ý nghĩa của ngày này. Chúc quý bạn chọn được ngày phù hợp với kế hoạch của mình, từ đó đạt được những may mắn và thành công trong mọi lĩnh vực!

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước