Những điều cấm kỵ trong tháng 7 âm lịch mà con người cần cẩn trọng

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Tháng 7 âm lịch hàng năm, trong phong tục của người Việt Nam còn có tên gọi là “tháng cô hồn”. Bởi theo dân gian thì từ ngày 2/7 đến 14/7 Diêm Vương sẽ cho mở Quỷ Môn Quan, hay còn có cách gọi khác là Mở Cửa Mả. Những điều cấm kỵ trong tháng 7 âm lịch là 18 việc con người cần cẩn trọng, kẻo bị ma quỷ nhiễu quấy cuộc sống của mình.

Trong thời gian này ma quỷ được tự do trở về với nhà mình, thế nhưng cũng có những vong hồn không có người thờ cúng, chúng sẽ đi lại trong dương gian để quấy nhiễu mọi người. Để tránh bị chúng nhũng nhiều là các gia đình, nhà chùa sẽ làm lễ cúng xá tội vong nhân vào ngày rằm tháng 7.

nhung-dieu-cam-ky-trong-thang-7

Chúng ta chỉ là người trần mắt thịt, không thể nhìn thấy ma quỷ sẽ làm gì với mình, cho nên quý bạn cần biết 18 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để có thể phòng tránh, để mình mà gia đình không bị ma quỷ nhiễu quấy ở trong tháng này.

  • Tổng hợp bài viết liên quan cùng chủ đề:
Ý nghĩa rằm tháng 7      Ngày đặc biệt tháng cô hồn    
Lễ Vu Lan Báo Hiếu Lễ Xá Tội Vong Nhân
Quỷ Môn Quan là gì Giựt cô hồn là gì?
    18 điều kiêng kỵ tháng cô hồn     Cắt tóc vào tháng 7 âm
Sinh con vào tháng 7 âm Văn khấn cô hồn

Những điều cấm kỵ trong tháng 7 âm lịch

18 điều cần kiêng kỵ trong tháng cô hồn là tổng hợp những việc mà con người hạn chế không nên tiến hành ở trong tháng này. Cùng với những điều cấm kỵ này, chúng tôi có kèm theo lời giải thích tại sao lại cần phải kiêng kỵ. Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 bao gồm:

1 - Không nên tiến hành các công việc đại sự của con người như: mua xe, cưới gả, xây nhà, nhập trạch,...

2 - Không nên treo chuông gió ở đầu giường, bởi tiếng kêu của phong linh sẽ mời gọi ma quỷ tới, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của quý bạn

3 - Cấm kỵ nhổ lông chân: ông cha ta quan niệm rằng: “1 chiếc lông chân quản 3 con quỷ”, nên tiến hành việc này trong tháng cô hồn là không tốt.

4 - Không được tùy tiện đốt vàng mã: đốt vàng mã cho cô hồn là việc tốt, thế nhưng việc đốt vàng mã một cách tùy tiện lại là một trong những điều cấm kỵ trong tháng 7 âm lịch. Bởi công việc này sẽ thu hút vong hồn ở xung quanh tề tựu lại đó, có thể gây ảnh hưởng  không tốt đến gia đình.

5 - Không nên nhặt tiền rơi ở trên đường: vì đó có thể là tiền mà người khác dùng để mua chuộc các cô hồn, nếu mình nhặt tiền đó, có thể sẽ gánh chịu những hậu quả, tai họa mà từ người rải tiền. 

6 - Không được hù dọa nhau trong tháng cô hồn: việc hù dọa có thể làm người khác bị “hồn bay phách lạc”, khiến cho họ dễ bị ma quỷ nhiễu quấy. Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 này đều là những điều rất gần gũi trong cuộc sống hiện tại của chúng ta, nhưng nếu không được chia sẻ thì các bạn sẽ không để ý hoặc không biết tác hại của những điều này.

nhung-dieu-cam-ky-trong-thang-7 2

7 - Không được ăn vụng đồ cúng: việc ăn vụng đồ cúng vốn đã là không nên, trong tháng 7 này lại càng cấm kỵ việc này, bởi đây là đồ cúng các con quỷ đói, quý bạn ăn vụng đồ của nó, nó sẽ bám theo quý bạn và gây nên những hậu quả khôn lường.

8 - Không được cắm đũa vào giữa bát cơm: hình ảnh này chúng ta chỉ thấy khi cúng cơm cho người đã khuất. Nếu chúng ta làm vậy, lũ con quỷ sẽ tưởng ở đây có người chết và kéo đến, sẽ nhiễu quấy cuộc sống của gia đình.

9 - Không nên mua, may quần áo mới, đặc biệt là quần áo màu trắng: đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn mà quý bạn phải nhớ. Bởi giới trẻ ngày nay gần như quên mất điều này, trong khi tháng 7 âm lịch là tết của người âm. Nên quần áo, phương tiện hay bất cứ vật dụng gì khác, có mua thì chỉ mua cho người âm mà thôi.

10 - Không được phơi quần áo vào ban đêm hoặc để qua đêm: bởi ma quỷ có thể nghích ngợm, vầy quần áo của chúng ta, khi mặc vào người cũng sẽ chúng nhũng nhiễu, gây hậu quả không tốt.

11 - Hạn chế đi đêm: nếu công việc không bắt buộc thì quý bạn không nên đi lại vào ban đêm. Bởi ma quỷ hoạt động mạnh nhất vào buổi đêm, khi gặp chúng ta, chúng sẽ trêu ghẹo, quấy rầy. Đây là một trong những điều kiêng kỵ vào ban đêm mà bạn cần đặc biệt lưu ý, bởi do đây sẽ là đặc thù công việc của nhiều người, nên bạn cầm theo những đồ trừ tà ma.

12 - Đi đêm không được gọi tên nhau: nếu phải ra ngoài vào ban đêm thì cần hạn chế việc này, kẻo ma quỷ biết tên mọi người, sẽ tìm cách cướp thể xác, đẩy linh hồn của người bị gọi tên ra ngoài, hay dân gian ta thường gọi là bị “ma nhập”.

13 - Kiêng trốn, ngủ,... ở dưới gốc đa: gốc đa, đề là những nơi có rất nhiều ma quỷ trú ngụ, nếu chúng ta đi trốn hay ngủ lại ở đó, rất dễ bị chúng nhiễu quấy, người yếu bóng vía có thế bị chúng nhập vào người.

14 - Không được chặt những gốc cây to: cây to, cổ thụ cũng là nơi ma quỷ cư ngụ. Thế nên việc chặt những cây này, sẽ làm ảnh hưởng đến nhà cửa của chúng, chúng sẽ quấy phá lại chúng ta.

15 - Không nên để mũi dép hướng về giường: vì cô hồn sẽ biết được quý bạn đang nằm ở trên giường, trong khi đi ngủ sẽ là thời điểm dễ bị nhiễu quấy nhất. Vậy nên quý bạn cần chú ý điều này.

16 - Không được tắt điện khi ngủ trong bệnh viện: trong những điều cấm kỵ trong tháng 7 thì đây là điều mà quý bạn cũng cần đặc biệt lưu ý. Bởi bệnh viện là một nơi hỗn tạp nhất, nhiều cô hồn, oan hồn nhất. Trong khi đó, chuyện tiếp xúc, ngủ lại tại bệnh viện bây giờ rất hay xảy ra. Khi quý bạn tắt điện đi ngủ, thì ma quỷ sẽ tiến đến, và chúng sẽ nhiễu quấy quý bạn, vậy nên cần phải đặc biệt chú ý điều này.

nhung-dieu-cam-ky-trong-thang-7 23

17 - Không mặc quần áo có hình thù kỳ quái: bởi ma quỷ khi nhìn thấy, chúng lại tưởng quý bạn cũng là ma quỷ, chúng sẽ bám theo để bầu bạn, việc này sẽ rất nguy hiểm.

18 - Không ở nhà 1 mình vào ban đêm: trong tháng cô hồn, nếu ở nhà 1 mình sẽ rất dễ bị ma quỷ, quấy nhiễu, những người yêu bóng vía có thể bị chúng nhập vào người.

Trên đây là tất cả những điều cấm kỵ trong tháng 7 âm lịch hay “tháng cô hồn”. Tất cả những điều này đều là được bắt nguồn từ tín ngưỡng dân gian, không có một ban ngành, một nhà khoa học nào đưa ra đầy đủ cơ sở đển phản bác hay chứng nhận. Ông cha ta thường bảo: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, không có điều cẩn thận nào là thừa cả, nên chúng ta cần chú trọng để làm theo những việc này.

xemsomenh.com kính chúc quý bạn Vạn Sự Như Ý!

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước