Cung hoàng đạo Thiên Bình và những bí ẩn từ chiêm tinh học

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

 

Cung Thiên Bình (Libra) sinh từ ngày 23 - 24/9 đến ngày 22 - 23/10 là những người tập trung vào thế giới xung quanh, đặc biệt là con người, và khuyến khích xây dựng các ý tưởng cao đẹp. Bạn muốn thưởng thức những điều đẹp đẽ của thế giới này. Ở một điểm nào đó, chòm sao Thiên Bình sẽ nhận ra không thể tránh được cảm xúc dù muốn lờ chúng đi. Khám phá ngay bí ẩn về chòm sao này qua bài viết sau đây.

Bạn thuộc cung hoàng đạo gì?

1. Cung Thiên Bình là gì?

1.1 Thiên Bình sinh ngày nào?

Khi tìm hiểu cung Thiên Bình sinh từ ngày nào đến ngày nào thì theo lịch 12 cung hoàng đạo, họ sinh từ ngày 23 hoặc 24 tháng 9 đến ngày 22 hoặc 23 tháng 10. Chòm sao Thiên Bình là người thấu hiểu tác dụng kỳ diệu của sự thỏa hiệp, cho nên có thể trở thành nhân viên ngoại giao. Họ yêu thích cái đẹp và sự nho nhã, có sức hấp dẫn và giỏi giao tiếp, nếu hợp tác với người khác buôn bán kinh doanh, có thể đạt được kết quả rất tốt.

Người cung hoàng đạo Thiên Bình kết hôn sớm, thích cuộc sống giao du, lời ăn tiếng nói cẩn trọng, thích tiếp đón khách khứa. Bình tĩnh và hài hòa, đối với họ mà nói rất quan trọng. Nhiều khả năng, họ phải gặp rất nhiều khó khăn để có được điều này.

tong-quan-cung-thien-binh-1

1.2 Ý nghĩa của cung Thiên Bình

 • Tên gọi: Thiên Bình, hay còn gọi là Thiên Xứng

 • Tên tiếng anh của bạn: Libra

 • Biểu tượng của Thiên Bình: Cái cân 

 • Ký hiệu: 

 • Hành tinh chi phối: Sao Kim

 • Yếu tố liên kết: Khí 

 • Cung đối: Bạch Dương

 • Câu nói đặc trưng: Tôi cân bằng (I balance)

 • Bộ phận tương ứng trên cơ thể: Tạng thận, thượng mạch thận, thận phụ, phần dưới eo, thắt lưng, buồng trứng, ống dẫn trứng, nội nhĩ. 

 • Bệnh tật: Bệnh thận, đau dưới thắt lưng, bệnh tình dục, các bệnh về tai hoặc khả năng nghe bị hạn chế. 

 • Ưu điểm: Hợp tác, có tài thuyết phục, giao lưu rộng rãi, yêu mến hòa bình, nho nhã, ngay thẳng, yêu thích nghệ thuật, giỏi ngoại giao, thân thiện, chu đáo. 

 • Nhược điểm: Khá hào nhoáng, lạnh lùng, làm việc có tính toán, do dự không quyết đoán, dễ đố kị, dễ từ bỏ.

 • Cung Thiên Bình thích được tặng quà gì? Chòm sao cung Thiên Bình rất yêu thích những món quà mang tính giải trí và âm nhạc.

 • Cung Thiên Bình hợp với cung nào nhất? Nữ cung này hợp những chàng trai thuộc cung Bảo Bình, Bạch Dương hoặc Nhân Mã. Đàn ông Thiên Bình hợp với những cô nàng cung Bảo Bình, Song Tử và Sư Tử.

Mỗi cung hoàng đạo đều có những đặc điểm riêng, cung hoàng đạo Thiên Bình cũng vậy, với những đặc điểm đó thì tính cách của con người cung Thiên Bình sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết: Tính cách cung Thiên Bình của chúng tôi nhé

2. Chòm sao Thiên Bình trên bầu trời

hinh-anh-chom-sao-thien-binh

Quan sát trên bầu trời, chòm sao cung Thiên Bình nằm ở phía Đông Nam của chòm sao Xử Nữ, cũng là một chòm sao trong hoàng đạo, nhưng nó là một chòm sao khá mờ. Chòm sao có hình cái cân, nhưng cũng không nổi bật, không thu hút được sự chú ý của mọi người. Chòm sao này có xích kinh* 15 giờ 10 phút, xích vĩ* 15 độ. Ở giữa hai chòm sao Thất Nữ và Bọ Cạp, cùng với bốn ngôi sao α, i, ሃ và ß tạo thành một hình thang, gốc tọa độ O có bảy vì sao sáng tạo thành bốn góc. 

Ý nghĩa chòm sao cung Thiên Bình thể hiện mối quan hệ qua lại giữa kinh tế, tình yêu, hôn nhân, ly hôn, hợp đồng, pháp luật tố tụng, hiệp nghị... Nó đại diện cho kẻ thù công khai của bạn, thể hiện mối quan hệ hợp tác hoặc đối địch giữa bạn và họ. Ngoài ra, nó còn thể hiện phần thiếu hụt nhất của bạn.

Thuộc tính chòm sao Thiên Bình cũng thế hiện thái độ của cung này với hôn nhân, bạn đời của bạn, có những loại hôn nhân nào và bạn có thể kết hôn mấy lần, nó cũng cho biết bố mẹ của bạn là người như thế nào và ai là những người có thể giúp đỡ, hỗ trợ bạn.

*Xích kinh và xích vĩ là thuật ngữ thiên văn học chỉ hai tọa độ của một điểm trên thiên cầu khi sử dụng hệ tọa độ xích đạo.

Xem thêm: Giải mã 12 cung hoàng đạo chiêm tinh có đặc điểm gì?

3. Cung hoàng đạo Thiên Bình là người như thế nào?

3.1 Người cung Thiên Bình về khía cạnh sức khỏe

Chứng rối loạn thần kinh của người cung Thiên Bình không biểu hiện qua lời nói, họ thường sống trong tâm trạng lo lắng, bất an, dễ sợ hãi, không chịu được khi thần kinh căng thẳng. Họ sẽ kìm nén tình cảm thật sự của mình, thường sẽ vận động để giải quyết những mâu thuẫn và đau khổ trong lòng. Có người nói, Thiên Bình bị “rối loạn thần kinh", theo tôi đây thực sự là một định nghĩa đúng đắn. 

Mặc dù những người thuộc cung hoàng đạo này bề ngoài rất dịu dàng hiền lành, yêu hòa bình, trên thực tế, họ vì chịu quá nhiều bất công mà rất dễ cảm thấy áp lực, khiến sức khỏe bị ảnh hưởng. Cho nên, vận động thích hợp là một trong những phương thức có thể khiến cho người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình giải tỏa được áp lực. 

Những người cung này có khả năng vận động hài hòa. Họ sinh ra trong một thân thể khỏe mạnh, không nhất định phải đặc biệt cường tráng, nhưng rất dai sức, có sức nước rút và sức hồi phục cao, họ là những vận động viên chuyên nghiệp thiên tài, do đó họ dường như phù hợp với các môn thể dục ngoài trời.

Ngoài ra, cung hoàng đạo này còn tập hợp được rất nhiều nam thanh nữ tú. Phần lớn tính cách của họ hướng ngoại, rất dễ chung sống, cũng tình nguyện tham gia các hoạt động tập thể. Bất kỳ loại hình hoạt động tập thể nào như: Múa dân gian, khiêu vũ, bóng chày, cầu lông, bóng rổ, bóng bàn, chạy tiếp sức, đi bộ nhanh đều thu hút được sự tham gia của những người thuộc cung Thiên Bình Libra.

Thậm chí họ còn có thể nhân cơ hội này kết giao nhiều mối quan hệ khác, làm quen được nhiều bạn mới. Cũng giống chàng trai Thiên Bình đều có những vận động viên giỏi, cô gái Thiên Bình dường như cũng không phải là một ví dụ ngoại lệ, họ đều là những tín đồ mua sắm. Có lẽ mua sắm là việc mà các nàng Thiên Bình yêu thích nhất. Đương nhiên, đây chỉ là một thú tiêu khiển nho nhỏ. 

3.2 Học vấn của chòm sao cung Thiên Bình

Những học sinh cung Thiên Bình thông minh và linh hoạt. Họ là những người nhanh nhẹn, được người khác yêu mến. Hơn nữa, do luôn tìm tòi khám phá, khả năng tiếp thu kiến thức của họ vô cùng cao. Với những kiến thức mới mẻ, trong lúc những người khác còn đang phải “tiêu hóa" thì họ đã nắm chắc nội dung. Hoàn thiện hoàn mỹ mọi việc là sở thích của họ.

Cho dù phải “đương đầu" với những môn học chẳng có gì làm hứng thú hoặc không phải sở trường của họ, những người thuộc cung này vẫn dành nhiều thời gian để hoàn thành tốt môn học, không để mình phải thua kém bạn bè quá nhiều về mặt học tập. Thực tế, Thiên Bình cũng không mất nhiều thời gian để có được kết quả học tập như ý nếu như họ tập trung sức lực.

Thiếu tính kiên nhẫn là khuyết điểm của những người thuộc cung Thiên Bình. Mặc dù có khả năng nhận thức vấn đề nhanh hơn người khác, nhưng do thiếu kiên nhẫn, họ dễ trở thành người bỏ cuộc giữa chừng. 

Bởi vậy, thành tích của rất nhiều người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình thường dừng lại ở mức độ trung bình hoặc trên trung bình. Cho nên, người ta thường nói nếu người cung Thiên Bình Libra quyết tâm học tập, họ có thể có được thành tựu. Điều quan trọng là phải chú ý rèn luyện tính kiên trì, không nên cho rằng bản thân quá thông minh mà đi vào những con đường không nên đi, hoặc tham lam chọn quá nhiều con đường để đi. 

3.3  Đặc điểm sự nghiệp

Những người cung Thiên Bình có thể làm bất cứ công việc nào trừ những công việc có môi trường bẩn thỉu, không khí làm việc không tốt.

Họ là những con người có tố chất nghệ thuật và sức sáng tạo thiên bẩm, đặc biệt là về âm nhạc. Nếu như có thể kiểm soát những thú vui vô tận đó, chắc chắn họ sẽ đạt được thành công trong lĩnh vực này Trong lĩnh vực y tế và làm từ thiện, họ cũng có tài năng xuất sắc. Những người thuộc cung Thiên Bình Libra có tài năng xuất chúng và kỹ năng giao tiếp giỏi. Chính vì vậy, họ dễ dàng trở thành những người nổi tiếng, nhận được sự yêu mến của đám đông.

Cung  hoàng đạo Thiên Bình không hợp với nơi cô độc, lẻ loi. Những người thuộc cung Thiên Bình là những người sống mãi trong tuổi thơ ấu, bất luận là tuổi cao đến mấy, họ vẫn giữ nét trẻ thơ như thế. Bên cạnh người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình lúc nào cũng có những mẩu giấy cắt dán búp bê, xé giấy làm những bông hoa nhỏ, những đồ chơi xinh xắn. Nhưng không phải vì thế mà họ không có cách nào sống trong thế giới của những con người trưởng thành. 

3.4 Tài chính của cung Thiên Bình

Nếu bạn đang thắc mắc cung Thiên Bình có giàu không thì đây là cung hoàng đạo có nhiều tỉ phú nhất thế giới theo Business Insider thống kê năm 2020. Về quản lý tài chính, họ cũng hợp với việc hợp tác với người khác hơn là làm việc một mình. Nếu muốn kinh doanh, phần lớn họ sẽ chọn hợp tác hơn là tự mình gánh vác về tài chính. Mặc dù, về phương diện công việc, họ sẽ dốc hết sức, có tinh thần trách nhiệm cao, những người hợp tác vẫn phải lưu ý đến thói quen lãng phí tiền bạc của họ. 

Khi mua những đồ đạc có giá trị, những người cung Thiên Bình cần phải đề phòng kẻo bị lừa. Nếu quá quan tâm đến lợi ích của người khác, họ có thể sẽ làm tổn hại đến lợi ích của mình. Nên tránh những việc mạo hiểm không cần thiết trong kinh doanh và những việc riêng khác. Đề phòng do bị đố kỵ mà gặp phải tổn thất lớn. 

Khi ký kết những văn kiện quan trọng, phải đặc biệt chú ý, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tài chính của bản thân mình.Những người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình thường xuyên tiêu tốn rất nhiều tiền vào những đồ có mẫu mã đẹp, người ta thường gọi Thiên Bình là nhóm “chết vì cái đẹp". Cung Thiên Bình Libra nên hạn chế chi tiêu, đừng quá phấn khích với những thứ đẹp mà không cần thiết lắm nhé. Nếu không A cuối tháng bạn sẽ lâm vào tình trạng“viêm màng túi" đấy.

Đặc điểm tình yêu cung Thiên Bình

4. Chòm sao Thiên Bình nam

Chàng trai cung Thiên Bình đều có khí chất rất tốt, bất kể về tướng mạo của họ có đẹp trai hay không. Đối với phụ nữ, anh ấy có sức hấp dẫn lạ kỳ. Điểm lý thú trong tính cách của chòm sao Thiên Bình nam là thích đoán tâm lý của người con gái, lắng nghe tâm trạng của cô ấy, và lý giải tình cảm của cô ấy.

Chàng trai Thiên Bình có lúc sẽ cố gắng khiến cho mọi người vui vẻ, nhưng điều này cũng không vì để đạt được sự yêu mến của người khác, mà vì anh ấy muốn biểu hiện thành tâm thành ý của mình. 

Hy vọng mọi việc được toàn vẹn toàn mỹ không có khiếm khuyết, nếu không sẽ cảm thấy khó chịu. Anh ấy đã là người tri kỷ khó tìm thấy, lại là một người yêu lý tưởng. Là một người có thể luôn luôn chăm sóc, lo lắng đến vợ mình, nhưng cũng khó tránh khỏi vợ chồng có nhiều khi khúc mắc, cãi cọ. 

Chàng trai cung Thiên Bình là người bạn tốt, giỏi giao tiếp, đầu óc lạnh lùng, hành động hào phóng, nói năng nho nhã, có khí chất, giỏi ngoại giao. Do có con mắt thẩm mỹ cao, anh ấy luôn phản cảm với những điều xấu xa và cường bạo. Anh ấy hy vọng những người bên cạnh mình sẽ thân thiết, không còn giới hạn, sống hòa thuận cùng nhau. 

Tính cách của chòm sao Thiên Bình nam đó là rất thích tiếp xúc với mọi người, thể hiện tối đa tài năng ăn nói của anh ấy. Nhưng điều đó không thể hiện rằng anh ấy thích những nơi ồn ào, náo nhiệt, chỉ là anh ấy rất coi trọng mối quan hệ bạn bè. 

5. Chòm sao Thiên Bình nữ có thu hút không?

Tình yêu là việc đại sự trong của cuộc sống của chòm sao Thiên Bình nữ. Tính cách của họ yếu mềm nhưng rất dịu dàng, rất dễ sống chung. Phong thái nho nhã sẽ làm lay động trái tim người khác, khiến cho Thiên Bình nữ thu hút có sức hấp dẫn kỳ lạ mà người khác không thể tưởng tượng được. 

Một trong những điểm nổi bật trong tính cách nữ Thiên Bình là có chút tự ái. Trong cuộc sống, cô ấy hoàn toàn dựa vào chồng, hy vọng anh ấy có thể gánh vác được hết tất cả trách nhiệm trong cuộc sống. Lúc một mình, cô sẽ cảm thấy không còn sức lực nào cả. 

Trong cuộc sống, phụ nữ cung Thiên Bình đẹp cần có một tâm trạng vui vẻ, càng hy vọng được sự chú ý của mọi người. Nàng rất giỏi phát hiện ra những người có cùng sở thích với mình, do đó rất nhanh có thể tìm thấy tri kỷ hoặc bạn tốt để chăm sóc, quan tâm mình. 

Chòm sao Thiên Bình nữ cũng đặc biệt chú ý đến lời ăn tiếng nói của mình. Khi sống cùng với họ bạn không thể nào gấp gáp vội vàng và cẩu thả, vì tâm trạng của cô ấy rất khó đoán. Bình thường, con gái Thiên Bình đem lại cho người khác cảm giác dịu dàng nhẹ nhàng, đầy lòng yêu nghệ thuật.

Do vậy về phương diện công việc, họ rất nữ tính khiến người ta ưa thích. Hơn nữa, điểm quan trọng nhất trong việc nâng cao sức hấp dẫn nơi công sở của các cô gái Thiên Bình, chính là khiến cho người khác tín nhiệm năng lực làm việc của bạn. Năng lực làm việc xuất sắc, bản tính dịu dàng kết hợp với ngoại hình hoàn mỹ, thử hỏi có ai không thích?

Chòm sao Thiên Bình nữ luôn luôn hiểu rõ lý do rất đơn giản này : Có thành tích rồi, mới có thể được người khác chú ý, mới có thể được thăng chức. Hầu hết tất cả người cấp trên nào đều không muốn thăng chức cho một người mà anh ta cho rằng họ không có năng lực.

Cho nên, cô nàng Libra nếu muốn nhanh chóng được thăng cấp, nâng cao ý chí trong công việc, “ lấy thành tích để chỉ tài năng, lấy tài năng để thăng chức ” chính là con đường căn bản nhất. Không được bỏ cuộc là bí quyết nâng cao ý chí mà các bạn nên học nhất trong công việc. Nhất định phải loại bỏ tận gốc lỗi sai, mới có thể đạt được sự tín nhiệm của cấp trên.

tong-quan-cung-thien-binh-2

6. Ý nghĩa của cung Thiên Bình và lời khuyên từ chiêm tinh gia

Câu nói nổi tiếng:  "Trong tình yêu hay chinh chiến, tất cả đều cần công bằng."  - (Francis Edwards Smedley, Thiên Bình)

6.1 Những điều bạn đã học được

Cung Thiên Bình có ý nghĩa gì khi đứng sau Xử Nữ? Nếu bạn là một người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình, Xử Nữ đã dạy cho bạn trở thành một người cầu toàn. Bạn là một người duy tâm bởi vì bạn đã tự thiết lập các tiêu chuẩn đặc biệt cho những hành vi cá nhân. Nhưng Xử Nữ lại không đặc biệt quan tâm đến những gì người khác làm còn nhiệm vụ của người cung Thiên Bình lại là tập trung vào thế giới xung quanh, đặc biệt là con người, và khuyến khích xây dựng các lý tưởng cao đẹp và những tiêu chuẩn với những người khác. Những thế mạnh mà chòm sao Thiên Bình có được:

* Nhận ra những gì là hoàn hảo hay không hoàn hảo. 

* Tầm quan trọng của sức khỏe và vệ sinh an toàn. 

* Kỹ năng giao tiếp tốt. 

* Đặt tiêu chuẩn cao đối với hành vi cá nhân.

* Luôn luôn làm việc chăm chỉ

* Mỗi cá nhân đều có thể tạo ra một sự khác biệt thực sự.

* Bạn không muốn ở một mình. 

6.2 Những điều Cung Thiên Bình cần học

Để cảm nhận được đam mê 

Người cung hoàng đạo Thiên Bình ãy trung thực với những cảm xúc làm bạn sợ hãi. Bạn chỉ muốn được thưởng thức những điều đẹp đẽ của thế giới này. Cuộc sống của người thuộc cung Thiên Bình có thể giống như một bữa tiệc cocktail kéo dài liên miên. Thiên Bình thích nó bởi vì tất cả mọi người đều có mùi hương hấp dẫn, hăng hái thảo luận về bộ phim mới nhất hay tai tiếng của những người nổi tiếng, hoặc thậm chí cả các vấn đề tầm cỡ như làm thế nào để mang lại hòa bình thế giới.

Nhưng tất cả chỉ là lớp sơn hào nhoáng bên ngoài. Ở một thời điểm nào đó người cung Thiên Bình Libra sẽ nhận ra rằng bạn không thể trốn tránh được những cảm xúc dù muốn lờ chúng đi. Bạn đang cảm thấy như thế nào? Điều gì đang thực sự diễn ra dưới lớp hào nhoáng ấy? Bạn thực sự đam mê điều gì? Vấn đề ở đây là phải đối phó với những cung bậc cảm xúc làm bạn mất cân bằng.

Lên, rồi lại xuống, rồi lại lên, và xuống một lần nữa. Những ấn tượng khi chơi trò tàu lượn cảm giác mạnh khiến bạn phát ốm. Cảm xúc là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự căng thẳng, bởi vì tình cảm rất dễ gây tổn thương nên người cung Thiên Bình muốn tránh xa nó.

Tuy nhiên, ghét của nào trời trao của đó, người cung hoàng đạo Thiên Bình càng cố gắng tránh sự khó chịu, nhiều khả năng bạn càng dễ rơi vào chuyện tình cảm. Đơn giản là bạn không thể có được ánh sáng nếu như không có bóng tối. Nhưng ngay cả khi bạn cảm thấy sẵn sàng để mở một mắt ra nhìn trộm vào thế giới của những cảm xúc, làm thế nào để bạn đi khắp cái thế giới ấy?

* Lời khuyên cho cung Thiên Bình 

* Giữ cho mình một cuốn nhật ký của giấc mơ và học ngôn ngữ của vô thức. 

* Nhận ra rằng sẽ không có ánh sáng nếu như không có bóng tối, và ngược lại. 

* Thường xuyên dành thời gian một mình, ngay cả khi bạn không muốn. 

* Nhận ra rằng có những thứ ẩn sâu bên dưới những bề mặt ấn tượng. 

* Khi bạn không thể đưa ra được quyết định, hãy tự hỏi mình bạn đang thực sự cảm thấy gì? 

* Nghiên cứu tâm lý học hoặc chiêm tinh học. 

* Hãy xem xét lời khuyên của các cung Nước mà bạn gặp.

Ý nghĩa cung Thiên Bình trong chiêm tinh đã được tiết lộ toàn bộ. Hy vọng bạn đã hiểu được đặc điểm của chòm sao này, về sự quyến rũ của Thiên Bình nam hay nét đáng yêu của các cô gái có biểu tượng Cán cân. Và hãy vận dụng những lời khuyên được đúc kết ở trên để cảm thấy được cân bằng và hạnh phúc hơn trong cuộc sống nhé.

BẬT MÍ  sự thật thú vị vềcung Thiên Bình qua từng nhóm máu:

Cung Thiên Bình nhóm máu A

Cung Thiên Bình nhóm máu B

Cung Thiên Bình nhóm máu AB

Cung Thiên Bình nhóm máu O

Cung Bọ Cạp là người như thế nào?

 

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước