SAO HÓA KỴ TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:34

Mục lục
 
Mục lục

Có một điều bạn phải thừa nhận với tôi rằng trong cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, ngọt ngào và màu hồng... có những lúc hương vị của nó đáng ngắt như một ly cà phê đậm đặc không có đường, hoặc những khi bạn thấy khó xử, tự ti về bản thân, hay những vết thương lòng sâu kín... đó chính là ảnh hưởng của sao Hóa kỵ.

Cách an sao Hóa Kỵ trong tử vi

Nó là một sao trong bộ tứ hóa gồm có Hóa lộc, Hóa quyền, Hóa khoa, Hóa kỵ. Ám tinh trong bộ tam ám gồm có Đà la, Thiên riêu, Hóa kỵ. Người ta ví Đà la như một cái nghiên mực, Hóa kỵ như một đám mây đen, che mờ, hang sâu ngõ tối, còn Thiên riêu như một làn sương lớp khói mờ ảo.

ý nghĩa sao hóa kỵ trong khoa tử vi

Cách an sao Hóa kỵ như sau

Can năm sinh: Giáp Ất Bính Đinh Mậu Kỷ Canh Tân Nhâm Quý

Vị trí của Hóa kỵ: Thái Dương Thái Âm Liêm Trinh Cự Môn Thiên Cơ Thiên Khúc Thiên Đồng Văn Xương Vũ Khúc Tham Lang

Theo cách an này giả sử sinh năm Nhâm Thân thì sao Hóa kỵ ở vị trí của sao Vũ khúc. Tương tự như vậy các tuổi khác cũng an sao Hóa kỵ theo phương pháp này

Đặc điểm ngũ hành, tính chất, khi sao Hóa Kỵ thủ mệnh

Hóa kỵ là sao thuộc hành Thủy. Sao này có tính chất thu mình, nội tâm, kín đáo, thích che giấu, bí mật, nhiều người có sao này thủ mệnh có tâm lý tự ti, tự thấy mình không bằng người khác nên hình thành nên lối sống cô độc, không thích chia sẻ tâm tư, hay che giấu những điểm yếu khiếm khuyết của bản thân.

Người có sao Hóa kỵ thủ mệnh có những đặc điểm tốt đó là hiếu thảo, thích nhường nhịn người khác những điều tốt đẹp, bản thân nhận gánh vác khó khăn, hưởng lợi ích cũng khiêm tốn, không bằng những người khác, kiên trì, chịu thiệt thòi, họ có sự kín đáo nên giữ bí mật tốt.

Hóa kỵ vốn là một dạng chất có vị cay, đắng hay hóa chất có độc tính nên một số người có thói quen sử dụng cà phê không đường, bia rượu, trà đặc, họ cảm thấy những vị khác người ấy thành ra rất ngon lành và thường xuyên sử dụng chúng.

Vì tâm lý luôn cảm thấy mình không bằng người nên họ thích nghe, thích học, tiếp thu, đọc sách hơn là phô diễn, thể hiện bản thân. Nhiều người có mệnh Hóa kỵ rất kiên trì, nhẫn nại, lực hút của sao khiến họ thu được vô vàn tri thức, kinh nghiệm về chuyên môn và kỹ năng sống. Với kho tàng kiến thức như vậy luôn giúp họ giải quyết tốt những công việc của mình.

Một số người có mệnh Hóa kỵ thường rất có tố chất trong lĩnh vực y học hoặc triết học. Hóa kỵ vốn là một dạng dung dịch chất đắng nên khi thủ mệnh nhiều người có cơ duyên về các loại hóa chất, dung dịch, thuốc men. “Chất đắng” nếu được hiểu theo một nghĩa bóng đó là những gian khó, trải nghiệm, thăng trầm trong cuộc sống, cùng với năng lực hấp thu nên nhiêu người có nhân sinh quan, tư tưởng cao siêu và có thể trở thành nhà hiền triết

Ý nghĩa xấu của sao Hóa Kỵ tọa thủ cung mệnh

Hóa kỵ cũng có nhiều khuyết điểm để người có sao này trau dồi tu dưỡng thêm rất nhiều. Một trong những khiếm khuyết đó là tâm lý đa nghi, cảnh giác đề phòng, luôn cảm thấy không an tâm, thiếu cảm giác an toàn. Nhiều người có sao này hội cùng gian tinh thì tâm cơ sắc sảo, thâm trầm, suy nghĩ, hành vi, thủ đoạn khôn lường. Vì thế nên họ cần tu dưỡng thêm bản thân.

Sao Hóa kỵ có dáng dấp của ngụy quân tử, nhiều khi họ hay so đo tính toàn hơn thiệt, đố kỵ, ghen ghét, ích kỷ. Tùy theo sao này hóa kỵ thì hình thái ý nghĩa của nó sẽ có sự khác nhau.

Một trong những dặc điểm đáng buồn của sao này đó là dễ mắc thị phi, cãi vã, mang tiếng xấu. Dù cho người có sao Hóa kỵ mà hội hợp tốt hay xấu thì cũng đều bị đặc điểm trên. Đôi khi hành động của họ xuất phát từ động cơ tốt nhưng người khác lại hiểu lầm, nghi oan, có thể gặp những chuyện cãi vã, lời qua tiếng lại không đâu.

Theo quan điểm của các nhà đẩu số Tứ hóa phái, được trình bày trong cuốn “trung châu tử vi đẩu số tứ hóa phái”  thì Hóa kỵ là trạng thái cuối cùng trong chuỗi phản ứng liên hoàn Hóa lộc, Hóa quyền, Hóa khoa, và cuối cung là Hóa kỵ.

  • Hóa lộc là khởi niệm về dục vọng, ước muốn, mong muốn, ý thức về sở hữu, phấn đấu, cố gắng quyết tâm, trạng thái này được coi là giai đoạn mở đầu trong chuỗi biến hóa. Hóa quyền chủ về tính tích cực, hành động, khả năng thực hiện, nỗ lực thỏa mãn nguyện vọng bằng hành động cụ thể.

  • Hóa khoa là quá trình tu sửa, bảo dưỡng, điều chỉnh, trau chuốt thành quả đã đạt được hay phương án, hành động trong thực hiện.

  • Hóa kỵ là trạng thái cuối cùng, hậu quả sau quá trình biến hóa, gánh vác mọi điều cát hung, tốt xấu sau khi hoàn thành một công việc, một quy trình.

Như vậy, sao Hóa Kỵ đồng nghĩa với sự mắc nợ, gánh vác hậu quả, chịu nhiều ảnh hưởng tốt, xấu sau quá trình biến hóa.

Sao Hóa kỵ là sao có cả tính chất tốt và xấu nếu là mặt tốt nên tình cách khơi dậy, còn là những mặt xấu chắc chắn phải dùng sự tu dưỡng của bản thân để hạn chế bớt những điều xấu đi. Một trong những bí kíp về Hóa kỵ là nên xem sao nào sẽ hóa và giảm bớt đặc điểm của sao đó xuống. Ví dụ như người tuổi Canh sao Thiên đồng hóa kỵ thì phải bớt những đặc điểm của sao Thiên đồng, sao này có đặc điểm là vô lo, vô nghĩ, hoán cải vô thường, thay đổi chí hướng và công việc, nên bớt những đặc điểm như vậy có thể giảm nhẹ những tác hại của sao Hóa kỵ xuống rất nhiều.

Ý nghĩa của sao Hóa Kỵ khi tọa thủ tại các cung khác nhau

Sao Hóa Kỵ ở cung Huynh đệ

Ít anh chị em, anh chị em dễ mâu thuẫn, có người mất sớm hoặc mẹ từng bị hư thai, bỏ thai

Sao Hóa Kỵ ở cung Phu thê

Vợ chồng khắc khẩu, mắc nợ nhân duyên, hình khắc, nếu nặng hội hợp nhiều sát tinh có thể ly hôn, chia rẽ

Sao Hóa Kỵ ở cung Tử tức

Ít con cái, hiếm muộn con cái và tình trạng con cái hay đau ốm, không được khỏe mạnh, để khắc phục tình trạng này cần hạn chế hút thuốc, uống rượu bia, chất kích thích, hóa chất độc hại vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và sức khỏe con cái

Sao Hóa Kỵ ở cung Tài bạch

Luôn có cảm giác không an toàn về tiền nên thường nỗ lực kiếm tiền, có tài khoản bí mật, cất giấu hoặc làm các việc ám muội, phi pháp để kiếm tiền

Sao Hóa Kỵ ở cung Tật ách

Có thể bị nội thương, bệnh về thận, lưỡi hoặc dị ứng đối với thủy hải sản, và nhiều thứ khác

Sao Hóa Kỵ ở cung Thiên di

Thường bị đố kỵ vì danh tiếng của bản thân, dễ gặp chuyện mang tiếng hoặc những kẻ xấu cố tình bôi nhọ, nói xấu, rêu rao

Sao Hóa Kỵ ở cung Nô bộc

Làm ơn nên oán, gặp nhiều rắc rối liên lụy về bạn bè, nhân viên dưới quyền, người giúp việc...

Sao Hóa Kỵ ở cung Quan lộc

Dễ thay đổi công việc, có biểu hiện thăng giáng thất thường

Sao Hóa Kỵ ở cung Điền trạch

Nhà cửa ở khu vực ngõ hẻm, ánh sáng thiếu, đồ đạc lộn xộn, nhiều đồ đạc cũ, giá trị không cao

Sao Hóa Kỵ ở cung Phúc đức

Quan hệ với họ hàng không thân thiện. Trong họ có thể có người qua đời vì tai nạn giao thông, sông nước hoặc chiến tranh

Sao Hóa Kỵ ở cung Phụ mẫu

Song thân phụ mẫu hình khắc, quan hệ đối với phụ mẫu ít tình cảm

Luận giải về sao Hóa Kỵ khi nhập hạn

Gặp bộ Thanh long, Lưu hà, Hóa kỵ thường cát lợi hanh thông trên con đường sự nghiệp. Còn lại những bộ sao khác hầu hết là xấu nhiều hơn tốt

Đối với Hóa kỵ khi gặp trong hạn năng có thể bị tai nạn giao thông, sông nước, ngộ độc thực phẩm. Nhẹ thì thường bị mang tiếng, thiếu nữ có thể gặp tình huống mất trinh, thất tiết những người khác có thể bị mang tiếng xấu, cãi vã, thị phi, có người thì khó khăn về tiền bạc, nợ nần, có người thì sai sót về giấy tờ, công văn, bị công an giao thông phạt, học lực của học sinh giảm sút, thi cử dễ rớt…

Trên đây là tất cả ý nghĩa, tính chất về sao Hóa Kỵ mà chúng tôi muốn truyền tải đến quý bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp quý bạn giải đáp những thắc mắc của mình về sao Hóa Kỵ trong tử vi cũng như trong thực tiễn đời sống hàng ngày.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước