Ý nghĩa Sao Linh Tinh trong khoa tử vi

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Sao Linh Tinh và Hỏa Tinh được coi là sao sát tinh quan trọng, có nhiều tác động đến cuộc sống và số mệnh của con người. Không chỉ ảnh hưởng đến tính cách, sự nghiệp, mà còn liên quan đến sức khỏe và tài lộc của người được thủ mệnh

Tên Sao: Linh Tinh

Ngũ Hành: .

Loại: Sát tinh

Đặc tính: sát phạt. đắc địa: Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ: thâm trầm nham hiểm, hay giết chóc, đốt phá, gây tai họa bệnh tật. Giảm tuổi thọ nên gọi là Đoản thọ Sát tinh.

Ý nghĩa sao Linh Tinh trong tử vi đẩu số

I - Tính chất cơ bản của sao Linh Tinh.
- Tướng Mạo: người có Linh Tinh đơn thủ thì có thân hình thô, xấu, tóc và lông màu vàng hay đỏ, thường có tỳ vết ở chân tay hay răng miệng, vóc người ốm.

- Phú Quý: Người sinh năm Dần, Mão, Tỵ, Ngọ có Linh Tinh đắc địa là hợp cách, nếu gặp thêm nhiều cát tinh thì phú quý trọn đời. Người mà cung Mệnh ở hướng Đông, Nam (tức Mão, Ngọ) có Linh Tinh đắc địa tọa thủ cũng hợp cách, phú quý. Nếu cung Mệnh ở hướng Tây (Dậu) và Bắc (Tý), có Linh Tinh đắc địa chiếu, cũng được phú quý nhưng không bền. Nếu Hỏa Tinh - Linh Tinh đồng cung và đắc địa thì càng tốt.

- Vốn là sát tinh, Linh Tinh hãm địa rất xấu về các phương diện tính tình, bệnh lý, tai họa, phúc thọ. Đặc biệt xấu cho người có Mệnh đóng ở Tây (Dậu) và Bắc (Tý) có Linh Tinh hãm địa tọa thủ. Vì là sao Hỏa nên sự tác họa rất mau.

- Tính Tình: Linh Tinh tọa thủ hãm địa thì: Thâm hiểm, gian ác, liều lĩnh, nóng nảy, đa sầu.

- Tai Họa: Linh Tinh tọa thủ hãm địa thì: hay bị tai họa khủng khiếp và bị mang tật trong mình.

- Phúc Thọ: Linh Tinh tọa thủ hãm địa thì yểu tử.

- Việc Mệnh giáp Linh Tinh cũng là biểu hiện của bại cách, suốt đời phải tha phương, bất đắc chí, bất mãn.

* Linh Tinh nhập hạn: Linh Tinh lâm hạn gặp Tham Lang chủ hưởng phúc, nếu thêm cát tinh chủ nhiều quyền bính, phú quý vang danh. Linh Tinh hạn đến hãm địa chủ gia tài thất thoát, kiện tụng, quan tai, tai ách dồn dập.

** Linh Tinh Khi Vào Các Hạn:

- Linh Tinh đắc địa, thì hỷ sự về tiền bạc hay công danh một cách nhanh chóng.

- Linh Tinh hãm địa, thì có tang, hay bệnh hoạn, bị kiện, mất của, truất quan, hoặc phỏng đồ nóng, hoặc cháy nhà (nếu có thêm Tang Môn), có thể bị loạn trí, điên cuồng.

Xem thêm: Lập lá số tử vi trọn đời có bình giải

II - Ý nghĩa của sao Linh Tinh ở các cung

1. Sao Linh Tinh ở cung Phụ Mẫu

Do được sao Linh Tinh hãm địa chiếu mệnh nên cha mẹ thường khắc khẩu, giảm thọ, nếu có khá giả thì cũng có bệnh tật, tai nạn gây tồn thất lớn về tiền bạc.

2. Sao Linh Tinh ở cung Phúc Đức

Bệnh tật thường xuyên đeo bám những người thân của chủ sự, trong họ những người có danh, có chức thì hay sảy ra tai họa, bệnh tât.

3. Sao Linh Tinh ở cung Điền Trạch

Những người này không được hưởng nhà đất của ông bà để lại, không giữ được, mà phải tự tay gầy dựng, tuy nhiên lại hay có tai biến hoặc thiên tai về nhà cửa.

4. Sao Linh Tinh ở Quan Lộc

Sao Linh Tinh có hai loại đó là đắc địa và hãm địa. Chính vì thế mà chúng có ý nghĩa trái ngược nhau. Đắc địa có tinh thần làm việc cật lực, dũng mãnh, có óc phán đoán sâu sắc, nóng tính, nếu hãm địa thì công danh, chức vụ chỉ được một thời gian, vất vả.

5. Sao Linh Tinh ở cung Nô Bộc

Thường sống chung đụng với những người có điểm giống nhau về chủng tộc, nghề nghiệp, tôn giáo. đắc địa thì bè bạn, đồng nghiệp, người giúp việc tốt, hãm địa mà có thêm các sao Đại Hao, Địa Kiếp thì càng nhiều bạn lại càng nhiều tai họa.

6. Sao Linh Tinh ở cung Thiên Di

Về cung Thiên Di. Chủ sự ra ngoài vất vả, dù có gặp thuận lợi cũng không lâu bền, hay gặp tai nạn, trắc trở

7. Sao Linh Tinh ở cung Tật Ách

Người này bệnh tật liên miên, cần phải tránh nhiều thứ. Thường bị bệnh thần kinh hay khí huyết. Bị nghiện, sức khỏe ngày càng giảm. Phòng lửa, phòng nước sôi. Bị sét đánh, điện giật (tai nạn về lửa, điện).

8. Sao Linh Tinh ở cung Tài Bạch

Tài lộc hoạnh phát hoạnh phá, lúc có lúc không, lên xuống thất thường, khó cầm giữ.

9. Sao Linh Tinh ở cung Tử Tức

Hỏa Tinh án ngữ, nếu nhiều sao sáng sủa tốt đẹp: muộn sinh, nhưng con khá giả. Thường có con vợ lẽ. Nhiều sao mờ ám xấu xa: không có con. Nếu may mắn có một hoặc hai con, thì đến lúc chết cũng không được gặp mặt. Hỏa Tinh chủ về Hiếm con, muộn con, sát con, khó nuôi con, con tàn tật.

10. Sao Linh Tinh ở cung Phu Thê

Xung khắc gia đạo, vợ chồng bất hòa

11. Sao Linh Tinh ở cung Huynh Đệ

Anh chị em xa cách, trong nhà có người đau bệnh, tàn tật, tự tử

Chúng tôi hy vọng rằng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây về tính chất và ý nghĩa của sao Linh Tinh các bạn đã phần nào hiểu được đặc điểm của sao này. Củng cố thêm tầm hiểu biết của mình bằng việc tìm hiểu thêm thông tin về những sao khác trên trang của chúng tôi nhé.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước