Sao Đẩu Quân - Ngôi sao cô độc, khó tính, coi trọng nguyên tắc

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ và lý thú. Có những chuyện con người ta không hề nghĩ tới nhưng nó lại diễn ra, tạo nên một sự ngạc nhiên và thú vị. Sao Đẩu Quân là một nhân tố luôn tạo nên một điều bất ngờ như vậy. Nếu quý vị thấy tò mò và muốn tìm hiểu thông tin về ngôi sao này thì hãy kéo xuống ngay để đọc bài viết của chúng tôi!

I. Cách an sao Đẩu Quân trong tử vi

Đẩu Quân là một sao nhỏ trong Tử Vi nhưng có nhiều những tính chất khá phức tạp. Sao này được an theo lối đặc biệt giống như Ân Quang, Thiên Quý... Cách an sao này phụ thuộc vào chi năm sinh, giờ sinh và tháng sinh.

Ý nghĩa sao Đẩu Quân trong tử vi

Cụ thể như sau:

Bắt đầu từ cung có sao Thái Tuế (phụ thuộc vào chi năm sinh) mặc định là tháng Giêng sau đó tính ngược chiều kim đồng hồ đến tháng sinh. Từ vị trí cung này mặc định là giờ Tý tính thuận đến giờ sinh, dừng lại ở cung nào thì an Đẩu Quân cung mệnh ở đó

Ví dụ: Một người sinh năm 1974, tháng 8 âm, giờ Mùi. Từ vị trí cung có sao Thái Tuế (Dần) tính ngược chiều kim đồng hồ tới tháng 8 (sẽ là cung Mùi), từ cung Mùi mặc định là giờ Tý tính thuận chiều kim đồng hồ tiếp đến giờ sinh (Mùi) sẽ dừng lại ở cung Dần, như vậy người này sao Đẩu Quân nằm ở cung Dần.  Sao Đẩu Quân còn có một tên khác đó là sao Nguyệt Tướng.

II. Sơ lược về người có sao Đẩu Quân thủ mệnh

Theo nhiều tài liệu ghi chép như cuốn Từ Điển Tử Vi của Đắc Lộc, Tử Vi Đẩu Số Tân Biên của Vân Đằng – Thái Thứ Lang thì đây là sao thuộc hành Hỏa. Sao này là sao nhỏ nhưng được đánh giá là hung tinh.

Người có Đẩu Quân tại Mệnh – Thân thường là người nghiêm nghị, khó tính, lạnh lùng, khách quan, nguyên tắc và ít khi cả nể, coi trọng phép công, nội quy, quy chế (về điều này thì sao Đẩu Quân gần giống với sao Thiên Hình).

Không chỉ dừng lại ở đó sao này còn là một sao có tính chất cô độc, không thích giao du, ít bạn bè, khó tính và cũng khó hiểu (đặc điểm này gần giống với các sao Cô Thần, Quả Tú, Vũ Khúc, Hóa Kỵ). Theo cụ Thiên Lương trong cuốn Tử Vi Nghiệm Lý Toàn Thư có một mục viết “chớ nên coi thường quyền hành của sao Quan Phủ” thì sao này có ý nghĩa như một quý tinh, đài các tinh, quyền tinh giống như Đường Phù, Tướng Quân, Quốc Ấn.

III. Tính cách của người có sao Đẩu Quân thủ mệnh

Ta có thể phân tích kỹ về Sao Đẩu là gì? như sau “Đẩu” nghĩa là cái đấu, một đơn vị đo lường lương thực, ngũ cốc trong cuộc sống. Tử Vi Đẩu Số nghĩa là tính toán, ước lượng, cân nhắc, đo đếm các tinh diệu để định cát hung trong Tử Vi. “Quân”  nghĩa là một danh từ, tước vị khá tôn quý đời xưa, ví dụ Mạnh Thường Quân là tước của Điền Văn nước Tề đời Xuân Thu, Chiến Quốc. Xương Quốc Quân là tước vị của Nhạc Nghị nước Yên đời Xuân Thu – Chiến Quốc.

Như vậy, hiểu một cách chi tiết, cụ thể thì người có Đẩu Quân tại mệnh là người có trách nhiệm quản lý, trông coi, cấp phát lương thực, tiền bạc, ngân sách, kho tàng của cải của một đơn vị, tổ chức, hay một quốc gia. Chính vì lẽ đó người có Đẩu Quân thường có ba nét nổi bật trong tính cách

-  Thứ nhất: Họ nắm quyền hành quản lý về tài sản, ngân sách chung, giống như thủ kho, thủ quỹ, cán bộ hậu cần, kế toán trong đơn vị.

-  Thứ hai: Theo các chuyên gia luận giải về sao Đẩu tốt hay xấu thì vì làm công việc liên quan đến tài sản nên họ phải kín miệng, không được tiết lộ bừa bãi thông tin hay tình hình thực tế lượng tài sản này. Nên vì thế họ sống khép kín, bí mật, lạnh lùng, ít thân thuộc, và rất thận trọng trong kết giao, sinh hoạt

-  Thứ ba: Vì nắm giữ tài sản, cấp phát lương bổng nên người được sao Quan Phủ thủ mệnh thường có tính khách quan, trung thực, công tâm, nghiêm nghị, nguyên tắc trong quá trình phân chia, đóng góp cống hiến nhiều sẽ được hưởng nhiều, đóng góp ít, hay công lao nhỏ thì nhận phần nhỏ, không hề tư vị, thiên lệch.

Đẩu Quân tinh là sao thuộc hành Hỏa, tác phong nhanh nhẹn, linh lợi, mau lẹ, giống như việc tính toán, trù liệu phải khẩn trương, giải quyết nhanh chóng, hơn nữa là sao hành Hỏa nên khó tính, cương liệt, nghiêm khắc, nóng nảy.

IV. Ý nghĩa sao Đẩu Quân khi tọa thủ ở từng cung vị

-  Đẩu Quân cung Phụ Mẫu: Cha mẹ, con cái không hợp tính nhau, hay có sự bất hòa trong gia đình

-  Sao Đẩu Quân ở cung Phúc Đức: Trong họ thiếu hòa khí luôn có sự tranh chấp, đố kỵ lẫn nhau 

-  Sao Đẩu Quân ở cung Điền Trạch: Khó bán nhà đất, hay nhà đất bền vững, giải trừ sự hao tán.

-  Đẩu Quân cung Quan Lộc: Thường làm việc cố định, ít dời chỗ, làm chỗ nào rất lâu

-  Sao Đẩu Quân ở cung Nô Bộc: Ít bạn, không thích giao thiệp với bạn bè.

-  Sao Đẩu Quân ở cung Thiên Di: Ra ngoài hay dính chuyện thị phi

-  Sao Đẩu Quân ở cung Tật Ách: Có bệnh  mất ngủ, căng thẳng tinh thần, tăng huyết áp, lo âu 

-  Đẩu Quân cung Tài Bạch: Có khả năng giữ của, hà tiện, tiêu xài kỹ

-  Sao Đẩu Quân ở cung Tử Tức: Hiếm muộn, chủ sự chậm con, hiếm con, rất khó nuôi con. Con thường là phá gia chi tử.

-  Đẩu Quân Phu Thê: Cô đơn, ít được người bạn đời hiểu và quan tâm tới mình

-  Sao Đẩu Quân ở cung Huynh Đệ: Anh chị em xung khắc không hợp tính nhau

V. Ý nghĩa sao Đẩu Quân đi vào các hạn

Theo các chuyên gia luận về Đẩu Quân tinh, hạn có sao này đi cùng Kinh Dương, Thiên Hình là hạn xấu, thường khiến chủ mệnh bị thương do cưa cắt hoặc mổ xẻ. Dự báo rằng quý vị sẽ phải trải qua rất nhiều đau đớn.

Bên cạnh đó, hạn chỉ có sao Quan Phủ thì thường là điềm lành khi quý vị có cơ hội được tin tưởng và giao cho một nhiệm vụ mới trong công việc liên quan đến nắm giữ và quản lý tài chính.

 

Trên đây là toàn bộ luận giải của Xemsomenh.com về sao Đẩu Quân, được cung cấp bởi chuyên gia phong thủy Duy Linh. Chúng tôi rất mong đã giúp quý vị có được nhiều thông tin bổ ích. Nếu thấy bài viết của chúng tôi là thú vị, đừng quên chia sẻ cho những người xung quanh. Sự ủng hộ của quý vị chính là động lực để chúng tôi tiếp tục cải thiện chất lượng nội dung trong tương lai!

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước