Ý NGHĨA SAO PHÚC ĐỨC TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

 

Sao Phúc Đức là một trong các sao thuộc vòng Thái Tuế, chủ về sự hòa hoãn, nhân hậu, tượng trưng cho sự may mắn, phúc phận của con người. Không chỉ vậy, sao tinh này còn mang tới những ý nghĩa tốt đẹp khác khi nó tạo tại các cung khác nhau trong lá số tử vi. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của sao Phúc Đức trong tử vi hãy cùng Xem Số Mệnh tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Tên Sao: Phúc Đức

Ngũ Hành: Thổ.

Loại:

Đặc tính: Có đức độ, đoan chính, hòa nhã, nhân hậu, từ thiện.

Ý nghĩa sao Phúc Đức trong tử vi đẩu số

I - Tính chất cơ bản của sao Phúc Đức
- Giải trừ những tai họa, bệnh tật nhỏ.

- Gặp Thiên Đức, Nguyệt Đức, Long Đức: kết hợp thành bộ Tứ Đức, chế được tính hoa nguyệt, dâm đãng của Đào, Hồng.

- Tính Tình: Phúc Đức: Ôn hòa, nhân hậu, đức hạnh, đẹp nết. Từ bi, từ thiện, hay giúp đỡ, làm phúc, đoan chính.

- Tính Tình: Đi với Cơ Nguyệt Đồng Lương, Thiên Quan, Thiên Phúc, Tứ Đức là yếu tố của người có thiện tâm, có căn tu, dù không phải là tu sĩ thì cũng là cư sĩ, tỳ kheo. Phúc Đức là sao của người bạn tốt, biết chiều đãi, nhân nhượng, không làm hại, trái lại hay giúp đỡ, tha thứ.

- Phúc Thọ: Phúc Đức có thể giải trừ được những bệnh tật nhỏ và tai họa nhỏ, mang lại một số may mắn, hỷ sự. Do đó sao này giống như các sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần, Thiên Quan, Thiên Phúc, Thiếu Âm, Thiếu Dương, Quang Quý, Tả Hữu, Sinh, Vượng.

- Vận gặp Phức Đức là lúc phải mềm mỏng, ra ơn, ban phát để được yên thân.

- Phúc Đức, Long Đức kèm sát hai bên Bạch Hổ, để nhắc nhở đương số dù hăng say, tự cao tự đại đến đâu cũng nên luôn luôn hòa nhã, biết điều.

II - Ý nghĩa của sao Phúc Đức ở các cung

1. Sao Phúc Đức ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người nhân hậu, từ thiện, có nghề khéo, hay giúp đỡ người khó khăn. Về giá có thể hưởng phúc và có thể thường xuyên đi làm các hoạt động từ thiện để tìm niềm vui.

2. Sao Phúc Đức ở cung Phúc Đức

Là sao tốt nên họ hàng phúc hậu, con cháu đông đúc, mồ mả thuận vị.

3. Sao Phúc Đức ở cung Điền Trạch

Người ta nói người tốt sẽ được người tốt giúp lại, chính vì thế mà người này đi đâu cũng có người giúp đỡ về nhà cửa, nơi ăn chốn ở không mấy phải lo nghĩ.

4. Sao Phúc Đức ở Quan Lộc

Người này có lương tâm nghề nghiệp, chính vì thế mà công danh gặp may. thăng tiến.

5. Sao Phúc Đức ở cung Nô Bộc

Bản tình ôn hòa, nhân hậu nên được rất nhiều người yêu quý. Bạn bè, người giúp việc đều là những người tốt.

6. Sao Phúc Đức ở cung Thiên Di

Điều tốt sẽ chỉ đến với những người tốt, chính vì thế mà người này hay được quý nhân phù trợ. Hơn nữa lại rất khiêm tốn nên không bị người đời ghen ghét, hãm hại.

7. Sao Phúc Đức ở cung Tật Ách

Giải trừ được tai nạn, bệnh tật nhỏ, đau ốm thì nhanh khỏi bệnh.

8. Sao Phúc Đức ở cung Tài Bạch

Người này làm ăn chính đáng, không phạm pháp lại thường gặp may trong vấn đề tiền bạc nên khá hanh thông. Tuy nhiên họ cũng không hưởng thụ hết mà thường xuyên giúp đỡ người khác.

9. Sao Phúc Đức ở cung Tử Tức

Do có một nền tảng gia đình tốt nên con cái hòa thuận, hiếu thảo, được cha mẹ yêu thương và đùm bọc.

10. Sao Phúc Đức ở cung Phu Thê

Người hôn phối có nhan sắc, đứng đắn. Phúc đức trời cho được thể hiện bằng, hôn nhân vì tình. Vợ chồng hòa thuận và thương yêu nhau, chịu đựng được nghịch cảnh mà lòng dạ sắt con. Ở vậy nuôi con, không tục huyền, không tái giá. Đó là trường hợp những người biết thủ tiết người hôn phối có nhan sắc, đứng đắn.

11. Sao Phúc Đức ở cung Huynh Đệ

Huynh đệ hòa thuận và luôn giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau phát triển, tạo dựng được một khối gia đình đoàn kết, vững mạnh.

Đó là những gì mà chúng tôi muốn nói đến về sao Phúc Đức, những gì mà nó đem lại cho chủ sự đúng như tên gọi của nó. xemsomenh.com rất mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc, đây chính là động lực để chúng  tôi tiếp tục nghiên cứu và tìm ra những điều mới lạ phục vụ quý vị.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước