Luận giải ý nghĩa Nguyệt Đức tại mệnh chính xác nhất từ chuyên gia

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Các sao trong Tử Vi thường hội hợp ở dạng các cặp đối xứng hay các bộ sao. Giống như bộ Tứ linh gồm có bốn sao Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, Hoa Cái. Bộ Tứ Đức trong Tử vi có Thiên Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức, Long Đức. Sao Nguyệt Đức là một sao tạo nên cặp đồng hành, đối trọng, cán cân thăng bằng với sao Thiên Đức theo quan điểm âm dương hài hòa, cân đối.

Ý nghĩa sao Nguyệt Đức trong tử vi

1. Cách an sao Nguyệt Đức trong tử vi

Nguyệt Đức là sao thuộc nhóm phúc tinh, sao này là sao nhỏ được an theo Địa chi năm sinh và một cung cố định.

Các chuyên gia luận về sao Nguyệt cho biết các an sao này như sau: Bắt đầu từ cung Tỵ mặc định là năm Tý đếm thuận chiều Kim đồng hồ đến năm sinh an Nguyệt Đức. Như vậy, cả sao Thiên Đức, Nguyệt Đức đều là những sao được an theo Địa chi năm sinh, mỗi một tuổi sẽ nằm ở các cung cố định như nhau

2. Ý nghĩa của sao Nguyệt Đức

Theo sách Tử Vi Đẩu Số Tân Biên của Vân Đằng – Thái Thứ Lang thì: “Nguyệt Đức là ngôi sao thuộc hành Hỏa có tính chất là đoan chính, đức độ, nhân hậu, có khả năng chế được đặc điểm đào hoa, dâm đãng của các sao Đào Hoa, Hồng Loan. Sao này còn có tác dụng giải trừ được các tai họa, bệnh tật nhỏ”.

Như vậy, trong thế hội hợp của Đào Hoa, Hồng Loan thường có sự hội hợp ngôi sao này tạo nên một thế cân bằng, vừa khao khát yêu thương, tình cảm nhưng có sự chế ngự của lý trí, đạo đức.

Các chuyên gia luận về Nguyệt Đức tại mệnh cũng căn cứ vào từng tình huống cụ thể để phân tích, nhận định, cân nhắc xem mặt nào sẽ mạnh hơn. Giữa hai mặt lý trí, đạo đức, nhân hậu của con người và dục vọng cá nhân, cám dỗ bên luôn luôn có xu hướng đấu tranh không ngừng, nếu như mặt lý trí, đạo đức mạnh hơn thì tạo nên cốt cách đoan chính, ngay thẳng, ngược lại mặt dục vọng, ham muốn mạnh hơn sẽ biến màu thành những đối tượng hoa nguyệt, lẳng lơ, bụi bờ, sa ngã.

3. Luận giải ngũ hành của sao Nguyệt Đức

Với đặc điểm ngũ hành là Hỏa nên Nguyệt Đức tinh có tác dụng cứu giải nhanh chóng, mau lẹ, đối xử với người khác thân thiện, dễ mến, nhiệt tình, cởi mở. Sao này là một sao chỉ về những đối tượng nữ giới vì Nguyệt là tượng của Mặt Trăng, ứng với phái nữ.

Nam giới có Nguyệt Đức cung mệnh thường có duyên với nữ giới, có quý nhân là người khác phái giúp đỡ, bản thân đương số là người thông minh, khéo tay, giỏi về nghệ thuật, hội họa, âm nhạc. Nữ mệnh gặp sao này thì nhu mì, hiền hậu, dịu dàng, đoan chính, ngay thẳng, khéo léo trong công việc nữ công, gia chánh, nội trợ, thêu thùa, các môn nghệ thuật như hội họa, âm nhạc đều có năng khiếu.

Cả nam giới và nữ giới khi được Nguyệt Đức chiếu mệnh đều có sự bình lặng, tĩnh tại vì khí chất thuộc âm nên thiên về nội tâm, thu vào chiều sâu, nhưng vẫn thu hút được những người xung quanh bằng những luồng khí thân thiện, dễ gần.

4. Luận giải tính chất của sao Nguyệt Đức

Nguyệt Đức là phúc tinh chế giải tai họa, với khả năng chế giải nhanh chóng vì đặc điểm ngũ hành nên vào hạn có sao này những người bị mắc bệnh thường phục hồi, cải thiện sức khỏe nhanh chóng, từng bước trông thấy rõ rệt.

Mặt khác, một sao đơn lẻ thì sức mạnh cứu giải yếu nhưng khi hội tụ cả bốn sao trong nhóm Tứ đức thì uy lực giải hung tăng lên rất nhiều. Bốn sao của bộ Tứ đức trong Tử vi này bao gồm Thiên Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức, Long Đức...

Sao Nguyệt Đức là cát tinh, phúc tinh nên không có vị trí hãm địa cũng không kỵ đi cùng sao khác, ngược lại khi hội hợp cùng những sao khác còn khiến những sao khác tăng thêm phần cát lợi, giảm bớt những hạn chế, bất cập của sao đó.

5. Ý nghĩa của sao Nguyệt Đức khi thủ tọa tại các cung khác

-  Sao Nguyệt Đức ở cung Phụ Mẫu: Cha mẹ là người nhân hậu, từ thiện, có nghề khéo, hay giúp đỡ người khó khăn

-  Sao Nguyệt Đức ở cung Phúc Đức: Họ hàng phúc hậu, con cháu đông đúc, mồ mả thuận vị.

-  Sao Nguyệt Đức cung Điền Trạch: Đi đâu cũng có người giúp đỡ về nhà cửa, nơi ăn chốn ở

-  Sao Nguyệt Đức ở cung Quan Lộc: Công danh hay gặp may, có lương tâm nghề nghiệp

-  Sao Nguyệt Đức ở cung Nô Bộc: Bạn bè, người làm, người giúp việc, nhân hậu.

-  Sao Nguyệt Đức cung Thiên Di: Ra ngoài khiêm tốn, hay gặp được quý nhân giúp đỡ

-  Sao Nguyệt Đức ở cung Tật Ách: Giải trừ được tai nạn, bệnh tật nhỏ, đau ốm thì nhanh khỏi bệnh

-  Sao Nguyệt Đức cung ở Tài Bạch: Kiếm tiền chính đáng, có lòng từ thiện. Được giúp đỡ hoặc gặp may về tiền bạc.

-  Sao Nguyệt Đức ở cung Tử Tức: Con cái hòa thuận, hiếu thảo, được cha mẹ yêu thương và đùm bọc

-  Sao Nguyệt Đức ở cung Phu Thê: Phúc đức trời cho được thể hiện bằng, hôn nhân vì tình. Vợ chồng hòa thuận và thương yêu nhau, chịu đựng được nghịch cảnh mà lòng dạ sắt con. Ở vậy nuôi con, không tục huyền, không tái giá. Đó là trường hợp những người biết thủ tiết người hôn phối có nhan sắc, đứng đắn.

-  Sao Nguyệt Đức ở cung Huynh Đệ: Anh chị em hòa thuận và luôn giúp đỡ lẫn nhau

6. Ý nghĩa của sao Nguyệt Đức khi nhập hạn

Nhập hạn có sao Nguyệt Đức: thường gặp nhiều may mắn. Đối với các bạn còn trẻ có thể học hành thông minh, đạt nhiều thành tích trong học tập, gặp được người mình yêu thương. Đối với những người trưởng thành đây là cơ hội để phát triển sự nghiệp, gặp may mắn, hanh thông, duyên bán hàng và quan hệ đối với các đối tác kinh tế trở nên đặc biệt gắn bó, từ đó thu được nhiều giá trị về kinh tế. Một số người khác thường có quý nhân giúp đỡ, đặc biệt là nữ giới, được những đối tượng bạn bè, đồng nghiệp người thân ủng hộ, trợ lực nên cũng có những bước tiến lớn trong con đường sự nghiệp.

Với những người bị đau yếu: khi hạn ngày gặp Nguyệt Đức thường có bạn bè, người thân là nữ giới tới thăm hỏi động viên. Nhờ có điều này, nên tâm trạng và sức khỏe của họ có những bước chuyển mình nhanh chóng, bất ngờ. Đây là một điều đặc biệt, cá nhân tôi đã từng được nhiệm lý trong quá trình chăm sóc người thân.

7. Ý nghĩa sao Nguyệt Đức khi đi cùng các sao khác 

Khi Nguyệt Đức tại mệnh đương số cùng sao Thiên Lương thì người này là người thích tìm hiểu tâm phật pháp, tâm linh, có duyên tu tập.

Khi có các sao Long Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức và Thiên Đức cùng chiếu thì chủ mệnh là người tâm luôn hướng về việc thiện, làm những việc có ích cho xã hội, có thể có duyên xuất gia tu hành. 

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về sao Nguyệt Đức, được cung cấp bởi Xemsomenh.com. Việc tăng cường năng lượng may mắn của sao cần rèn dũa từ nhỏ, có thời gian trau dồi đạo đức trong một thời gian chứ không phải ngày một ngày hai là sẽ có ngay tác dụng. Điều này gợi ý cho các bậc phụ huynh nên quan tâm con cái, trẻ nhỏ trong gia đình mà tìm cách bảo ban, giáo dục chu đáo. Khi bồi đắp nền tảng của nhân cách, đạo đức thì ngôi sao này sẽ trở thành tấm khiên vững chắc không một tai họa, hay bệnh tật nào dễ dàng xâm hại được.