Ý nghĩa SAO QUAN PHỦ trong khoa tử vi

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Sao Quan Phủ là một tạp diệu trong tử vi thuộc hành Hỏa. Giống như sao Quan Phù ở vòng sao Thái Tuế, Quan Phủ là sao chủ về kiện tụng, hình pháp hoặc các tranh chấp pháp lý. Để hiểu rõ hơn về sao này trong tử vi hãy cùng Xem Số Mệnh tìm hiểu chi tiết về đặc điểm và ý nghĩa tại các cung của sao này trong bài viết dưới đây.

Tên Sao: Quan Phủ

Ngũ Hành: Hỏa.

Loại:

Đặc tính: chủ về gây rắc rối, phiền nhiễu. Ngăn trở mọi công việc.

Ý nghĩa sao Quan Phủ trong tử vi đẩu số

I - Tính chất cơ bản của sao Quan Phủ
- Tính Tình: Quan Phủ: Ý nghĩa tốt: Biết xét đoán, lý luận, hay giúp đỡ, phù hộ. Ý nghĩa xấu: hèn hạ, gian nịnh, phản bội, cố oán, ưa trả thù, thích kiện tụng, câu chấp, đố kỵ, bị oán, bị báo thù, bị kiện, bị phản bội. Có tinh thần ganh đua, cạnh tranh.

- Tính Tình: Quan Phủ là sao cạnh tranh, đố kỵ, nặng tinh thần báo phục, lắm khi sử dụng thủ đoạn để tranh thắng, khơi mào cho sự trả đũa của nạn nhân. Tuy nhiên, ngoài khía cạnh tầm thù, Quan Phủ còn độc đáo ở chỗ tinh thần ganh đua, bao hàm ý chí cầu tiến.

- Ở Hạn: Quan Phủ : - Có kiện tụng, cạnh tranh, cãi vả. - Thắng cuộc nếu có Khôi Việt, thất bại nếu ở cung Tuyệt.

** Quan Phủ Khi Vào Các Hạn:

Khi vào Hạn thì có kiện tụng, cạnh tranh cãi vã. Nếu có Khôi, Việt thì thắng cuộc; thất bại nếu ở cung Tuyệt.

II - Ý nghĩa của sao Quan Phủ ở các cung

1. Sao Quan Phủ ở cung Phụ Mẫu

Trong nhà thiếu hòa khí hay xảy ra những vụ cãi vã to nhỏ, bố mẹ và con cái không hợp tính nhau, khó ở gần nhau.

2. Sao Quan Phủ ở cung Phúc Đức

Không chỉ trong nhà mà trong họ cũng thiếu hòa khí, thường xuyên xảy ra cãi vã với những người trong dòng họ.

3. Sao Quan Phủ ở cung Điền Trạch

Do bản tính thích cạnh tranh nên nếu mà có mảnh đất nào họ thích đặc biệt là ở gần khu vực quân đội hay ủy ban thì họ sẽ cạnh tranh cho bằng được.

4. Sao Quan Phủ ở Quan Lộc

Bản tính cầu tiến, thích cạnh tranh trong công việc, lắm khi họ có thể sử dụng thủ đoạn để giành lấy phần thắng, tuy nhiên hành động của họ cũng có thể khơi mào cho sự phản kháng lại của mọi người, nhiều lúc cũng bị đồng nghiệp cạnh tranh lại.

5. Sao Quan Phủ ở cung Nô Bộc

Quan Phủ chỉ sự tôi tớ phản chủ, tôi tớ lấy trộm của chủ, thường gặp bạn xấu. Không biết có phải do ảnh hưởng của tính cách hay không mà người này khó có thể có được một người bạn đối tốt với mình. Cần thay đổi tính cách để khiến cho mọi người bớt khó chịu về bản thân hơn.

6. Sao Quan Phủ ở cung Thiên Di

Ra ngoài hay gặp thị phi. Điều này chủ sự có thể tránh được nếu biết đối nhân xử thế với mọi người, tránh bị làm mất thiện cảm với mọi người sẽ dẫn đến những hậu quả khó xử lý cho bản thân.

7. Sao Quan Phủ ở cung Tật Ách

Máu huyết lưu thông kém, đễ bị bệnh đau đầu. Cần cung cấp các thực phẩm tốt cho sức khỏe và bổ máu, ngoài ra cũng nên kết hợp với những bài tập thể lực nhẹ nhàng để có một cơ thể cũng như tinh thần tốt.

8. Sao Quan Phủ ở cung Tài Bạch

Bị tôi tớ trộm của, người này cũng hay bị kiện về vấn đề tiền bạc, tiền bạc không gặp may mắn.

9. Sao Quan Phủ ở cung Tử Tức

Con cái không hợp tính cha mẹ, khó có thể ở gần với nhau, nếu ở chung một chỗ lâu rất dễ xảy ra xung đột.

10. Sao Quan Phủ ở cung Phu Thê

Không chỉ khắc khẩu với con cái mà vợ chồng chủ sự cũng khắc khẩu, luôn có sự cãi vã. Nên nhường nhịn nhau để gia đình có thể yên ấm hơn.

11. Sao Quan Phủ ở cung Huynh Đệ

Anh chị em không hợp tính nhau, cũng thường xuyên cãi vã, gây lộn.

Đó là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn về tính chất cũng như ý nghĩa tại các cung của sao Quan Phủ. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những ý nghĩa  của các sao khác tại trang web của chúng tôi. Hãy chia sẻ rộng rãi bài viết này đến bạn bè và người thân của bạn nhé.