Ý NGHĨA SAO HỎA TINH, LINH TINH TRONG TỬ VI - ĐOẢN MỆNH THẦN SÁT

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

 

Khoa Tử vi được xây dựng từ thực tiễn cuộc sống của con người nên sẽ có những buồn vui sướng khổ trong cuộc đời đều hiện lên rất rõ. Bên cạnh những cát diệu, phúc tinh, tài tinh, hỷ tinh là hung tinh, sát tinh, hao tinh, bại tinh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về sao Hỏa Tinh và sao Linh Tinh, 2 vị tinh quân được xem là Đoản Mệnh Thất Sát trong tử vi.

Ý nghĩa sao Hỏa Tinh, Linh Tinh trong tử vi đẩu số

Sao Hỏa Tinh và sao Linh Tinh là gì?

Theo các tài liệu để lại từ thời kỳ trước thì Hỏa tinh, Linh tinh nằm trong bộ lục sát tinh (Địa không, Địa kiếp, Hỏa tinh, Linh tinh, Kình dương, Đà la). Hai sao này đều mang hành Hỏa. Đặc tính của Hỏa là tính chất hướng thượng và phát tác uy lực nhanh. Hỏa tinh hành Hỏa mà có thuộc tính dương, Linh tinh có thuộc tính âm. Thuộc tính âm dương của chúng chi phối tính chất khi phát huy tác dụng (cát lợi hoặc gây họa)

Hỏa tinh phát tác mạnh mẽ là biểu tượng của ngọn lửa bốc cao. Linh tinh phát tác chậm hơn giống như một chiếc lò than, bếp nướng, bàn là. Đặc điểm của hai sao này khi tọa thủ các cung thì tài liệu nào cũng ghi chép rất đầy đủ. Đối với phần này tôi chỉ làm rõ tính chất đoản mệnh thần sát của chúng

Tại sao Linh Tinh - Hỏa Tinh lại gọi là đoản mệnh sát thần?

Chúng ta đều biết trong vũ trụ, năng lượng không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi, mà nó chuyển từ dạng này sang dạng khác. Đặc điểm của năng lượng Hỏa đó là khi phát tác thường mau lẹ, bùng cháy nhưng rồi tàn lụi vì không có nguồn tiếp nạp. Minh chứng cụ thể trong cuộc sống đó là những người thẳng tính, bộc trực dễ nổi giận thì lại nhanh nguôi ngoai.

  • Đoản mệnh” có nghĩa là số mệnh ngắn ngủi, sự tồn tại ngắn ngủi. Nguyên nhân của tính chất ngắn ngủi của sự vật, sự việc là do sự phát tác mạnh mẽ, nhanh chóng dẫn tới kiệt nguồn và tàn lụi.

  • Thần sát” tên chỉ chung cho các hung thần reo rắc tai họa, khổ đau cho con người. Như vậy, hiểu theo nghĩa chiết tự thì cặp sát tinh Hỏa, Linh là một ông thần tước đoạt sinh mệnh, sự tồn tại của con người, sự vật trong vòng một nốt nhạc

Đoản mệnh sát thần gây họa như thế nào?

Thông thường vào hạn Hỏa tinh, Linh tinh chỉ trừ mệnh, thân có Tham lang mà hai sát tinh này đắc địa mới cát lợi, hoặc một vài trường hợp đặc biệt khác, còn lại kỳ dư là xấu (Hỏa tinh, Linh tinh đắc địa ở các cung ban ngày, tức là từ Dần đến Ngọ).

  • Thứ nhất: Hạn có Hỏa tinh, Linh tinh nhà có thể có tang. Khi hội đủ các yếu tố gốc đại hạn, tiểu hạn, lưu niên thái tuế xấu thì người thân trong gia đình, họ hàng xa lìa trần thế đi về thế giới bên kia, để lại bao nhiêu buồn thương tiếc nuối trong nỗi đau mất mát.

  • Thứ hai: Hạn gặp Hỏa tinh, Linh tinh rất dễ xảy ra vấn đề hư hỏng đồ đạc, dụng cụ, thiết bị. Trong các cuốn tài liệu như Tử vi Hàm số của Nguyễn Phát Lộc, Tử vi đẩu số tân biên của Vân Đằng Thái Thứ Lang thì gặp hạn Hỏa tinh, Linh tinh có thể bị cháy nhà. Cháy nhà, hay hư hỏng đồ đạc thiết bị đều dẫn đến hậu quả là vật dụng không còn giá trị sử dụng, coi như không còn tồn tại nữa, buộc phải mua mới hoặc sửa chữa mới có đồ để sử dụng tiếp. Như vậy, số phận của dụng cụ thiết bị coi như chấm dứt.

  • Thứ ba: Nhập hạn Hỏa tinh, hoặc linh tinh tâm lý con người dễ nổi nóng, cáu giận, vì lẽ đó nên tổn thương bạn bè và người xung quanh nên rạn nứt các mối quan hệ, chia lìa tình cảm, mất bạn mất bè.

  • Thứ tư: Khi nhập hạn Hỏa tinh, Linh tinh cần hết sức đề phòng tai nạn lửa điện, tai nạn xe cộ bất ngờ, bị bỏng. Về bệnh Hỏa tinh, Linh tinh thường chỉ các bệnh về máu huyết như sốt xuất huyết, thủy đậu, nếu mệnh xấu, thân phúc và hạn xấu có thể tử vong.

Ý nghĩa của sao Hỏa Tinh và sao Linh Tinh khi thủ tọa tại các cung

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ khắc khẩu, giảm thọ, nếu có khá giả thì cũng có bệnh tật, tai nạn.

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Phúc Đức

Trong họ những người có danh, có chức thì hay sảy ra tai họa, bệnh tât.  

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Điền Trạch

Dù có nhà đất của ông bà để lại cũng không giữ được, phải tự tay gầy dựng, hay có tai biến hoặc thiên tai về nhà cửa

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Quan Lộc

Đắc địa có tinh thần làm việc cật lực, dũng mãnh, có óc phán đoán sâu sắc, nóng tính, nếu hãm địa thì công danh, chức vụ chỉ được một thời gian, vất vả.

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Nô Bộc

Thường sống chung đụng với những người có điểm giống nhau về chủng tộc, nghề nghiệp, tôn giáo. đắc địa thì bè bạn, đồng nghiệp, người giúp việc tốt, hãm địa mà có thêm các sao Đại Hao, Địa Kiếp thì càng nhiều bạn lại càng nhiều tai họa.

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Thiên Di

Ra ngoài vất vả, dù có gặp thuận lợi cũng không lâu bền, hay gặp tai nạn, trắc trở

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Tật Ách

Thường bị bệnh thần kinh hay khí huyết. Bị nghiện, sức khỏe ngày càng giảm. Phòng lửa, phòng nước sôi. Bị sét đánh, điện giật (tai nạn về lửa, điện).

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Tài Bạch

Tài lộc hoạnh phát hoạnh phá, lúc có lúc không, lên xuống thất thường, khó cầm giữ.

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Tử Tức

Hỏa Tinh, Linh Tinh án ngữ nếu nhiều sao sáng sủa tốt đẹp: muộn sinh, nhưng con khá giả. Thường có con vợ lẽ. Nhiều sao mờ ám xấu xa: không có con. Nếu may mắn có một hoặc hai con, thì đến lúc chết cũng không được gặp mặt. Hỏa Tinh chủ về Hiếm con, muộn con, sát con, khó nuôi con, con tàn tật.

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Phu Thế

Xung khắc gia đạo, vợ chồng bất hòa

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Huynh Đệ

Anh chị em xa cách, trong nhà có người đau bệnh, tàn tật, tự tử

Trên cơ sở phân tích kỹ lưỡng về tính chất mau lẹ, nhanh chóng, cũng như các hình thức tác họa cơ bản của hai sát tinh này. Việc này góp phần tạo nên kinh nghiệm trong quá trình khán hạn. Những người khi gặp hạn này cần đề phòng cẩn thận, tránh hấp tấp vội vã, kiểm tra kỹ các đồ đạc dụng cụ thiết bị điện, hạn chế rượu bia, chất kích thích để tránh những điều không may, đáng tiếc có thể xảy ra.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước