Ý nghĩa số 85 dưới góc nhìn thông thường và phong thủy chuyên sâu

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Vạn vật trong vũ trụ đều mang trong mình một nguồn năng lượng, các con số nói chung và số 85 nói riêng cũng vậy. Cùng tìm hiểu qua phàn luận giải ý nghĩa số 85 trong phong thủy bên dưới để biết nó tác động tích cực hay tiêu cực đến bản thân bạn như thế nào?

I - Ý nghĩa số 85 theo luận giải thông thường

Theo quan niệm dân gian, số 85 có ý chỉ về sự phát triển có quy luật, làm việc có nguyên tắc, tích cực. Ý nghĩa số 85 tượng trưng cho sự phát đạt, tiền tài sự nghiệp luôn phát triển, gia đạo vợ chồng luôn hòa thuận và công danh được tỏa sáng. Xét về khía cạnh sức khỏe, người sở hữu số 85 có được sức khỏe dồi dào, không có bệnh tình gì nghiêm trọng. Đây là con số được các người lớn tuổi sử dụng nhiều để duy trì sức khỏe ổn định.

/y-nghia-so-85

II - Ý nghĩa số 85 trong phong thủy

1 - Số 85 có ý nghĩa gì trong Kinh Dịch?

Trong Kinh Dịch, số 85 ứng với quẻ Địa Phong Thăng. Quẻ Địa Phong Thăng tượng quẻ là gió thổi tung đất lên trên, biểu tượng cho cơ hội thuận tiến về mọi hoạt động đang tới. Thăng được hiểu là sự mọc lên, vươn lên cao, sự tiến bộ hoặc tiến tới. Tượng quẻ Thăng là Đại Trung Sinh Mộc nghĩa là trong lòng đất sinh ra cây gần giống như mầm non vươn lên, sẵn sàng tung cành lá, tung cành lên trên mặt đất để thành cây cao lớn. Ý nghĩa số 85 ứng với quẻ này báo hiệu thời kỳ huy hoàng, thành công, mọi việc được tốt đẹp và tài lộc đương đi đến đỉnh cao.

Chọn số hợp tuổi May Mắn - Kích Tài Lộc

Dù ở trong thời đại nào muốn thăng tiến thì cần gặp thời và bản thân phải luôn cố gắng. Quẻ Địa Phong Thăng mang đến thời vận nâng cao địa vị tốt đẹp hiếm có, nếu biết tận dụng sẽ đạt được thăng tiến sự nghiệp, công danh tới mức bá chủ chư hầu. Quẻ này là một trong những quẻ tốt nhất cho thăng quan tiến chức. 

2 - Ý nghĩa số 85 theo phong thủy ngũ hành

Trong phong thủy sim, để nhận biết con số hợp với vận mệnh của mình, người ta thường dùng số cuối cùng để xác định. Con số 5 khi đứng cuối thì số 95 thuộc mệnh Mộc, rất phù hợp với người mệnh Mộc. Ngoài ra, số 5 cũng rất thích hợp với những người thuộc mệnh tương sinh với mệnh Mộc là Hỏa (Mộc sinh Hỏa – Lửa cháy nhờ củi gỗ).

Nếu xét về yếu tố hợp mệnh, số 85 thuộc hành Mộc, từ đó ta suy ra ý nghĩa số 85 sẽ tương hỗ với người mang mệnh Mộc, tương sinh với người mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Những người mang mệnh Mộc và Hỏa nên chọn lựa con số 85 làm số may mắn của mình để “cải vận kích tài” bổ trợ cho con đường công danh, hút tài vận và mang đến sự thuận lợi viên mãn trong cuộc sống.

Khi gắn liền con số 85 với công việc, cuộc sống, người có mệnh Thủy sẽ được nó giúp công việc đều hanh thông, tình cảm sức khỏe đều tốt cả, ra ngoài thì luôn gặp may mắn.

Đối với quan niệm thông thường, ý nghĩa số 85 trong phong thủy là một con số “Phát Sinh - Sinh ra phát” vô cùng tốt và tròn đầy. Thế nhưng, ý nghĩa con số 85 này sẽ tương khắc với người thuộc mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ). Người mệnh Mộc nên cân nhắc trong việc chọn lựa con số 85, bởi nó sẽ triệt tiêu đi “vượng khí” làm cho đường công danh sa sút và sức khỏe gặp nhiều vấn đề.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước