Tìm hiểu ý nghĩa số 83 trong phong thủy theo góc nhìn chuyên gia

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

I - Ý nghĩa số 83 theo luận giải thông thường

Số 83 được nhiều người sử dụng và nhắc đến như một con số may mắn, ý nghĩa số 83 thường được hiểu là phát tài, được xem là con số giúp gặt hái nhiều lợi ích, thành công về mặt công danh, tiền tài cho người sử dụng. Con số này còn tượng trưng cho sự phát triển bền vững một cách chắc chắn, công danh sự nghiệp bên ngoài gặp nhiều thuận lợi, những nỗ lực bạn bỏ ra điều sẽ được đền bù xứng đáng.

y-nghia-so-83

II - Ý nghĩa số 83 trong phong thủy

1 - Số 83 nghĩa là gì theo 64 quẻ Kinh Dịch?

Trong Kinh Dịch, con số 83 biểu trưng cho quẻ Địa Hỏa Minh Di. Minh Di được hiểu là sự tăm tối, dập tắt. Tượng quẻ của Minh Di là Minh Nhật Địa Trung là mặt trời lặn xuống mặt đất thể hiện ý nghĩa lửa đằng xa rọi ánh sáng xa đang dần xế tà. Từ đó chiêm quẻ báo hiệu một tương lai mù mịt, thời vận xấu đầy khó khăn.

Ý nghĩa số 83 ứng với quẻ Địa Hỏa Minh Di là quẻ mang điềm xấu, trong thời kỳ quẻ này tốt nhất không nên thực hiện bất kỳ đại nghiệp hay dự định to lớn nào từ công danh sự nghiệp, hôn nhân gia đạo, tình duyên cho tới kinh doanh buôn bán. Quẻ chỉ rõ ra rằng cần biết xử thế để tránh khỏi bị Di. Muốn tránh Di thì cần sáng suốt theo Ly và nhu thuận theo Khôn thì tình thế bất lợi mới phần nào được giảm sút. 

Chọn số hợp tuổi May Mắn - Kích Tài Lộc

2 - Ý nghĩa số 83 trong ngũ hành

  • Con số 83 có mệnh ngũ hành gì?

Ngũ hành là yếu tố quyết định ý nghĩa số 83 tốt hay xấu phù hợp với những đối tượng nào và bản thân bạn có mệnh tương sinh hay tương hỗ với con số này hay không. Con số 83 là con số thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành.

  • Con số 83 phù hợp với người mệnh nào?

Sau khi tìm hiểu về mệnh ngũ hành của con số 83, bản thân người sử dụng có mệnh tương sinh, tương hỗ là mệnh Hoả khi sử dụng con số 83 này luôn gặp nhiều điều may mắn trong công việc kinh doanh và sự nghiệp của bản thân. Mệnh Thổ có mệnh tương sinh là mệnh Hoả ( Thổ sinh Hoả ), mệnh Hoả là mệnh tương hỗ với mệnh Hoả, chính vì vậy đối với người mệnh Thổ hay mệnh Hoả ý nghĩa số 83 là mang đến những thành công trong sự nghiệp, công việc làm ăn thuận lợi phát triển kéo dài.

  • Con số 83 khắc với người mệnh nào? 

Nhưng bên cạnh đó, mệnh Hoả lại khắc mệnh Kim, cho nên người mệnh Kim không nên lựa chọn con số 83 đặt làm con số may mắn, con số phong thuỷ cho bản thân khi sử dụng. Vì nếu ý nghĩa số 83 tương khắc, sẽ làm giảm may mắn của bản thân bạn, trong công việc làm ăn gặp trục trặc, con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều vất vả hơn và không mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống tình cảm, chuyện tình duyên.

Trên đây là những lý luận chuyên sâu về ý nghĩa số 83 từ chuyên gia phong thuỷ. Hy vọng với những thông tin về ý nghĩa của con số 83 sẽ giúp bạn làm chủ được vận khí của mình, biết cách gia tăng tài lộc, may mắn trong làm ăn kinh doanh.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước