Ý nghĩa số 86 theo quan niệm thông thường và phong thủy chuyên sâu

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

I - Ý nghĩa số 86 theo luận giải thông thường

Đây là con số được nhiều người yêu thích nhất, là con số may mắn nhất cho người sử dụng. Ý nghĩa số 86 chỉ sự phát lộc, tiền tài dư giả, làm ăn thắng lợi, công danh, sự nghiệp phát triển. Có rất nhiều người lựa chọn con số 86 để làm con số may mắn cho mình với mong muốn đạt được sự thành công trong cuộc sống. Nếu bạn là một nhà kinh doanh thì ý nghĩa của số 86 là giúp công việc để gặt hái được nhiều tài lộc, sự nghiệp thành công.

y-nghia-so-86

Số 86 mang ý nghĩa là phát lộc, tiền tài dư dả

II - Ý nghĩa số 86 trong phong thủy

1 - Số 86 có ý nghĩa gì trong Kinh Dịch?

Trong Kinh Dịch, ý nghĩa số 86 ứng với quẻ dịch Địa Thủy Sư. Quẻ Sư tượng trưng cho chiến tranh, tuyên chiến, gây chiến hay quân đội. Hình tượng quẻ “Địa trung hữu thủy” biểu hiện tướng soái của quân đội tất bật với công việc. Hào Cửu Nhị làm chủ quẻ dương cương, đắc trung nên thống lãnh được quần âm bách chiến, bách thắng. Cũng có thể hiểu quẻ Sư là bị đèn nén lên mình, nhưng có hào dương chủ quẻ chiến đấu nội tâm, kích giữa Phật tính sáng sủa trước khuynh hướng đen tối trong tiềm thức.

Chọn số hợp tuổi May Mắn - Kích Tài Lộc

Thánh nhân cho rằng quẻ Sư dè dặt, từ tốn, có quyền uy, nếu là lãnh đạo thì tổ chức mọi người thành một khối đồng tâm, chiến đấu như thác đổ nên không ngừng nâng cao được địa vị, chức tước. Ý nghĩa của số 86 ứng với quẻ chỉ sự nghiệp công danh sự cực thịnh nếu tận dụng luồng sinh khí của quẻ Sư. Chính vì vậy muốn phát triển công danh sự nghiệp chắc hẳn không thể bỏ qua quẻ này. 

2 - Ý nghĩa số 86 trong phong thủy ngũ hành

Trong ngũ hành số 86 thuộc hành Thủy, tượng trưng cho ý chí vươn lên, tài lộc và sự giàu sang phú quý. Nếu xét về yếu tố hợp mệnh, con số 86 thuộc hành Thủy, từ đó ta suy ra ý nghĩa số 86 sẽ tương hỗ với người mang mệnh Thủy và tương sinh với người mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc) – nguồn nước là sự sống của cây cối, là nguồn sinh dưỡng cây cối phát triển tốt. Những người mang mệnh Thủy và Mộc nên chọn lựa con số 86 làm số may mắn của mình vì ý nghĩa của số 86 giúp “cải vận kích tài” bổ trợ cho con đường công danh, hút tài vận và mang đến sự thuận lợi viên mãn trong cuộc sống.

Đối với quan niệm thông thường, ý nghĩa số 86 là “trường cửu lộc” vô cùng tốt và tròn đầy. Thế nhưng trong quan niệm phong thủy, con số này sẽ tương khắc với người thuộc mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa) – nước lửa triệt tiêu nhau. Người mệnh Hỏa nên cân nhắc trong việc chọn lựa con số 86, bởi nó sẽ triệt tiêu đi “vượng khí” làm cho đường công danh trắc trở và gặp vấn đề về sức khỏe

Sử dụng con số hợp mệnh là phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay để cải vận cuộc sống, sự nghiệp thăng tiến và tài lộc luôn đến. Hy vọng qua luận giải về ý nghĩa số 86 trên đây bạn sẽ tìm được con số may mắn cho riêng mình!

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước