Ý nghĩa số 88 theo quan niệm thông thường và phong thủy khoa học

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

I - Ý nghĩa số 88 theo luận giải thông thường

Số 88 là con số đặc biệt được cấu thành từ hai con số giống nhau. Trong tiếng Hán số 8 được phiên âm là Phát. Chữ Phát này trong chữ Phát tài và Phát Lộc, Phát Công danh. Số 8 trong phiên âm tiếng Hán có ý nghĩa phát triển và thịnh vượng. Ý nghĩa số 88 là phát phát, đại phát, làm gì cũng thuận lợi, công danh, sự nghiệp đều đạt thành tựu. Do đó con số 88 được nhiều người tin dùng.

y-nghia-so-88

II - Ý nghĩa số 88 trong phong thủy

I - Số 88 có ý nghĩa gì trong Kinh Dịch?

Trong Kinh dịch ý nghĩa số 88 ứng với quẻ Thuần Khôn, là một quẻ đại cát. Quẻ Thuần Khôn biểu tượng cho Đất, là sự vâng lời, sự nhường nhịn, khuất phục hay dịu dàng. Tượng quẻ “Địa thế Khôn” mang ý nghĩa trinh cát, hoặc cái tốt của kẻ được yêu mến. Thành công trong thế được người khác yêu mến nhờ nết trinh, đức thắng tài. Khôn thể hiện ý nghĩa che chở, bao bọc, nhu thuận đến nỗi không ai nỡ làm hại. 

Tra cứu Số hợp tuổi chính xác nhất!

Quẻ này tượng trưng cho vị trung thần, cũng có thể hiểu là người mẹ hiền từ, người vợ với đạo tam tòng tức đức. Trong tượng quẻ Khôn thì vũ trụ đầy khí âm nhu thuận để nuôi dưỡng và hình thành nên vạn vật. Bậc tài trí gặp quẻ Khôn biết lấy nhẫn nại để đối phó với những hiểm nguy, kiên cố phi thường. Bài học lấy nhu thắng cương là một minh chứng cụ thể cho quẻ Thuần Khôn, chính là ý nghĩa con số 88, biết lấy mưu trí để thắng cương cường

2 - Ý nghĩa số 88 theo phong thủy ngũ hành

Theo thuyết Cửu tinh đồ pháp ý nghĩa của số 88 là con số đại diện cho sao Bát bạch thổ tinh. Chòm sao này mang lại sự cát tường và như ý cho người sở hữu. Do đó trong vạn niên con số 8 được coi là con số đẹp. Số 8 đứng một mình vốn dĩ đã đẹp nay nó được ghép lại với nhau thành hai số 88 ý nghĩa của nó được nhân đôi.

Số 8 là con số thuộc hành Thổ do đó ý nghĩa số 88 chính là con số mang hành Thổ. Số 88 là con số mang hành Thổ vì thế sẽ tương sinh với người mang hành Kim và tương hỗ cho những ai có bổn mệnh là hành Thổ. Khi sử dụng con số này bạn sẽ nhận được trường khí tốt giúp cho công việc làm ăn phát đạt, đánh đâu thắng đó và có quý nhân phù trợ trong công việc và cuộc sống.

Theo như phân tích ở trên ý nghĩa của số 88 có hành Thổ do đó nó sẽ tương khắc với hành Thủy. Chính vì vậy những ai có bổn mệnh thuộc hành Thủy thì không nên sử dụng số 88. Nếu cố mà sử dụng con số tương khắc với bổn mệnh bạn sẽ gặp nhiều tai ương và trắc trở trong công việc lẫn trong cuộc sống.

Ý nghĩa số 88 là “phát phát”, “đại phát” sẽ mang đến thuận lợi, may mắn lớn trong công việc kinh doanh và làm ăn của bạn.  Bạn nên tích cực sử dụng con số này để gia tăng tài lộc, hưng thịnh.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước