Nhận Biết Căn Đồng Số Linh Qua Lá Số Tử Vi

Thứ 2, 24/6/2024 - 3:07

Mục lục
 
Mục lục

Khi xem chấm lá số tử vi, thầy Tử Vi luận giải lá số tử vi nói với bạn rằng, trong lá số thể hiện bạn là người có căn đồng số lính. Vậy căn đồng số lính là gì? Biểu hiện của căn đồng số lính ra sao? Việc xem căn đồng số lính thông qua lá số tử vi có chính xác không, dựa vào đâu có thể khẳng định được điều đó. Bản thân nhiều người khi được nói đến điều này đều vẫn còn mơ hồ, lạ lẫm với nó. Vậy bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, chi tiết hơn về vấn đề nhận biết căn đồng số lính trong lá số tử vi.

Nhận biết người có căn đồng số lính qua lá số tử vi

Thông thường từ xa xưa đến nay khi cần xem tương lai hay bản thân cần biết việc gì mọi người đều tìm đến thầy bói, thầy Đồng để xem, xem căn số đều do các Thầy Đồng trong Đạo Mẫu chỉ ra. Nhưng tại thời kỳ Mạt Pháp này, do sự tha hóa, biến chất của con người đã dẫn đến việc đi đến đâu các Thầy đều phán là người này có căn số, người kia có căn đồng rồi bảo họ bỏ tiền ra làm lễ này lễ kia để kiếm lợi từ việc đó. Nhiều người đến khuynh gia bại sản vì tin vào lời Thầy Đồng. Vì thế ngày nay nhiều người tin vào Tử Vi hơn, dựa vào Khoa Học Tâm Linh để biết được cuộc đời mình thế nào, căn số của mình có không.

Căn đồng số lính là gì?

Từ xa xưa hàng nghìn năm lịch sử từ thời vua Hùng dựng nước đến nay, tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ Phủ đã được người dân Việt Nam thờ cúng và gìn giữ đến hiện tại. Việc thờ cúng các vị Sơn Thần, Thần Gió, những người có công với đất nước như Thánh Mẫu Liễu Hạnh, Đức Thánh Trần… cho đến các Đền, Đình, Miếu thờ các vị thần. Đây là một minh chứng rõ nét cho sự tồn tại nền văn hóa tâm linh truyền thống của dân tộc ta từ xa xưa. Những vị Thánh này đều là người có công gây dựng, bảo vệ đất nước, đem lại cuộc sống ấm no yên bình cho nhân dân đã được nhân dân thờ phụng.

Căn đồng là chỉ một người có những nghiệp duyên, nghiệp chướng hay nói cách khác là những tội lỗi gây ra từ trước có thể ở kiếp trước hoặc kiếp này tới khi vận đến thì phải chịu hậu quả, chịu cái kết quả do mình gây ra. Những con người này được các Thánh thương chấm chọn, cứu vớt, cũng như thay mặt các Thánh làm việc cứu độ thế gian, làm phúc làm thiện bằng nhiều cách để chuộc lỗi cho bản thân, để đạt được an nhiên trong đời sống hiện tại và viên mãn sau thoát sinh. Những người có căn số họ căn duyên hợp với vị nào thì được ăn lộc và có khả năng nhất định của vị Thánh đó.

Khả năng của những người ăn lộc Thánh trong tín ngưỡng thờ Mẫu - Tứ Phủ sẽ có các khóa lễ dành cho họ, sau khi thực hiện các khóa lễ đó thì những khả năng của họ được các nhà Thánh ban cho đầy đủ, khả năng đó có thể là tiên đoán vận mệnh của con người, xem bói, gọi hồn của người đã khuất, chữa bệnh trần, bệnh âm, xuất hồn, trừ tà… Những khả năng này cho đến nay chưa thể chứng minh được bằng khoa học nhưng thực tế trong cuộc sống được mọi người đón nhận và công nhận nó.

Những người có căn số thường hay có những biểu hiện bị điên loạn, hâm dở, cơ hành, có những người suốt ngày ốm mệt mỏi, đau đầu… nhưng đi khám thì không ra bệnh, hay có những người có thể nhìn thấy được người âm… Sau khi được làm lễ trình đồng mở phủ thì bệnh tình tự khỏi, hơn nữa lại có khả năng dị biệt như nói ở trên.

Tóm lại: Căn Đồng Số Lính là một cụm từ chỉ người có căn số, những người có duyên với tâm linh, họ có khả năng, linh cảm giao tiếp được với thế giới tâm linh.

Biểu hiện và tính cách của người có căn đồng số lính

Biểu hiện thường thấy ở những người có căn đồng số lính như sau

Cuộc sống long đong lận đận, làm việc gì cũng gặp khó khăn trắc trở, hay bị dã tràng se cát, gặp nhiều chuyện oan ức, thiệt thân, gia trung lục đục, hao tài tốn của, mất tất cả, người xưa có câu “ mất sạch sành sanh mới được manh áo đỏ" là chỉ về việc đó.

 1. Hay mơ thấy Rắn
 2. Mơ thấy các vị thần linh 
 3. Thường xuyên mơ sông nước, mò cua bắt ốc...
 4. Hay bị bóng đè khi ngủ
 5. Thường mơ thấy mình được bay trên trời, đi trên mặt nước, mơ thấy mò cua bắt ốc.
 6. Trong giấc mơ thường thấy được những việc sẽ xảy ra ở tương lai.
 7. Hay đi đến chùa trong giấc mơ
 8. Hay nhìn thấy vong hồn, nhìn thấy người âm.
 9. Có thể tiên đoán được một số việc cho người khác
 10. Đi Đền đi Chùa hay khóc, tủi thân.
 11. Thích được đi đến Đền, Chùa, khi đến đó tâm hồn thấy nhẹ nhõm, thoải mái, nhẹ nhàng.
 12. Hay bị vong ốp.
 13. Đi đến Đền, Chùa, Điện, Đình… những nơi thờ các vị Thánh Thần thường bị tác động, có những biểu hiện khác thường như bò, múa, khóc lóc, vong ốp…
 14. Khi dự các canh hầu đồng thì có người sẽ vui vẻ nhảy múa theo lời văn, có người thì khóc lóc thảm thiết, có người thì bị trói tay, có người thì rơi vào trạng thái mất kiểm soát làm những hành động như bị điên, rồ dại…
 15. Có người đêm mơ mình được đi học, được dạy chữ nho
 16. Bản thân người căn số lúc thì rất minh mẫn, nhưng có lúc lại dở điên dở dại.
 17. Người đau ốm, mệt mỏi triền miên, đau đầu nhưng khi đi khám thì các chỉ số của cơ thể đều tốt, không tìm ra bệnh.
 18. Họ có khả năng tìm những ngôi mộ bị thất lạc
 19. Bản thân trên người đó cũng ấn chứng như bớt, những vết sẹo đặc biệt trên cơ thể

Trên đây chỉ là những biểu hiện mà theo kinh nghiệm của tôi đã được biết và được tiếp xúc từ trước đến nay, vẫn còn nhiều dấu hiệu khác mang tính chất tâm linh hơn mà tôi không tiện nói ra.

Tính cách của những người căn đồng số lính là bất định, sáng nắng chiều mưa, lúc rất nóng tính nhưng có lúc lại nhẹ nhàng, khó chiều, đồng bóng, là người ưa nịnh, thích được cưng chiều, tính hay tự ái, cũng có khi chấp vặt, tính hay thương người, hay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Họ là những người rất tín tâm, họ cung kính lễ bái các vị Thánh, dù trong người không còn nhiều tiền, hoặc là không còn đồng nào nhưng vẫn nhất tâm đi đến nơi đó dù là gần hay xa, Họ thích làm thì làm, thích đi đâu thì đi, nhiều sở thích và việc làm không giống ai, với họ tất cả đều là những việc bình thường.

Bản thân những người có căn số thường khi nghe hát văn họ sẽ bị cuốn vào lời văn đó, họ hòa mình và cảm thụ bài hát. Bản thân người đó sẽ thấy lâng lâng, trong người có khi hừng hực, khi nghe văn có thể rất vui, có khi khóc lóc, có khi đang nghe văn thì có người ốp vào… Đây chỉ là tính cách nói chung của những người có căn số và thường biểu hiện ra nhiều nhất. Khi đi vào chi tiết trong hệ thống Tam - Tứ Phủ thì có rất nhiều vị Thánh, mỗi vị có một tính cách khác biệt nên ai căn vị Thánh nào thì sẽ có tính cách và biểu hiện tương đối giống với vị Thánh đó. Chính dựa vào các biểu hiện đó mà người ta phân biệt được ai là người Căn Quan, Căn Cô, Căn Cậu… Đa số thường có những căn số sau:

 • Căn Nhà Trần
 • Căn Quan bao gồm Quan Giám Sát, Quan Đệ Ngũ Tuần Tranh, Quan Tam…
 • Căn ông Hoàng Bảy
 • Căn Ông Hoàng Mười
 • Căn Cô Bơ
 • Căn Cô Chín

Ngoài ra còn có Lộc Thánh, ngoài vị Thánh độ mệnh cho mình thì còn có thêm lộc của các vị Thánh khác nhau nữa, như lộc Chúa Chữa, lộc Chúa Bói…

Tại sao Lá số Tử Vi lại xem được Căn Số

Vào thời nhà Tống, bộ môn Tử Vi đã được Hi Di Trần Đoàn sáng lập ra trong đó có một sao chính tinh cai quản chòm Nam - Bắc Đẩu Tinh, đó là sao Tử Vi. Vị trí của sao này ảnh hưởng đến toàn bộ các sao khác trên lá số tử vi, sao Tử Vi là đế tòa đế tinh - là một vị Vua trong triều đình thời xưa.

Trong bài truyền thuyết về Đức Vua Cha Ngọc Hoàng Thượng Đế đã được chia sẻ thì hầu hết các Tôn Giáo và các Tín ngưỡng trên thế giới đều công nhận có thật vị Vua Cha Ngọc Hoàng Thượng Đế cai quản trung ương và bốn vị Vua khác cai quản 4 phương ĐÔng, Tây, Nam, Bắc.

Đông Phương do Tứ Quan Đại Đế cai quản (Thiên Quan Đại đế, Địa Quan đại đế, Nhạc Quan Đại Đế, Thủy Quan Đại Đế): Chủ về ban phước, tăng tuổi thọ, giải hạn…

Nam Phương do Văn Xương Đế Quân cai quản: Ghi chép công tội…. bổ nhiệm thiên tử ở cõi trần gian….

Tây Phương do Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Quản: Chủ về tâm linh, giáo dục con người làm điều thiện…. và giải thoát.

Bắc Phương do Tử Vi Đại Đế đứng đầu: Là cha đẻ của Thánh Mẫu Cửu Trùng Thiên, cai quản tất thảy bầu trời, linh tượng, thần, thánh trên Thiên Phủ….

Trong tín ngưỡng thờ Mẫu tại Việt Nam thì thần chủ người đứng đầu là hội đồng Thánh Mẫu đại diện chính là Mẫu Cửu Trùng Thiên. Hiện nay Mẫu Cửu Trùng Thiên được thờ phụng tại đền Mẫu Cửu Trùng Thiên ở Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội, tại đây có thờ Tử Vi Đại Đế ở gian bên phải ngôi đền.

Như vậy có một liên kiên logic giữa sao Tử Vi trong lá số Tử Vi và Tử Vi Đại Đế cai quản phương Bắc theo truyền thuyết trên. Cá nhân tôi là người nghiên cứu lá số Tử Vi và cũng tìm hiểu về tín ngưỡng thờ Mẫu, tôi cảm nhận sâu sắc được mối liên hệ rõ nét này.

Xác định căn đồng số lính qua lá số Tử Vi

Nếu theo các biểu hiện như tôi kể trên thì nhiều người có dấu hiệu đó nhưng bản thân họ vẫn băn khoăn chưa chắc chắn được bản thân mình có đúng là có căn số hay không, nếu có thì căn ai, vị nào độ mệnh cho mình, có nhiều người có biểu hiện nặng thì họ hoang mang không biết mình phải làm gì. Lúc này thầy Đồng, thầy chấm lá số Tử Vi sẽ cho họ được câu trả lời thỏa đáng.

Tuy nhiên mỗi thầy một ý, có thầy thì nói là không có căn, có thầy thì nói có căn phải làm lễ này lễ kia, bản thân người đó bị u minh, hoang mang không biết đúng sai, không biết bản thân phải làm gì. Để xác định được người đó có căn số hay không, thông qua Lá số Tử Vi thì chúng ta có thể dựa vào những bộ sao sau:

Các bộ sao Chính tinh và các bộ khác:

 • Sao Liêm trinh – Tính rất đồng bóng
 • Tử Vi – Tham Lang, Không Kiếp
 • Sao Tham lang, Tả Hữu, Khôi Việt –  đây là bộ sao đam mê bói toán, thích tìm hiểu vận số đời người
 • Sao Thiên đồng – Là bộ sao chủ về hòa đồng, đồng bóng, đồng cốt, thêm Long Phượng thì là người Thầy Pháp rất giỏi
 • Sao Thiên cơ, Linh Hỏa
 • Thiên Lương, Nguyệt Đức
 • Cơ Hình, Hỏa Hao
 • Bộ sao Cự Môn, Thiên Đồng, Hóa Kỵ, Quang Quý
 • Bộ Vũ Khúc + Thiên Tướng.
 • Bộ sao Tả Phù – Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt
 • Bộ sao Hồng, Không, Cô, Quả Sao Thái Tuế, Đẩu Quân

Các bộ phụ tinh liên quan đến duyên nghiệp:

 • Hoa Cái, Linh Hỏa
 • Đào hồng gặp Không Kiếp
 • Đào hồng gặp Thiên Không
 • Đào hồng gặp Hoá Kỵ
 • Đào hồng ở Mệnh hoặc Tam hợp mệnh
 • Bộ sao Thiên hình, Thiên diêu
 • Tổ hợp tam ám Riêu, Đà, Kỵ
 • Bộ Sao Hỏa tinh, Linh Tinh, Thiên Riêu…

Khi xem lá số Tử Vi dựa vào các Cung Mệnh, cung Tật, Cung Điền và cung Phúc để các định xem người đó có căn đồng số lính hay không. Tùy vào từng cách cục riêng của mỗi lá số mà chúng ta dự đoán, nếu như các cung này có nhiều sao kể trên thì người này số dễ là có căn số. Nếu các bạn vẫn còn lăn tăn, chưa rõ ràng thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chính xác nhất về vấn đề căn số trong lá số tử vi.