Luận giải ý nghĩa Tam Không trong tử vi chi tiết

Thứ 2, 24/6/2024 - 1:01

Mục lục
 
Mục lục

Tam Không trong tử vi là gì? Đây là một khái niệm quan trọng, liên quan đến vận mệnh, tài lộc và sức khỏe của con người, đặc biệt là những người Mệnh Vô Chính Diệu. Tam Không được xem là một dấu hiệu xấu trong lá số tử vi, vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển, thành công và hạnh phúc của người đó. Liệu đây có phải sự thật, làm thế nào để biết mình có Tam Không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những câu hỏi này, khám phá ngay!

Trong tử vi, có 4 sao Không đó là sao Địa KhôngThiên KhôngTuần Không và Triệt Không. Tuy nhiên, theo quan điểm của cụ Thiên Lương, Triệt Không được coi là một trong sao Không. Bởi vì Triệt chỉ là tên gọi của một quỹ đạo của các sao, chứ không phải là một sao riêng biệt, gọi là Triệt Lộ. Những sao Không thực sự cần quan tâm là Tuần Không, Địa KhôngThiên Không.

Luận giải ý nghĩa Tam Không trong Tử Vi

Theo môn tử vi, hai sao Địa Không hay sao Địa Kiếp được coi là hung sát tinh hạng nặng nhất vì khả năng tác họa của chúng là vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, có một trường hợp đặc biệt gọi là Đắc Tam Không khi đó Không Kiếp lại trở nên tốt đẹp.

Nếu bản mệnh có Tam Không thì ắt được hưởng giàu sang, phú quý tốt đẹp. Nếu có hung tinh lạc hãm hay đắc địa tọa thủ tại cung không có chính tinh đóng, thì cũng chỉ xấu một chút mà thôi, không đáng lo ngại. Nếu có Tam Không trong tử vi nhưng lại có hung tinh đắc cách và Trung tinh đắc cách thì lại giảm kém, mọi sự, chỉ là phù vân, phú quý có cũng không bền.

Ý nghĩa sao Không trong tử vi

Sao Không là một loại sao đặc biệt trong tử vi, bao gồm Địa Không, Thiên KhôngTuần Không. Sao Không khi đi lẻ có tính chất âm u, không có hình thể cụ thể, không có ánh sáng hay năng lượng. Sao Không mang lại sự trống rỗng, thiếu thốn, mất mát hoặc bất ổn cho người có sao này trong lá số. Cụ thể:

Địa Không

Sao Địa Không là một trong những sao sát tinh hạng nhất trong tử vi, có sức phá hoại và ngăn cản lớn, khiến cho người có sao gặp nhiều khó khăn, thất bại, tai nạn và phiền toái trong cuộc sống. Sao Địa Không còn có tên gọi là Đoạn Trường Sát, thuộc hành Hỏa, chủ về sự nóng tính, bốc đồng, gian xảo và kích động.

Sao Địa Không là một ngôi sao ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh, tính cách và sự nghiệp của con người trong tử vi. Cung Mệnh là cung quan trọng nhất trong lá số tử vi, nơi thể hiện rõ nhất sự ảnh hưởng của sao này.

Nếu Địa Không gặp được vị trí thuận lợi ở cung Mệnh, người có sao này sẽ đối mặt với nhiều thử thách, biến cố và khó khăn trong cuộc sống. Người này vượt qua nhiều sóng gió, gian khổ để thành công và giàu có. Nếu Địa Không bị các sao xấu chiếu ở cung Mệnh, người có sao này sẽ rơi vào cảnh nghèo túng, bất hạnh.

Thiên Không

Đi với các sao tốt như Hồng Loan, Ân Quang, Thiên Quý,… thì sẽ có xu hướng tiếp cận tôn giáo, tu hành

Sao Thiên Không là một trong ba sao của Tam Không trong tử vi thuộc hành Hỏa, có tính chất hư ảo, thông minh, khôn ngoan, nhưng cũng gây ra nhiều trở ngại, tai họa, phá tán cho đương số. Sao Thiên Không luôn đồng cung với sao Thiếu Dương trong vòng Thái Tuế, và luôn được an ở cung trước cung có sao Thái Tuế. Ý nghĩa của sao Thiên Không phụ thuộc vào các sao khác đi cùng và cung nào an ở trong lá số.

Sao Thiên Không ở mệnh biểu hiện cho người thông minh, nhanh trí, mẫn tiệp, có nhiều kiến giải và sáng kiến độc đáo. Tuy nhiên, nếu đi với các sao xấu như Địa KhôngĐịa KiếpĐà La… thì sẽ gặp nhiều thất bại, lận đận, hung nguy trong cuộc đời. Nếu đi với các sao tốt như Hồng LoanÂn QuangThiên Quý,… thì sẽ có xu hướng tiếp cận tôn giáo, tu hành, giác ngộ.

Tuần Không

Sao Tuần Không là một trong ba sao của bộ Tam Không, bao gồm Thiên Không, Địa Không, Tuần Không. Theo ngũ hành, sao này thuộc hành Hỏa và có tên gọi khác là Tuần Trung Không Vong. Sao Tuần Không biểu thị sự trắc trở, thăng trầm, cản trở và trống rỗng trong cuộc sống.

Sao Tuần Không có ảnh hưởng đến các cung khác nhau trong tử vi. Nếu sao này chiếu vào cung Mệnh, người đó gặp nhiều khó khăn từ khi còn nhỏ, không ham danh lợi và không đạt được những gì mình mong muốn.

Tuy nhiên, sao Tuần Không cũng có những ưu điểm của mình. Đó là khi gặp sát tinh hoặc bại tinh, sao này ngăn chặn hoặc hạn chế những tác động xấu của chúng. Ngoài ra, sao này cũng biểu thị sự quan tâm đến các vấn đề tâm linh, triết học, mệnh lý học và có tấm lòng rộng lượng, khoan dung.

Mệnh Vô Chính Diệu đắc Tam Không trong tử vi

Đắc Tam Không trong tử vi là một cách cục mệnh tốt nhất khi Vô Chính Diệu. Đắc Tam Không trong tử vi là một cách cục mệnh tốt nhất khi Vô Chính Diệu. Đó là khi bản mệnh có một sao Không đắc địa tọa thủ, còn hai sao Không còn lại nằm trong tam hợp chiếu vào. Như vậy, chủ nhân lá số sẽ có nhiều bình an, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu cung Mệnh Vô Chính Diệu của người này lại có nhiều trung tinh đẹp, sáng thì không nên mong muốn có sao Không ở trong cung Mệnh, vì điều này sẽ làm cho các trung tinh bị vô hiệu hóa. Ngược lại, khi cung Mệnh Vô Chính Diệu chỉ có toàn các sao bại tinh, hung tinh thì cần có sao Không ở trong cung Mệnh, Thiên KhôngĐịa Không là 2 sao có lợi hơn Tuần Triệt.

Mệnh Vô Chính Diệu kiến Tam Không trong tử vi

Kiến Tam Không là một cách đặc biệt. Kiến Tam Không là một cách đặc biệt, khi cung Mệnhcung Thiên Di và tam hợp cung Tài BạchQuan Lộc đều có sao Không. Sao Không là sao biểu thị sự hư vô, không có gì vững chắc. Nếu cung Mệnh còn có các sao bại tinh thì càng tốt hơn. Những người có Kiến Tam Không trong tử vi vẫn chịu ảnh hưởng của Mệnh Vô Chính Diệu, tức là tính không kiên định và hay mộng tưởng.

Mệnh Vô Chính Diệu ngộ Tam Không trong tử vi

Ngộ Tam Không là cách xấu trong khi Mệnh Vô Chính Diệu bị ảnh hưởng bởi các sao hung tinh hay sát tinh hãm địa toạ thủ. Ngộ Tam Không là cách xấu trong khi Mệnh Vô Chính Diệu bị ảnh hưởng bởi các sao hung tinh hay sát tinh hãm địa toạ thủ. Cách này xảy ra khi hai cung tam hợp và cung xung chiếu có các sao Không tọa thủ, hợp chiếu vào Mệnh. Đây là một cách kém may mắn vì Tam Không trong tử vi đi cùng với các sao hung sát tinh hãm địa ở Mệnh sẽ gây ra sự phá hoại, đau khổ cho người sở hữu. Người này nếu không chết non thì cũng sống trong cảnh nghèo túng và khổ sở cả đời.

Lời kết

Tam Không trong tử vi là một khái niệm quan trọng với những người mang Mệnh Vô Chính Diệu. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về bộ Tam Không.