Điều kiện luận giải hạn Chết trong tử vi và các sao liên quan

Thứ 2, 24/6/2024 - 2:12

Mục lục
 
Mục lục

Hạn chết trong tử vi là một trong những điều được nhiều người quan tâm bên cạnh sự nghiệp và hôn nhân. Dựa vào các sao đóng tại các cung trong lá số, bản mệnh dự đoán được nhiều đại tiểu hạn khác nhau. Trong việc xem tử vi, muốn đi sâu thì ít nhất cần biết người này thọ hay yểu, có thể không cần đoán chính xác năm mất nhưng cũng phải chính xác trong vòng 10 năm đổ lại. Đầu tiên cần phải biết cung Mệnh không hẳn là dùng để đoán xem người này giàu hay nghèo, mà dùng để đoán người này thọ hay yểu, bên trung quốc người ta hay nói, mất mạng, hay mất mệnh, nghĩa là chết, vậy để sống thọ thì đầu tiên chính tinh cần phải là miếu vượng, Thiên Đồng, Tham lang Miếu vượng tốt nhất, tránh việc cung mệnh dính hóa Kỵ, thêm 6 cát tinh càng tốt, nhất là lộc tồn. Để hiểu hơn về hạn chết trong Tử Vi mời bạn đọc xem chi tiết trong bài viết này.

Điều kiện luận giải hạn Chết và các sao liên quan

Hạn chết trong tử vi 

Con người sinh ra đều trải qua sinh lão bệnh tử, bởi vậy ai cũng sẽ mang trong mình một chút tò mò về các giai đoạn quan trọng này. Mọi người quan tâm chuyện được sinh ra như thế nào hầu hết cũng đều muốn biết hạn chết trong tử vi của bản mệnh ra sao.

Hạn chết trong tử vi được dự đoán qua các đại hạn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống, tính mạng của đương số. Việc luận giải đại hạn dựa trên khả năng xem xét tổng quan vị trí các sao tọa thủ các cung. Từ vị trí cung, người xem luận giải chi tiết ý nghĩa các sao và sự liên kết với các cung để tìm kiếm vận hạn báo hiệu.

Trong lập lá số tử vi và luận giải, người ta dự đoán vận hạn của cuộc đời con người thông qua các đại hạn và tiểu hạn. Trong đó, đại vận diễn ra theo chu kỳ 10 năm, tiểu vận là 1 năm. Ngoài ra còn các vận tháng, vận ngày và vận giờ.

Điều kiện luận giải hạn chết trong tử vi

Các sao Tả, Hữu, Hồng, Đào càng xuất hiện ở giai đoạn cuối cuộc đời càng báo hiệu nhiều dấu hiệu xấu. Khi người xem đã hiểu rõ mọi cách cục, xung phá, tính chất hung cát của các sao tinh cũng như sự tương quan giữa năm hạn với tuổi,… luận giải các đại tiểu hạn trong cuộc đời dựa trên những điều kiện:

  • Trong các Đại hạn của lá số tử vi, cần xét xem Đại hạn nào xung khắc mạnh nhất với tuổi của đương số. Bên cạnh đó, người xem cần chú ý những hung tinh hãm, hại nhiều nhất cùng xung chiếu để luận giải mức độ và tính chất Đại hạn. Sau khi tìm được Đại hạn đó, bản mệnh mới xét tìm đến các Tiểu hạn liên quan.
  • Nếu Tiểu hạn nào bị mờ ám nhất trong vòng Đại hạn nói trên, thông thường năm đó bản mệnh khó thoát được sự tổn thương nghiêm trọng về tuổi thọ.
  • Khi xác định rõ được Tiểu hạn, bản mệnh cần chú ý lưu Nguyệt để xem tháng hạn và lưu Nhật để xem ngày hạn. Khi xét lưu nên chú ý đến giữa các sao, các ngày và các tháng khắc với tuổi của lá số nhất thì mới dự đoán được hạn chết trong tử vi bản mệnh thực sự chính xác hay không.

Bản mệnh chú ý khi xem đại hạn ảnh hưởng đến tính mạng, để tìm Tiểu hạn căn cứ ở Thiên bàn (vòng bên trong) tính tuổi. Ví dụ, với tuổi Mùi căn cứ vào các năm Mùi của Thiên bàn là 1, 13, 25, 37, 49, 61…

Khi đến giáp nào gặp tuổi ở Đại hạn xấu, người xem tính hạn chết trong tử vi tiếp theo từng năm lẻ. Khi tính đến các cung xuất hiện các sao như Kình DươngĐà LaCự MônHóa KỵKiếp SátThiên Không, đương số chú ý đến hạn lưu niên Thái Tuế khi xét số mệnh.

Đồng thời, bản mệnh cần xem kỹ đến các chính tinh, các sao Tả PhùHữu Bật, Hồng LoanĐào Hoa trong lá số. Theo tính chất, các sao Tả, Hữu, Hồng, Đào càng xuất hiện ở giai đoạn cuối cuộc đời càng báo hiệu nhiều dấu hiệu xấu.

Nếu bản mệnh không chú ý trường hợp này bỏ sót dẫn đến luận giải sai. Sau khi xem xét hết các chi tiết, người xem cần tính lưu Nhật và lưu Nguyệt đến cung xấu ấy để có đáp án sát thực nhất.

Một số sao liên quan luận giải hạn chết trong tử vi

Trong tử vi, người ta xét đến các sao, cung, vị trí tọa thủ và xung chiếu giữa các tam hợp tứ phương để luận giải phúc lộc hoặc vận hạn trong lá số.

Sao báo hạn tử 

Đại vận xấu báo hiệu hạn chết trong tử vi có các sao Tang Hổ, Thiên Hư, Thiên Khốc, Vô Chính Diệu. Các trường hợp này không có các sao cứu giải Hóa KhoaHóa Lộc, Khôi Việt, Xương Khúc, Tả Hữu, Thiên ĐồngThiên Lương,…

Nếu đại hạn tương phùng với tiểu hạn hoặc tiểu hạn có những sát bại tinh trùng đại vận kết hợp với cung Mệnh/Thân yếu. Bên cạnh đó, hàng can của năm xét tương khắc mạnh với hàng can của năm sinh, bản mệnh dễ đối mặt với hạn lớn ảnh hưởng đến tính mạng.

Sao báo vận tang thương

Tang tóc, ma chay, sự chia ly giữa người với người về hai thế giới khác nhau. Ngoài các sao báo hạn tử, bản mệnh dựa vào các sao báo vận tang thương: Thiên Khốc, Thiên Hư và hai sao Lưu này, Lưu Tang Hổ, Điếu Khách hay bộ Cô Thần – Quả Tú,… Đây là các sao chỉ tang tóc, ma chay, sự chia ly giữa người với người về hai thế giới khác nhau.

Sao báo vận ốm đau, bệnh tật

Các sao Kình Dương, Đà La, Địa KhôngĐịa Kiếp, Tang Hổ, Lưu Tang Hổ khi rơi vào cung MệnhThânTật ÁchTài Bạch hoặc Quan Lộc báo hiệu bản mệnh trải qua các vận ốm đau lớn nhỏ, ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe. Nếu không chú ý gây ra tác hại lâu dài ảnh hưởng đến tuổi thọ đương số.

Sao hạn tai họa nặng, lừa gạt

Nếu có sao Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp hội cùng Hóa Lộc dễ phạm vào các vận lừa gạt, tai ương. Bản mệnh trong lá số nếu có sao Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp hội cùng Hóa Lộc dễ phạm vào các vận lừa gạt, tai ương ảnh hưởng đến cuộc sống. Nếu gặp các sao Sát, Hình, Phá – Liêm – Hình hoặc Liêm – Phá, Liêm – Tham ở các cung Tỵ, Hợi, đương số vướng các hạn tù tội, đao hình, xử liên quan đến pháp luật, ảnh hưởng đến danh tiếng, sức khỏe. Nếu gặp sao Bạch HổĐường Phù hội cùng các cách trên cùng cặp sao Cô – Quả, Lưu Hà, Kiếp Sát thì vận hạn đương số càng rõ ràng hơn, thậm chí còn rơi vào hạn chết trong tử vi.

Vận tán và vận đổi

Trong trường hợp lá số của bản mệnh có các sao Kình Dương, Đà La, các sao Lương hội cùng nhiều sát tinh báo hiệu hạn tán tài. Nếu có cặp song Hao (Tiểu Hao và Đại Hao), đương số đối mặt với hạn tài lớn, rút mòn tiền của, nhà cửa thậm chí rơi vào cảnh tay trắng.

Nếu trong lá số xuất hiện các sao Thiên Đồng, Thiên Mã, Lưu Thiên Mã, Lưu Thái Tuế, bản mệnh đối mặt với nhiều biến động lớn ở một giai đoạn bất kỳ. Biến động này dự đoán được thông qua vị trí thủ tọa của các sao tại các cung trên lá số. Sự thay đổi này gây ra những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, sự nghiệp, gia đình, vận mệnh của đương số.

Tìm hiểu thêm: Xem vận hạn tử vi theo ngày tháng năm sinh

Lời kết

Việc dự đoán hạn chết trong tử vi giống như cách mọi người tự trang bị cho mình một tấm bản đồ rõ lộ trình điểm đến để đi qua hết chặng đường đó, thu lại được những thành tựu cho mình. Khám phá thêm nhiều kiến thức thú vị về tử vi cùng chúng tôi tại trang chủ Xem Số Mệnh hôm nay nhé!