Tìm hiểu về sao Địa Không, vị sát tinh mạnh nhất và nặng nhất

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:35

Mục lục
 
Mục lục

Tên Sao: Địa Không

Ngũ Hành: Hỏa

Loại: Sát tinh

Đặc tính: thâm trầm, gian nguyệt, hoạnh phát, hoạnh phá. Bạo ngược gian ác, hay gây bệnh tật tai họa..

I - Tính chất cơ bản của sao Địa Không

- Sao Địa Không là sát tinh nặng nhất và mạnh nhất, ảnh hưởng ngang ngửa với các chính tinh đắc địa. Một trong hai sao cũng đủ hóa giải hết hiệu lực của Tử Vi. Địa Không tượng trưng cho thành công vũ bão, thất bại thê thảm (tiến đạt có thể rất nhanh chóng nhưng lụi tàn cũng mau lẹ).

- Ngay trong 4 vị trí đắc địa như Dần, Thân, Tỵ, Hợi, sao Địa Không cũng tiềm phục phá hoại, may thường đi liền với rủi, hoạnh phát đi liền hoạnh phá, hay một tai họa nặng nề khác (đau ốm, tang khó,...). Sự nguy hiểm bao giờ cũng tiềm tàng và sẵn sàng tác họa.

- Ở những cung đắc địa, sao Địa Không gặp Tuần, Triệt án ngữ thì lại thành hãm địa và những luận đoán phải đảo ngược. Trái lại, Địa Không hãm địa gặp Tuần hay Triệt án ngữ sẽ chế giảm hay triệt tiêu sức phá hoại của sát tinh này, nhưng không hẳn biến thành tốt đẹp được.

- Tính Tình của người có sao Địa Không thủ tọa cung Mệnh: Không Kiếp hãm địa : Ích kỷ tột độ trắng trợn. Tự kỷ ám thị, suy tật xấu của người từ tật xấu của mình. Xảo quyệt, gian tà, tham lam, lưu manh, tham nhũng, hối lộ, lừa gạt, trộm cướp bất lương, nói tóm lại là tính nết của phường côn đồ.

- Tai Họa, Phúc Thọ mà sao Địa Không mang lại: Địa Không nếu hãm địa, ví như một nghiệp chướng bám vào vận mệnh con người, có ảnh hưởng đa diện và nặng nề, cụ thể như : Bị tật nguyền vĩnh viễn, bệnh nặng. Hung họa nhiều và nặng nề. Nghèo khổ, cô độc, vô sản. Yểu mạng. Riêng phụ nữ thì : Sát phu, sát con. Bị tai nạn trinh tiết. Hồng nhan bạc mệnh và đa truân. Đặc biệt, gặp Sát tinh thì gián đoạn phu thê.

sao-dia-khong

** Sao Địa Không Khi Vào Các Hạn:

Sao Địa Không có 2 dạng đó là đắc địa và hãm địa và tác động của 2 dạng này cũng khác nhau.

Nếu hãm địa, rất nhiều tai nguy về mọi mặt:

- Bị bệnh nặng về vật chất và tinh thần (lo buồn).

- Bị mất chức, đổi chỗ vì kỷ luật.

- Bị hao tài, mắc lừa, mất của, thất tình.

- Bị kiện cáo.

- Bị chết nếu gốc nhị Hạn xấu.

- Ở Hạn: nếu hãm địa, rất nhiều tai nguy về mọi mặt : Bị bệnh nặng về vật chất và tinh thần (lo buồn). - Bị mất chức, đổi chỗ vì kỷ luật. Bị hao tài, mắc lừa, mất của, thất tình. Bị kiện cáo. Bị chết nếu gốc nhị Hạn xấu.

Nếu đắc địa, sẽ bộc phát tài danh mau lẹ, nhưng phải làm bệnh nặng về phổi, mụn nhọt, hoặc phải đi xa. Đắc địa có vẻ khá hơn một chút nhưng vẫn không thoát khỏi vòng sát tinh về bệnh tật.

 

 

TRA CỨU TỬ VI 2022

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

 

II - Ý nghĩa của sao Địa Không tại các cung

1 - Sao Địa Không ở cung Phụ Mẫu

Chính vì được sao Địa Không chiếu mệnh nên người này sẽ có hai thân vất vả, cha mẹ và con không hợp tính nhau. Cha mẹ mất sớm, chết sớm, bì hình tù ly cách, không nhờ vả được cha mẹ mà có khi phải gánh nợ di truyền cha mẹ để lại.

2 - Sao Địa Không ở cung Phúc Đức

Sao Địa Không có tính sát tinh nặng nên những người này sẽ bạc phúc suốt đời, mưu sư buổi đầu thường trắc trở phải lập nghiệp ở xa mới được yên thân.

3 - Sao Địa Không ở cung Điền Trạch

Những người này thường có ít nhà đất, nếu có thể mua tậu nhà đất một cách nhanh chóng thì mua nhanh tất bán cũng nhanh.

4 - Sao Địa Không ở cung Quan Lộc

Địa Không giáp Mệnh cũng liên lụy đến công danh, tài lộc, bị mưu hại, trộm cướp, phải tha phương cầu thực.

Không chỉ công danh thấp kém mà người này nếu làm ăn cũng rất chật vật, bị khinh ghét, dèm pha, không thăng tiến. Bị mất chức ít ra một lần.

5 - Sao Địa Không ở cung Nô Bộc

Bạn bè tôi tớ phản chủ, hại chủ, lường gạt hay bị nhân tình ám hại, bêu xấu, bòn của.

6 - Sao Địa Không ở cung Thiên Di

Thiên Di của người này cũng bị ảnh hưởng, bị chết xa nhà và chết thảm, nhanh chóng, bị kẻ thù hãm hại (ám sát, phục kích).

7- Sao Địa Không ở cung Tật Ách

Các nhà chiêm tinh học cho biết những người này bệnh tật thường đau phổi nặng như ho lao, ung thư phổi, suyễn. Bệnh mụn nhọt ghẻ lở nặng và lâu khỏi.

8 - Sao Địa Không ở cung Tài Bạch

Nếu muốn kiếm tiền thì lợi dụng những phương cách táo bạo (buôn lậu, ăn cướp, sang đoạt) và ám muội (đầu cơ, oa trữ, buôn bá đồ quốc cấm). Nếu không thì vô sản, bần nông suốt đời.

9 - Sao Địa Không ở cung Tử Tức

Không con, hiếm muộn, ít con, phải ở xa con cái. Sát con rất nhiều, con du đãng không nhờ và được mà còn phải bị di lụy. Con phá sản nghiệp cha mẹ.

10 - Sao Địa Không ở cung Phu Thê

Cung Phu Thê của người này cũng không tránh khỏi vòng sát tinh của sao Địa Không. Những người này thường bị coi là sát phu sát thê, góa bụa bất ngờ. Có thể không có gia đình, nếu có gia đình thì sát hay phải xa cách nhau lâu dài vì tai nạn xảy ra cho một trong hai người.

11 - Sao Địa Không ở cung Huynh Đệ

Điều buồn là những người được sao này chiếu mệnh thường không có anh chị em, hoặc anh chị em ly tán.

Có thể nói không có một cung nào có thể may mắn thoát khỏi sát tinh của sao Địa Không, các cung này không là chết thảm, bệnh tật lâu khỏi thì cũng là bị phản bội, thiếu tiền,....

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về sao Địa Không các bạn đã có những kiến thức cơ bản nhất về sao Địa Không cũng như sao Phong Cáo. Hãy chia sẻ bài viết này với mọi người xung quanh nếu thấy bài viết này hữu ích nhé.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước