Ý Nghĩa Sao Tả Phù Tại Cung Mệnh Và Các Cung Khác Trong Tử Vi

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:35

Mục lục
 
Mục lục

Sao Tả Phụ hay còn được gọi là sao Tả Phù, là một hộ tinh (phù tinh) thuộc bộ sao đôi Tả Phụ – Hữu Bật. Sao Tả Phụ là một ngôi sao tốt, có đặc tính là sự cứu giúp người khác, tài năng và lòng nhân hậu. Tùy vào vị trí của sao Tả Phụ tại các cung trong lá số tử vi mà nó sẽ chứa những ý nghĩa riêng và những ảnh hưởng khác nhau lên cuộc sống của con người.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Hữu Bật tại cung Mệnh và các cung khác trong tử vi

Tên Sao: Tả Phù

Ngũ Hành: Dương Thổ (đới Kim)

Loại: Trợ tinh, Phù tinh.

Đặc tính: Chủ quyền, chuyên phò tá, giúp đỡ. Gặp nhiều sao sáng sủa tốt đẹp làm cho tốt đẹp hơn. Gặp nhiều sao mờ ám xấu xa làm cho xấu xa hơn.

Chi tiết ý nghĩa sao Tả Phù trong tử vi

Tính chất cơ bản của sao Tả Phù

- Cơ Thể: Tả Phù chỉ vai. Có sách cho Tả Hữu là bộ lông mày, có lẽ không đúng.

- Tả Phù biểu hiện cho sự giúp đỡ của người đời.

- Tả Phù  là sao không tốt không xấu. Tả Phù đắc địa tại Tứ Mộ (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi), còn hãm địa tất cả các cung khác.

- Tính Tình: Tả Phù: Hay cứu giúp người khác. Cẩn thận, cặn kẽ, trật tự. Có nhiều mưu trí, tài năng, nhân hậu, độ lượng, khoan hòa. Có nhiều bạn bè, người giúp đỡ, người ủng hộ. Nếu đồng cung, các ý nghĩa này càng mạnh thêm.

- Tả Phù là sao phù tinh hay hộ tinh, làm tăng ý nghĩa tốt hay xấu của những sao đi kèm. Nếu đi với sao tốt thì tốt thêm, với sao xấu thì xấu thêm. Tả hay Hữu đơn độc không có ý nghĩa gì bao nhiêu vì Tả, Hữu chỉ là 1 hệ số, làm tăng hay giảm cường độ.

- Tả Phù là sao tháng quan trọng về mặt tài năng và đức độ làm việc của đương số. Tả Phù chủ về văn, Hữu Bật chủ về võ.

- Mệnh: có Tả, Hữu, dù gặp sao tốt hay xấu, đều có nghĩa: Sớm lìa bỏ gia đình để lập nghiệp phương xa.  Không ở quê quán, phải di cư nơi khác hoặc sinh sống ở nước ngoài. Ý nghĩa này càng rõ rệt nếu Tả Hữu ở cung Thiên Di.

- Tả Phù giáp Mệnh, nếu Mệnh có nhiều sao sáng sủa tốt đẹp thì công thành danh toại.Nếu Mệnh có nhiều sao xấu xa tối tăm thì là phường trộm cắp. Đối với Phái Nữ, việc giáp Tả Hữu, trừ phi Mệnh tốt, thường có nghĩa xấu: khắc chồng con, bất chính.

- Mệnh : Tả Phù chủ về có năng lực lãnh đạo, giỏi biết người và khéo dùng người, được mọi người trợ giúp. Song có khi lại chủ về tính ỷ lại hơi mạnh, nhờ người giúp đỡ mà bản thân lại không có tài năng. Ngoài ra, ở cung Mệnh cũng chủ về bụng dạ rộng rãi, khoáng đạt, lỗi lạc bất phàm, tính cách đôn hậu, hào sảng. Càng mừng nếu gặp được Khôi Việt, Xương Khúc.

Tả Phù Khi Vào Các Hạn:

Hạn gặp sao Tả Phù, Hữu Bật ở bốn Cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, là hạn thăng quan tiến chức, vinh hiển.

Tả Phù nhập hạn: Tả Phù nhập hạn phúc khí lớn, thường dân cũng phú túc, tích thiện, Quan viên có Quyền, Lộc chiếu thì quyền cao chức trọng.

Tả Phụ nhận hạn tối kỵ có Thất Sát tấu hợp chủ bi ai, thêm Hỏa, Linh, Không, Kiếp tương tấu tất chủ tài phá nhân vong.

Ý nghĩa của sao Tả Phù ở các cung

1. Sao Tả Phù ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ khá giả, giúp đỡ con cái, có nhiều khả năng, nghề đặc biệt; có cha mẹ đỡ đầu. Nếu chỉ thấy một sao trong Tả Phù, Hữu Bật là có khả năng quan hệ tình cảm của cha mẹ hơi phức tạp.

Sao Tả Phù nằm ở cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ khá giả, giỏi giang hoặc làm những ngành nghề đặc biệt và có khả năng giúp đỡ nhiều cho con cái. Bản thân mệnh tạo nếu có sao Tả Phù tại cung Phụ Mẫu thì ra ngoài hay được quý nhân giúp đỡ, được người lớn tuổi yêu thích hoặc có cha mẹ nuôi, cha mẹ đỡ đầu.

2. Sao Tả Phù ở cung Phúc Đức

Họ hàng quý hiển, giàu sang nhưng không được gần nhau. Nếu gặp nhiều sao xấu  bạc phúc, giảm thọ, khó tránh được tai họa. Phải lập nghiệp ở nơi thật xa quê hương, hay phải sớm xa gia đình, may ra mới được yên thân. Trong họ có người cùng khổ, phiêu bạt. Họ hàng ngày càng ly tán, lụn bại.

3. Sao Tả Phù ở cung Điền Trạch

Sáng sủa tốt đẹp: gìn giữ được tổ nghiệp. Mua tậu nhà đất dễ dàng. Mờ ám xấu xa: cơ nghiệp bị phá tán một cách nhanh chóng. Nhưng dù không có nhà cửa, cũng vẫn được nhiều người giúp đỡ, cho ở nhờ những chỗ cao ráo đẹp đẽ, nhà cửa ổn định.

4. Sao Tả Phù ở Quan Lộc

Tả Phù ngự tại cung Quan Lộc cho thấy rằng mệnh tạo là người có nhiều tài năng, gặp may mắn trong học tập, thi cử, gặp nhiều thuận lợi và nhận được nhiều sự giúp đỡ về đường công danh, sự nghiệp.

Cung Quan Lộc có sao Tả Phù – Hữu Bật hội hợp nếu có thêm sao Hóa Quyền, Hóa Lộc thì cũng là người dễ phát triển hoặc có địa vị lớn, có khả năng sai khiến người khác.

Được nhiều người nâng đỡ trên đường công danh, có năng lực lãnh đạo quản lý, cũng chủ về phạm vi sự nghiệp rộng.

5. Sao Tả Phù ở cung Nô Bộc

Chủ về có nhiều bạn và trợ thủ đắc lực, nhưng nếu có quá nhiều cát diệu thì chủ về bạn hữu mạnh hơn bản thân quá nhiều, hoặc thuộc hạ mạnh hơn mình nên khó khống chế.

Những người có sao Tả Phụ ngự tại cung Nô Bộc là người được hưởng nhiều lợi ích từ bạn bè. Mệnh tạo ra ngoài dễ có nhiều vây cánh, ngoại giao rộng, dễ được mọi người yêu mến. Những người này sẽ giúp đỡ khi mệnh tạo cần.

6. Sao Tả Phù ở cung Thiên Di

Ra ngoài có duyên với người, được trợ lực,gặp nhiều người giúp đỡ.

7. Sao Tả Phù ở cung Tật Ách

Đau ốm mau mạnh, tai nạn gặp quý nhân giúp đỡ. Ngoài ra sao Tả Phù chủ về bệnh thống phong.

8. Sao Tả Phù ở cung Tài Bạch

Dễ làm giàu. Luôn gặp người giúp đỡ về tiền bạc, kiếm tiền được nhiều trợ lực, cũng chủ về có nguồn tiền tài ở nhiều phương diện khác nhau.

9. Sao Tả Phù ở cung Tử Tức

Đông con. Có con với nhân tình, vợ lẽ nếu gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp, tất có quý tử.

10. Sao Tả Phù ở cung Phu Thê

Tự do kết hôn, vợ chồng lấy nhau không môi giới. Ngoài ra Tả Phù chủ về được người phối ngẫu giúp sức, có vợ hiền hết lòng giúp chồng thành công. Nhưng nếu thấy hung tinh thì có khả năng chủ về sinh hoạt tình cảm đa đoan, cũng ngầm chỉ có sự đỏ vỡ trong tình cảm, hôn nhân thất bại. Nếu chỉ thấy một sao trong Tả Phù, Hữu Bật là có khả năng chủ về có hai lần kết hôn, hoặc có người thứ ba xen vào.

11. Sao Tả Phù ở cung Huynh Đệ

Đông anh chị em. được anh em trợ lực, hoặc chỉ là có nhiều anh chị em. Nhưng nếu chỉ thấy một sao trong Tả Phù Hữu Bật, mà ở tam phương tứ chính không thấy sao còn lại, có khả năng chủ về có anh chị em cùng cha khác mẹ, hoặc cùng mẹ mà khác cha.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi quý bạn đã hiểu được thế nào là sao Tả Phù cũng như những ý nghĩa của nó. Hãy chia sẻ ngay bài viết này tới bạn bè để được chung vui cũng như giúp bạn bè của mình tăng thêm tầm hiểu biết nhé

 

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước