Sao Địa Kiếp và những điều cần biết về sát tinh mạng nhất trong tử vi

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:35

Mục lục
 
Mục lục

Tên Sao: Địa Kiếp

Ngũ Hành: Hỏa

Loại: Sát tinh

Đặc tính: thâm trầm, gian nguyệt, hoạnh phát, hoạnh phá. Bạo ngược gian ác, hay gây bệnh tật tai họa..

I - Tinh chất cơ bản của sao Địa Kiếp

- Sao Địa Kiếp cũng giống như Địa Không, sao này có sát tinh nặng và mạnh, ảnh hưởng ngang ngửa với các chính tinh đắc địa. Một trong hai sao cũng đủ hóa giải hết hiệu lực của Tử Vi. Địa Kiếp tượng trưng cho thành công vũ bão, thất bại thê thảm (tiến đạt có thể rất nhanh chóng nhưng lụi tàn cũng mau lẹ).

- Ngay trong 4 vị trí đắc địa như Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Địa Kiếp cũng tiềm phục phá hoại, may thường đi liền với rủi, hoạnh phát đi liền hoạnh phá, hay một tai họa nặng nề khác (đau ốm, tang khó,...). Sự nguy hiểm bao giờ cũng tiềm tàng và sẵn sàng tác họa.

- Ở những cung đắc địa, sao Địa Kiếp gặp Tuần, Triệt án ngữ thì lại thành hãm địa và những luận đoán phải đảo ngược. Trái lại, Địa Kiếp hãm địa gặp Tuần hay Triệt án ngữ sẽ chế giảm hay triệt tiêu sức phá hoại của sát tinh này, nhưng không hẳn biến thành tốt đẹp được.

- Tính Tình: Không Kiếp hãm địa : Ích kỷ tột độ trắng trợn. Tự kỷ ám thị, suy tật xấu của người từ tật xấu của mình. Xảo quyệt, gian tà, tham lam, lưu manh, tham nhũng, hối lộ, lừa gạt, trộm cướp bất lương, nói tóm lại là tính nết của phường côn đồ.

- Tai Họa, Phúc Thọ: sao Địa Kiếp nếu hãm địa, ví như một nghiệp chướng bám vào vận mệnh con người, có ảnh hưởng đa diện và nặng nề, cụ thể như : Bị tật nguyền vĩnh viễn, bệnh nặng. Hung họa nhiều và nặng nề. Nghèo khổ, cô độc, vô sản. Yểu mạng. Riêng phụ nữ thì : Sát phu, sát con. Bị tai nạn trinh tiết. Hồng nhan bạc mệnh và đa truân. Đặc biệt, gặp Sát tinh thì gián đoạn phu thê.

** Địa Kiếp Khi Vào Các Hạn:

Tùy vào tính đắc địa và hãm địa mà có những tác động khác nhau.

Nếu hãm địa, rất nhiều tai nguy về mọi mặt:

- Bị bệnh nặng về vật chất và tinh thần (lo buồn).

- Bị mất chức, đổi chỗ vì kỷ luật.

- Bị hao tài, mắc lừa, mất của, thất tình.

- Bị kiện cáo.

- Bị chết nếu gốc nhị Hạn xấu.

- Ở Hạn: nếu hãm địa, rất nhiều tai nguy về mọi mặt : Bị bệnh nặng về vật chất và tinh thần (lo buồn). - Bị mất chức, đổi chỗ vì kỷ luật. Bị hao tài, mắc lừa, mất của, thất tình. Bị kiện cáo. Bị chết nếu gốc nhị Hạn xấu.

Nếu đắc địa, sẽ bộc phát tài danh mau lẹ, nhưng phải làm bệnh nặng về phổi, mụn nhọt, hoặc phải đi xa. Đắc địa có vẻ khá hơn một chút nhưng vẫn không thoát khỏi vòng sát tinh về bệnh tật.

II - Ý nghĩa của Sao Địa Kiếp ở các cung

Sao Địa Kiếp ở cung Phụ Mẫu

Hãm địa chủ sự, hai thân vất vả, cha mẹ và con không hợp tính nhau. Cha mẹ mất sớm, chết sớm, bì hình tù ly cách, không nhờ vả được cha mẹ mà có khi phải gánh nợ di truyền cha mẹ để lại.

Sao Địa Kiếp ở cung Phúc Đức

Nếu đắc địa sẽ được hưởng một thời. Ngược lại hãm địa sẽ bạc phúc suốt đời mưu sư buổi đầu thường trắc trở phải lập nghiệp ở xa mới được yên thân

Sao Địa Kiếp ở cung Điền Trạch

Ít nhà đất, mua tậu nhà đất một cách nhanh chống tuy nhiên mua nhanh tất bán cũng nhanh

Sao Địa Kiếp ở cung Quan Lộc

Yếu tố Quan Lộc của người này bị ảnh hưởng mạnh mẽ. Địa Kiếp giáp Mệnh cũng liên lụy đến công danh, tài lộc, bị mưu hại, trộm cướp, phải tha phương cầu thực.

Sự nghiệp không mấy khởi sắc và còn bị vùi dập. Công danh thấp kém, làm ăn rất chật vật, bị khinh ghét, dèm pha, không thăng tiến. Bị mất chức ít ra một lần.

Sao Địa Kiếp ở cung Nô Bộc

Những người này không có mấy bạn bè, bạn bè tôi tớ phản chủ, hại chủ, lường gạt hay bị nhân tình ám hại, bêu xấu, bòn của.

Sao Địa Kiếp ở cung Thiên Di

Vòng sát tinh của Sao Địa Kiếp còn bao trùm luôn cả cung Thiên Di. Theo đó thì những người này nếu chết thì bị chết xa nhà và chết thảm, nhanh chóng, bị kẻ thù hãm hại (ám sát, phục kích).

Sao Địa Kiếp ở cung Tật Ách

Sao Địa Kiếp hãm địa gây đau phổi nặng như ho lao, ung thư phổi, suyễn. Bệnh mụn nhọt ghẻ lở nặng và lâu khỏi.

Sao Địa Kiếp ở cung Tài Bạch

Tiền bạc không mấy khởi sắc, người này thường kiếm tiền bằng những phương cách táo bạo, phạm pháp (buôn lậu, ăn cướp, sang đoạt) và ám muội (đầu cơ, oa trữ, buôn bá đồ quốc cấm). Nếu không thì vô sản, bần nông.

Sao Địa Kiếp ở cung Tử Tức

Chủ sao khổ cả về đường cái, người này có khả năng không con hoặc hiếm muộn hoặc ít con, phải ở xa con cái. Sát con rất nhiều, con du đãng không nhờ và được mà còn phải bị di lụy. Con phá sản nghiệp cha mẹ.

Sao Địa Kiếp ở cung Phu Thê

Do tính sát tinh nặng của sao chiếu mệnh mà người này có tướng sát phu sát thê, góa bụa bất ngờ. Có thể không có gia đình, nếu có gia đình thì sát hay phải xa cách nhau lâu dài vì tai nạn xảy ra cho một trong hai người.

Sao Địa Kiếp ở cung Huynh Đệ

Người này phải chịu cảnh không có anh chị em, hoặc anh chị em ly tán.

Có thể nói không có một cung nào có thể may mắn thoát khỏi sát tinh của sao Địa Kiếp, các cung này không là chết thảm, bệnh tật lâu khỏi thì cũng là bị phản bội, thiếu tiền,....

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về sao Địa Kiếp sẽ giúp các bạn hiểu thêm về sát tinh này. Để tìm hiểu về sao khác ngoài sao Địa Kiếp, mời các bạn cùng tìm hiểu về hệ thống sao tử vi mà chúng tôi đã phân tích và luận giải.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước